Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Ba Đồn - tỉnh Quảng Bình Nỗ lực tăng trưởng vốn huy động

(PLO) -   Thời gian qua, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) thị xã Ba Đồn đã triển khai có hiệu quả các chương trình tiết kiệm, huy động tiền gửi tiết kiệm (TGTK) tại Điểm giao dịch xã, phường.
Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Ba Đồn - tỉnh Quảng Bình Nỗ lực tăng trưởng vốn huy động Người dân đến giao dịch tại quầy

Đây là mô hình triển khai về tận người dân nên việc gửi tiền tiết kiệm rất thuận lợi trong việc đi lại đối với những xã nằm cách xa Trung tâm.

Đặc biệt TGTK của thành viên trong tổ được thực hiện theo quy ước hoạt động của tổ (TK&VV) nhằm giúp đỡ nhau, hình thành thói quen thực hành tiết kiệm để tạo lập nguồn vốn tự có và quen dần với sản xuất hàng hóa, hoạt động tín dụng và tài chính.

 Tính đến hết tháng 11/2018, NHCSXH thị xã Ba Đồn đã huy động tiền gửi tiết kiệm qua tổ TK&VV là 13.662/13.008 triệu đồng, đạt 105,0% (kế hoạch 1.700 triệu đồng), tăng 189 triệu đồng so với tháng trước. Lũy kế 11 tháng thực hiện được theo kế hoạch 2.354/1.700 triệu đồng, đạt 138,5%; huy động qua dân cư là: 28.666/25.157 triệu đồng, đạt 113,9% (kế hoạch 6.500 triệu đồng), tăng 518 triệu đồng so với đầu tháng. Lũy kế 11 tháng thực hiện được theo kế hoạch 10.009/6.500 triệu đồng, đạt 153,9%. Trong đó: Tiền gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã: 4.393 triệu đồng, giảm 124 triệu đồng so với đầu tháng, tăng so với đầu năm 1.527 triệu đồng.

Trong những ngày còn lại của năm 2018, NHCSXH thị xã Ba Đồn tiếp tục chú trọng và đẩy mạnh công tác huy động TGTK, đây là một trong những nhiệm vụ, chỉ tiêu quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị để phấn đấu thực hiện là đạt và vượt kế hoạch trên 150% kế hoạch tăng trưởng.

Một điểm giao dịch tại xã 

Với mô hình hoạt động riêng của NHCSXH là hệ thống điểm giao dịch tại xã, mọi hoạt động của NHCSXH thị xã Ba Đồn đều diễn ra tại điểm giao dịch các xã, phường, đáp ứng được công việc của một “Ngân hàng di động”, đem lại sự tiện lợi cho nhân dân trong hoạt động giao dịch với ngân hàng, tạo điều kiện cho người dân thực hiện tiết kiệm và hình thành ý thức tiết kiệm từ những khoản tiền nhỏ như vài chục ngàn đồng trở lên mà không cần mất thời gian đi lại nhiều.

Ông Nguyễn Tiến Hùng, Giám đốc Phòng giao dịch cho biết: Hiện nay 100% hộ vay vốn NHCSXH trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã tham gia gửi tiền tiết kiệm thông qua các tổ tiết kiệm và vay vốn. Việc tiết kiệm này không chỉ giúp các đối tượng được hưởng chính sách tín dụng giảm bớt áp lực khi đến hạn hoàn trả vốn vay mà còn bổ sung nguồn vốn để ngày càng nhiều người nghèo và đối tượng chính sách được tiếp cận với nguồn tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, chương trình giảm nghèo, GQVL và an sinh xã hội, đồng thời chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

            

Minh Phương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gác lại công việc gia đình, thường trực bám chốt chống dịch

Gác lại công việc gia đình, thường trực bám chốt chống dịch
(PLVN) - Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đợt 3 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, tại bất kỳ chốt kiểm soát dịch từ tỉnh đến xã, người dân cũng đều thấy màu áo của lực lượng công an đang cùng các lực lượng khác tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Mới ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản

Mới ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản

(PLVN) - Sau khi ra tù khoảng một tháng, để có tiền tiêu xài, Phạm Tuấn Lản, sinh năm 1994, trú tại ấp Bình Khánh, xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản và bị bắt. 

Không tổ chức Lễ hội Yên Thế 2021

Không tổ chức Lễ hội Yên Thế 2021
(PLVN) - Để đảm bảo an toàn cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh, lãnh đạo UBND huyện Yên Thế ra thông báo không tổ chức Lễ hội kỷ niệm 137 năm cuộc khởi nghĩa Yên Thế (1884 - 2021).
Những người lính gác việc nhà xông pha chống dịch

Những người lính gác việc nhà xông pha chống dịch

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hải Dương, thời gian qua đã có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ thuộc lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương tạm gác lại việc riêng để xông pha trên tuyến đầu với một quyết tâm cao nhất đẩy lùi đại dịch.

Đội ngũ phóng viên cần được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19

Đội ngũ phóng viên cần được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19
(PLVN) - Nên ưu tiên cho cả những phóng viên báo chí tác nghiệp trong lĩnh vực khác (ngoài lĩnh vực tham gia phòng chống dịch COVID-19) để đảm bảo được sự an toàn về sức khoẻ cho chính những đối tượng này và những người xung quanh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬