Ngân hàng CSXH thị xã Ba Đồn, triển khai dịch vụ tin nhắn đến khách hàng

(PLO) -  Ngân hàng CSXH thị xã Ba Đồn - Quảng Bình vừa áp dụng dịch vụ tin nhắn đối chiếu thông tin dư nợ tiền vay, số dư tiền gửi thông qua tin nhắn điện thoại di động tới khách hàng mà không phải mất thời gian đến Ngân hàng.
Ngân hàng CSXH thị xã Ba Đồn, triển khai dịch vụ tin nhắn đến khách hàng Giám đốc NHCSXH thị xã Ba Đồn triển khai nhiệm vụ cho các hội, đoàn thể

Dịch vụ triển khai nhằm góp phần nâng cao các dịch vụ Ngân hàng điện tử, ứng dụng công nghệ mới là hướng đi đúng với đường lối Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020 và đóng góp vào thực hiện các mục tiêu trong Chiến lược phát triển Ngân hàng Chính sách xã hội đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục đích đa dạng hóa sản phẩm/dịch vụ, nâng cao hiệu quả hoạt động ngân hàng, phục vụ số lượng khách hàng ngày càng nhiều hơn.

Cán bộ NHCSXH thị xã Ba Đồn giao dịch tại xã

Quá trình triển khai, Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, trong đó văn bản 159/BĐD ngày 26/4/2017 về việc rà soát, bổ sung chỉnh sửa thông tin của khách hàng và 184//BĐD ngày 16/5/2017 về việc triển khai dịch vụ tin nhắn phục vụ hoạt động của NHCSXH. Đặc biệt, để dịch vụ tin nhắn triển khai có hiệu quả, Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã Ba Đồn đã kịp thời triển khai một số nội dung.

Đối với Chủ tịch UBND các xã, phường, Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã: Chỉ đạo Ban chỉ đạo giảm nghèo, giải quyết việc làm địa phương mình, các tổ chức Hội đoàn thể, Tổ Trưởng dân phố, Trưởng thôn và mạng lưới Tổ TK&VV tiếp tục tuyên truyền phổ biến đến người dân, hộ vay vốn về chủ trương nâng cao chất lượng phục vụ và mở rộng dịch vụ của NHCSXH. Từ đó, người dân hiểu được mục đích để phối hợp cung cấp số điện thoại, bổ sung thông tin về hộ gia đình, bổ sung đầy đủ số CMND giúp cho NHCSXH có nguồn thông tin đầy đủ, chính xác…

Moọt buổi giao dịch của Ngân hàng CSXH Ba Đồn

Với 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác: Tập trung chỉ đạo các tổ chức Hội đoàn thể ở cơ sở, Tổ TK&VV do tổ chức Hội quản lý tổ chức thu thập lại số điện thoại của khách hàng hiện tại chưa có hoặc số điện thoại không tồn tại hoặc bị trùng; Bổ sung đầy đủ thông tin liên quan về vợ/ chồng, thành viên liên quan hộ gia đình, số CMND theo đúng quy định của NHCSXH; Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về chủ trương, chính sách để người dân biết, hiểu và thực hiện, đặc biệt là dịch vụ tin nhắn phục vụ hoạt động nghiệp vụ. Tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí, trang thông tin điện tử của ngành, trang thông tin điện tử của thị xã để tuyên truyền việc triển khai dịch vụ đối chiếu tin nhắn của NHCSXH.

Với ngân hàng CSXH thị xã: Phối hợp với tổ chức mạng lưới cơ sở để thu thập và rà soát lại thông tin số điện thoại của hộ vay và khách hàng có số dư tiền gửi, đặc biệt là những khách hàng có số điện thoại trùng nhau, khách hàng có số điện thoại không còn hoạt động hoặc không có, khách hàng bỏ đi khỏi nơi cư trú, để cập nhật đầy đủ, chính xác thông tin của khách hàng chưa cung cấp số điện thoại nhằm báo cáo cấp trên theo quy định. Đối với khách hàng có bổ sung thay đổi thông tin về số điện thoại cán bộ trực tiếp thay đổi thông tin trên hệ thống Intellect online. Tập trung thực hiện bổ sung chỉnh sửa hoàn thành trước ngày 20/6/2017 nhằm góp phần giúp người dân có cơ hội sử dụng công nghệ thông tin truyền thông và dịch vụ ngân hàng qua điện thoại di động cho khách hàng và Tổ trưởng Tổ TK &VV của NHCSXH.

Minh Phương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hà Nội: Đôn đốc thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất

Hà Nội: Đôn đốc thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất

(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có Công văn số 2548/STNMT đề nghị các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, các chủ đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021; danh mục dự án, công trình chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ năm 2021 và kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2021.

Đọc thêm

EVNCPC không cắt điện dịp lễ 30/4 và 1/5

EVNCPC không cắt điện dịp lễ 30/4 và 1/5
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã lên kế hoạch cụ thể để không cắt điện từ 0h00 đến 24h00 các ngày 30/4 và 01/5/2021, nhằm cung cấp điện an toàn, liên tục cho trên 4,3 triệu khách hàng trong khu vực. 
Tan nát gia đình vì chiêu lừa xuất khẩu lao động

Tan nát gia đình vì chiêu lừa xuất khẩu lao động

(PLVN) - “Tin vào lời Thu, chúng tôi phải vay nợ để đóng tiền, có gia đình 3 - 4 người đăng ký đi xuất khẩu lao động, mất hàng trăm triệu đồng. Không đi được, phải ôm nợ khiến gia đình lục đục, vợ chồng vì áp lực nợ nần mà ly thân. Chính Thu đã khiến chúng tôi mất công việc, gia đình tan nát”, một lao động bị nữ giám đốc Trần Thị Thu lừa đảo bức xúc trình bày trước tòa.

Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”

Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”
Sáng nay (23/4), Báo Kinh tế & Đô thị kết hợp với Nhà xuất bản Thông tấn đã tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”. Đây là cuốn sách do ông Nguyễn Đình Lương- nguyên Trưởng đoàn Đàm phán BTA chủ biên, đề cập chủ yếu về Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam- Hoa Kỳ.

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách

(PLVN) -Phát biếu tại Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý thu ngân sách nhà nước (NSNN) chiều nay - 23/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã lưu ý trong thời gian tới ngành Thuế cần tập trung để hoàn thành dự toán, đây là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam

Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam
(PLVN) - Để kịp thời chấn chỉnh những bất cập và tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp nhập cảnh nêu trên theo quy định, đồng thời bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch, Thủ tướng Chính phủ đã ra Công điện tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376