Nhân lực cấp cao nhiều cơ hội làm việc trong ngành bất động sản du lịch

(PLVN) - Hàng loạt dự án nghỉ dưỡng xuất hiện tạo nhu cầu lớn về nguồn lực quản lý, tao nền tảng thúc đẩy tăng trưởng du lịch.

 

Theo số liệu của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, nếu như năm 1990, Việt Nam chỉ đón 250.000 khách quốc tế thì đến năm 2017, con số này đã tăng lên trên 13 triệu, tăng 52 lần. Đến năm 2018, khách quốc tế đến tiếp tục vượt thêm gần 20%, lên mốc 15,5 triệu lượt. Mục tiêu của ngành du lịch đến năm 2025 sẽ đạt tổng doanh thu 45 tỷ USD, đóng góp 10% GDP cả nước, tạo ra 6 triệu việc làm, trong đó có 2 triệu việc làm trực tiếp.

Trong kết quả này, bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng đóng vai trò quan trọng, vừa là hạ tầng phục vụ vừa là điểm thu hút với du khách. Các chuyên gia đánh giá, loại hình bất động sản này sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong năm 2019 và các năm tiếp theo, từ đó đóng góp tích cực vào nền kinh tế cả nước. Nhưng điều đó lại trở thành áp lực lên công tác tuyển dụng nhân lực du lịch, vốn thiếu về số lượng và yếu về chất lượng.

Kết quả khảo sát về nguồn nhân lực công bố tại diễn đàn Bất động sản du lịch 2019 cho thấy, doanh nghiệp thực sự gặp khó khi tới 81,25% ứng viên không đủ đáp ứng trình độ chuyên môn trong khi 3,13% nhân sự chất lượng thì có quá nhiều lựa chọn. 

Đơn cử như tại Novaland, theo chiến lược phát triển giai đoạn 2, doanh nghiệp sẽ tập trung đẩy mạnh hệ sinh thái dịch vụ NovaTourism cùng các dòng sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng mang 3 thương hiệu chính là NovaHills, NovaBeach và NovaWorld. Nổi bật là mô hình đại đô thị du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí Novaworld có quy mô lên đến khoảng 1.000ha mỗi dự án.

Mỗi cụm NovaWorld đi theo một chủ đề chính, với các hình thức lưu trú đa dạng như nhà phố - biệt thự nghỉ dưỡng (hướng tới cung cấp sản phẩm cho thị trường ngôi nhà thứ 2 - second home), khách sạn, resort, nhà phố thương mại... cùng đa dạng loại hình khu vui chơi, giải trí, thương mại, ẩm thực cao cấp và các loại công viên chủ đề, vườn thú hoang dã (safari), sân golf... Trong thời gian tới, Novaland sẽ giới thiệu các dự NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận), NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu), NovaWorld Mekong (Đồng bằng sông Cửu Long)...

Với kế hoạch này, riêng trong năm 2019, Novaland đang triển khai tuyển dụng đến 2.800 nhân sự mới. Ước tính, đến năm 2023, nhu cầu nhân lực của công ty lên đến 40.000 người.

Đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng theo chiến lược giai đoạn 2, Novaland ước tính cần 40.000 nhân sự tới năm 2023

Ông Nguyễn Thái Phiên - giám đốc cấp cao của Novaland nhận định, kế hoạch này đặt ra không ít áp lực cho doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường thiếu nguồn cung lao động du lịch, đặc biệt là lao động chất lượng cao. Bản thân công ty phải liên tục tung ra các sản phẩm mới, chất lượng tốt để thu hút nhân tài.

"Hệ sinh thái dịch vụ NovaTourism của Novaland kỳ vọng tạo nên xu hướng mới cho thị trường bất động sản du lịch trong năm 2019 và những năm sắp tới. Muốn vậy, chúng tôi thực sự cần nguồn nhân lực chất lượng cao trên chặng đường dài của những thử thách và mục tiêu sắp tới", ông Phiên nhấn mạnh.

Báo cáo về thực trạng chất lượng nguồn nhân lực du lịch của Tổng cục Du lịch cũng cho thấy, tỷ lệ lao động có chuyên môn, nghiệp vụ về du lịch còn thấp, chỉ chiếm 43% tổng số lao động du lịch, trong đó hơn một nửa không biết ngoại ngữ. 

Thách thức đặt ra cho các doanh nghiệp lại là cơ hội cho nhóm lao động chất lượng cao, bởi họ có đa dạng lựa chọn phát triển sự nghiệp. Trong bối cảnh cung chưa đáp ứng đủ cầu, giới nhân sự quản lý có nhiều điều kiện cân nhắc để tìm kiếm môi trường làm việc phù hợp với mục tiêu phát triển của bản thân.

Với kinh nghiệm nhiều năm giữ vị trí quản lý cấp cao trong ngành du lịch, chị Thu Trang cho rằng yếu tố định hướng và chiến lược phát triển của doanh nghiệp sẽ đóng vai trò quan trọng thu hút nguồn nhân lực chất lượng hơn quy mô hoạt động.

"Chỉ khi doanh nghiệp trao cho nhân sự niềm tin về lộ trình đường dài cụ thể họ mới có thể phát triển hết khả năng và toàn tâm cống hiến cho doanh nghiệp đó", chị Trang cho biết.

Còn theo anh Tấn Cường - quản lý tại một công ty bất động sản, động lực để người lao động trong ngành địa ốc làm việc lâu dài không còn chỉ gói gọn ở lương, thưởng, hoa hồng mà còn nhiều yếu tố chi phối khác mà doanh nghiệp cần quan tâm.

"Việc được trải nghiệm và cống hiến trong những dự án quy mô và chất lượng, nhìn thấy rõ những việc mình làm đem lại hiệu quả cho tập thể, ảnh hưởng tích cực cho thị trường mới là yếu tố giữ chân nhân sự", anh Cường nhấn mạnh.

 

Tập đoàn Novaland đang đăng tuyển hàng trăm lãnh đạo, quản lý cấp cao để nắm giữ các vị trí trọng yếu như điều hành quản lý dự án, đầu tư phát triển các nhóm ngành dịch vụ du lịch.

Chi tiết tuyển dụng liên hệ hotline 0902960132, email recruitment@novaland.com.vn hoặc truy cập tại đây.

Đ. Hà
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

(PLVN) - Trong bối cảnh Việt Nam đang là quốc gia có thị trường bán lẻ sôi động nhất thế giới, sự phát triển của hạ tầng thương mại, đặc biệt là những mô hình hiện đại sẽ trở thành đòn bẩy để các đô thị trẻ phát triển đúng tiềm năng.

Đọc thêm

Năm 2025, tăng ít nhất 2,5 lần thu nhập bình quân của đồng bào dân tộc thiểu số

Năm 2025, tăng ít nhất 2,5 lần thu nhập bình quân của đồng bào dân tộc thiểu số
(PLVN) - Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 37, chiều nay (18/9), Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội phê duyệt Đề án tổng thể đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số, miền núi và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021- 2025.
Loading...

Loan tin 'vịt' về vi khuẩn ăn thịt người, cô gái trẻ bị công an triệu tập

Loan tin 'vịt' về vi khuẩn ăn thịt người, cô gái trẻ bị công an triệu tập
"Do nghe mọi người kể, nên em đăng lên facebook của mình để cảnh giác. Sau khi làm việc với cơ quan chức năng em nhận ra thông tin đó chưa đúng, thông tin chưa kiểm chứng, em đã nhận ra được lỗi của mình. Em xin lỗi mọi người vì đã làm mọi người hoang mang vì thông tin mình đã đăng lên", Huyền giãi bày. 

Không nên bổ sung quyền trưng cầu giám định cho Kiểm toán Nhà nước

Không nên bổ sung quyền trưng cầu giám định cho Kiểm toán Nhà nước
(PLVN) -“Bản thân hoạt động kiểm toán đã là một loại hoạt động mang tính kết luận chuyên môn giám định về một vụ việc cụ thể nên không cần bổ sung quyền trưng cầu giám định tư pháp (GĐTP) cho Kiểm toán Nhà nước”. Đây là ý kiến của đơn vị tham mưu cho Bộ trưởng Bộ Tư pháp trước đề xuất bổ sung quyền trưng cầu GĐTP cho Kiểm toán Nhà nước trong dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật GĐTP tại cuộc họp diễn ra sáng 18/9.

Bé trai 6 tuổi mất tích bí ẩn

Bé trai 6 tuổi mất tích bí ẩn
Gia đình, chính quyền và Công an xã Lạng Khê (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) thông báo tìm thấy bé trai 6 tuổi ở bản Boong mất tích từ chiều 16/9.
Ukraine tịch thu đất do người Nga sở hữu

Ukraine tịch thu đất do người Nga sở hữu

(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Nông nghiệp Ukraine Taras Vysotsky đã loại trừ khả năng người Nga mua đất ở Urkaine đồng thời thừa nhận việc tịch thu đất đai thuộc sở hữu của người Nga ở nước này như truyền thông Ukraine đưa tin.