NHCSXH huyện Quảng Trạch đẩy mạnh công tác giải ngân tại điểm giao dịch xã

(PLO) - Ngay từ ngày đầu  năm, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã phối hợp với chính quyền các xã chỉ đạo các tổ chức chính trị xã hội triển khai tuyên truyền và kịp thời chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng. 
NHCSXH huyện Quảng Trạch đẩy mạnh công tác giải ngân tại điểm giao dịch xã NHCSXH huyện giải ngân vốn tại phiên giao dịch xã Quảng Châu

Trong 3 tháng đầu năm 2018, NHCSXH Quảng Trạch đã thực hiện giải ngân với doanh số cho vay trên 30 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ đạt trên 390 tỷ đồng, tăng trên 13 tỷ đồng so với cuối năm 2017, tốc độ tăng trưởng tín dụng đạt 3,5%.

Thông qua các điểm giao dịch cố định tại 18 xã trên địa bàn huyện, NHCSXH đã tích cực giải ngân nguồn vốn tín dụng chính sách đến với bà con nông dân. Các hộ vay vốn chỉ cần đến điểm giao dịch xã để nhận tiền vay nên đã tiết giảm rất nhiều thời gian đi lại.

Bà Đặng Thị Mừng, hộ vay vốn ở thôn Trung Minh, xã Quảng Châu cho biết: Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo của xã, năm nay được xã và NHCSXH xem xét cho vay 50 triệu đồng để về mua bò sinh sản, chăn nuôi, cải tạo vườn cây, gia đình tôi mừng lắm, tôi hứa sẽ trả nợ gốc, lãi đầy đủ cho Ngân hàng ”.

Tại các điểm giao dịch lưu động tại xã, cán bộ NHCSXH đã triển khai nhiều nội dung mới về các văn bản hướng dẫn nghiệp vụ, các chỉ đạo về nâng cao chất lượng hoạt động nguồn vốn tín dụng chính sách đến mạng lưới chính quyền, tổ chức hội xã, tổ Tiết kiệm và vay vốn để tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra kiểm soát hồ sơ trước và sau khi cho vay; đảm bảo bà con vay vốn về sử dụng vốn vay đúng mục đích, phát huy hiệu quả.

Các chương trình cho vay có doanh số lớn như: cho vay hộ cận nghèo 12.525 triệu đồng, hộ nghèo 3.020 triệu đồng, Hộ gia đình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn 6.010 triệu đồng, hộ mới thoát nghèo 3.868 triệu đồng, cho vay tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm 695  triệu đồng, cho vay nước sạch vệ sinh môi trường 2.496 triệu đồng,… Một số xã có doanh số cho vay lớn như: xã Quảng Châu 5,7 tỷ đồng, xã Quảng Phương 3,4 tỷ đồng, xã Quảng Hợp 2,9 tỷ đồng, xã Quảng Thạch 1,3 tỷ đồng…

Để có được kết quả như vậy trước hết là sự quan tâm chỉ đạo của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện trong việc chỉ đạo đẩy mạnh công tác giải ngân; Lãnh đạo UNBD các xã đã tích cực chỉ đạo các tổ chức trong màng lưới thực hiện tốt công tác bình xét cho vay, đảm bảo dân chủ, công khai, đúng đối tượng thụ hưởng, đúng mục đích xin vay.

Có thể nói điểm giao dịch tại xã của Ngân hàng CSXH chính là cầu nối để nguồn vốn của Chính phủ đến tận tay bà con nông dân một cách nhanh chóng và an toàn nhất,  nhằm phát huy hiệu quả trong công tác giảm nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Minh Phương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam cam kết nỗ lực ứng phó với những thách thức chung

Việt Nam cam kết nỗ lực ứng phó với những thách thức chung
(PLVN) - Nhận lời mời của Tổng thống Niger Mahamadou Issoufou, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự và phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (HĐBA LHQ) với chủ đề “Quản trị toàn cầu giai đoạn sau Covid-19 và hoà bình, an ninh quốc tế” do Niger - Chủ tịch HĐBA tháng 9/2020 - tổ chức.

Mặt trái “sống ảo”

Mặt trái “sống ảo”
(PLVN) - TP HCM có không ít con hẻm, con đường, ngôi nhà cổ kính khiến giới trẻ có thể tạo ra những bức ảnh “sống ảo” tuyệt đẹp. Nhưng sự mê “sống ảo” quá mức của các bạn trẻ cũng gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng đời sống người dân. 
Các Bộ, cơ quan ngang Bộ rà soát, kiện toàn cơ cấu tổ chức

Các Bộ, cơ quan ngang Bộ rà soát, kiện toàn cơ cấu tổ chức

(PLVN) - Bộ Nội vụ vừa ban hành Công văn số 5036 về việc thực hiện Nghị định số 101/2020/NĐ-CP, Nghị định số 47/2014/NĐ-CP, Nghị định số 107/2020/NĐ-CP và Nghị định số 108/2020/NĐ-CP của Chính phủ (quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của: Bộ, cơ quan ngang Bộ; cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương).

Những chuyển biến tích cực trong các nhà trường Quân đội

Những chuyển biến tích cực trong các nhà trường Quân đội
(PLVN) - Sau 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) trong quân đội giai đoạn 2011-2020 (gọi tắt là Chiến lược), công tác GD-ĐT của quân đội đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, an ninh.

Đồng Nai: Buông lỏng quản lý đất công tại xã Hố Nai 3

Đồng Nai: Buông lỏng quản lý đất công tại xã Hố Nai 3
(PLVN) -  Được Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom giao quản lý 4.094m2 đất trong một một quyết định thu hồi, UBND xã Hố Nai 3 lại dễ dàng để các cá nhân, tổ chức lấn chiếm sử dụng công khai trong thời gian dài, dẫn đến tình trạng tranh chấp, khiếu kiện liên tục tại địa phương này.

Bãi tập kết cát gây ô nhiễm môi trường ở Quảng Ngãi: Xã chỉ "hành động" khi dân kêu vì sống không nổi

Bãi tập kết cát gây ô nhiễm môi trường ở Quảng Ngãi: Xã chỉ "hành động" khi dân kêu vì sống không nổi
(PLVN) - Theo phản ánh của người dân, việc tập kết cát ở khu vực đất trống trước nhà của những hộ dân sinh sống tại xóm 6, thôn Phong Niên Thượng (cách UBND xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) khoảng chừng 1 km) từ năm 2019, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

“Check in sống ảo” - khi nào hữu ích?

“Check in sống ảo” - khi nào hữu ích?
(PLVN) - Dù phong trào “sống ảo” gây không ít phiền toái, phản cảm cho nhiều người, nhưng có luồng ý kiến cho rằng, “sống ảo” cũng rất hữu ích. Bằng chứng là ngành du lịch nội địa, ngành khách sạn - nhà hàng “ăn theo” phong trào này để “ăn nên làm ra” không ít.

Du lịch và bảo tồn đa dạng sinh học: Vất vả “song hành”

Du lịch và bảo tồn đa dạng sinh học: Vất vả “song hành”
(PLVN) - Sự phát triển “nóng” của du lịch trong vài thập kỷ qua là một trong những nguyên nhân chính gây mất cân bằng sinh thái nghiêm trọng, làm sụt giảm hơn 2/3 các quần thể sinh vật trong tự nhiên. Tuy nhiên,“sống sót” qua hai đợt bùng phát đại dịch, ngành du lịch Việt Nam ngày càng thấm thía rõ nét hơn các hình thái phát triển du lịch bền vững cùng với bảo tồn đa dạng sinh học.

Diện mạo mới của Đà Nẵng từ chương trình “5 Không, 3 Có và 4 An”

Diện mạo mới của Đà Nẵng từ chương trình “5 Không, 3 Có và 4 An”
(PLVN) - Ngày 25/9, Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức hội nghị đánh giá thực hiện các chương trình “5 Không”, “3 Có”, “4 An” gắn với thực hiện Chỉ thị 43-CT/TU về văn hóa, văn minh đô thị. Chương trình đã góp phần từng bước thay da đổi thịt TP. Đà Nẵng, tạo ra một diện mạo mới Thành phố năng động, thân thiện, an bình.

Tên đường và tầm nhìn quy hoạch

Tên đường và tầm nhìn quy hoạch
(PLVN) - Dư luận những ngày qua bàn tán sôi nổi câu chuyện tên đường. Khởi nguồn từ chuyện Sở VH&TT TP HCM đưa ra báo cáo tại địa phương này có 38 con đường sai tên. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬