Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Ba Đồn - tỉnh Quảng Bình Nỗ lực tăng trưởng vốn huy động

(PLO) -   Thời gian qua, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) thị xã Ba Đồn đã triển khai có hiệu quả các chương trình tiết kiệm, huy động tiền gửi tiết kiệm (TGTK) tại Điểm giao dịch xã, phường.
Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Ba Đồn - tỉnh Quảng Bình Nỗ lực tăng trưởng vốn huy động Người dân đến giao dịch tại quầy

Đây là mô hình triển khai về tận người dân nên việc gửi tiền tiết kiệm rất thuận lợi trong việc đi lại đối với những xã nằm cách xa Trung tâm.

Đặc biệt TGTK của thành viên trong tổ được thực hiện theo quy ước hoạt động của tổ (TK&VV) nhằm giúp đỡ nhau, hình thành thói quen thực hành tiết kiệm để tạo lập nguồn vốn tự có và quen dần với sản xuất hàng hóa, hoạt động tín dụng và tài chính.

 Tính đến hết tháng 11/2018, NHCSXH thị xã Ba Đồn đã huy động tiền gửi tiết kiệm qua tổ TK&VV là 13.662/13.008 triệu đồng, đạt 105,0% (kế hoạch 1.700 triệu đồng), tăng 189 triệu đồng so với tháng trước. Lũy kế 11 tháng thực hiện được theo kế hoạch 2.354/1.700 triệu đồng, đạt 138,5%; huy động qua dân cư là: 28.666/25.157 triệu đồng, đạt 113,9% (kế hoạch 6.500 triệu đồng), tăng 518 triệu đồng so với đầu tháng. Lũy kế 11 tháng thực hiện được theo kế hoạch 10.009/6.500 triệu đồng, đạt 153,9%. Trong đó: Tiền gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã: 4.393 triệu đồng, giảm 124 triệu đồng so với đầu tháng, tăng so với đầu năm 1.527 triệu đồng.

Trong những ngày còn lại của năm 2018, NHCSXH thị xã Ba Đồn tiếp tục chú trọng và đẩy mạnh công tác huy động TGTK, đây là một trong những nhiệm vụ, chỉ tiêu quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị để phấn đấu thực hiện là đạt và vượt kế hoạch trên 150% kế hoạch tăng trưởng.

Một điểm giao dịch tại xã 

Với mô hình hoạt động riêng của NHCSXH là hệ thống điểm giao dịch tại xã, mọi hoạt động của NHCSXH thị xã Ba Đồn đều diễn ra tại điểm giao dịch các xã, phường, đáp ứng được công việc của một “Ngân hàng di động”, đem lại sự tiện lợi cho nhân dân trong hoạt động giao dịch với ngân hàng, tạo điều kiện cho người dân thực hiện tiết kiệm và hình thành ý thức tiết kiệm từ những khoản tiền nhỏ như vài chục ngàn đồng trở lên mà không cần mất thời gian đi lại nhiều.

Ông Nguyễn Tiến Hùng, Giám đốc Phòng giao dịch cho biết: Hiện nay 100% hộ vay vốn NHCSXH trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã tham gia gửi tiền tiết kiệm thông qua các tổ tiết kiệm và vay vốn. Việc tiết kiệm này không chỉ giúp các đối tượng được hưởng chính sách tín dụng giảm bớt áp lực khi đến hạn hoàn trả vốn vay mà còn bổ sung nguồn vốn để ngày càng nhiều người nghèo và đối tượng chính sách được tiếp cận với nguồn tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, chương trình giảm nghèo, GQVL và an sinh xã hội, đồng thời chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

            

Minh Phương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hạn chế dự án nhà ở cao tầng ở các quận trung tâm TP Hồ Chí Minh đến năm 2025

Hạn chế dự án nhà ở cao tầng ở các quận trung tâm TP Hồ Chí Minh đến năm 2025

(PLVN) - Theo đề án “Xây dựng chương trình nhà ở giai đoạn 2021-2030” mà Sở Xây dựng vừa trình UBND TP Hồ Chí Minh, Thành phố phát triển dự án nhà ở phải đảm bảo đồng bộ và thống nhất với cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; phát triển nhà ở cao tầng gắn với hệ thống giao thông ngầm, đường sắt trên cao tại khu vực trung tâm, khu vực nội thành hiện hữu.

Đọc thêm

Đã đến lúc doanh nghiệp gỗ phải thay đổi cách vận hành

Đã đến lúc doanh nghiệp gỗ phải thay đổi cách vận hành
(PLVN) - Khi Hiệp định đối tác tự nguyện về Thực thi Luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) giữa EU và Việt Nam thực thi, các doamh nghiệp tiêu thụ các sản phẩm gỗ tại thị trường nội địa hoặc xuất khẩu sang thị trường khác ngoài EU vẫn phải tuân thủ các quy định của Hệ thống bảo đảm gỗ hợp pháp (VNTLAS). 

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19
(PLVN) - Ngày 2/7, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển làm việc với Cty TNHH NN MTV Xổ số kiến thiết (XSKT) Cần Thơ về tình hình hoạt động kinh doanh những tháng đầu năm 2020 và triển khai đề án tái cơ cấu 6 tháng cuối năm.

Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm

Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm
(PLVN) - Thông tin từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết, tình hình xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang các thị trường trong quý II/2020 tiếp tục giảm do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới.

Đình chỉ công tác cán bộ thuế tỉnh Đắc Nông vừa bị bắt

Đình chỉ công tác cán bộ thuế tỉnh Đắc Nông vừa bị bắt
(PLVN) -Tổng cục Thuế cho biết, hiện chưa rõ hành vi vi phạm của công chức thuế vừa bị bắt có liên quan gì đến nhiệm vụ được giao hay không, nhưng Cục Thuế tỉnh Đắk Nông đã kịp thời ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ này.

Thay đổi tâm lý phụ nữ sau sinh, những điều cần biết

Thay đổi tâm lý phụ nữ sau sinh, những điều cần biết
(PLVN) - Phụ nữ mang thai vốn đã nhạy cảm về tâm lý, việc tìm hiểu thông tin về sức khỏe tinh thần trước khi mang thai là điều cần thiết cho các chị em và gia đình để phòng tránh trầm cảm sau này. Trầm cảm thai sản thường gặp ở phụ nữ sau sinh, nếu không điều trị tốt có thể làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bản thân, gia đình và thậm chí đe dọa đến cả tính mạng của mẹ và con.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬