Năm 2017: Agribank liên tiếp được vinh danh

(PLO) - Năm 2017 là năm ghi dấu chặng đường gần 30 năm xây dựng và phát triển của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank). 
Năm 2017: Agribank liên tiếp được vinh danh Agribank lọt top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2017

Những giải thưởng uy tín và có giá trị mà các tổ chức trong và ngoài nước trao tặng cho Agribank trong năm 2017 là bằng chứng ghi nhận những đóng góp quan trọng của Agribank, làm dày thêm những thành tích trong chặng đường hình thành và phát triển hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Agribank (26/3/1988- 26/3/2018).

Giải thưởng đầu tiên Agribank vinh dự đạt được trong những ngày đầu năm 2017 đó chính là Cup và bằng chứng nhận TOP50 Doanh nghiệp thành tựu theo Bảng xếp hạng VNR500 được Công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với báo điện tử VietnamNet công bố. Agribank cũng đồng thời đứng vị trí số 1 trong hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam trong Bảng xếp hạng VNR500 năm 2016 - TOP500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Giải thưởng này đã ghi nhận những nỗ lực phấn đấu, triển khai đồng bộ và quyết liệt các giải pháp điều hành, duy trì tăng trưởng tốt, đạt được mục tiêu và chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh của Agribank trong năm 2016. Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, Agribank còn thể hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp lớn qua các chương trình hoạt động từ thiện và an sinh xã hội như xây nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, ủng hộ các địa phương bị ảnh hưởng thiên tai… Hằng năm, Agribank dành nguồn kinh phí hàng trăm tỷ đồng  cho các hoạt động an sinh xã hội, tài trợ lĩnh vực y tế, giáo dục, xóa đói giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới…

Giải thưởng thứ 2 mà Agribank đạt được trong năm 2017 đó chính là “cú đúp” danh hiệu Sao Khuê 2017 cho hai hệ thống dịch vụ của Agribank gồm: Cổng thanh toán thuế điện tử (AGRITAX - Agribank Tax Payment System) và Hệ thống thanh toán biên mậu qua Internet Banking (CBPS - Cross Border Payment System) được vinh danh là phần mềm xuất sắc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Điều này một lần nữa đã khẳng định chất lượng dịch vụ đồng thời ghi nhận những thành quả trong lĩnh vực công nghệ mà Agribank đã đạt được trong thời gian qua.

  Còn với Hệ thống thanh toán biên mậu qua Internet Banking CBPS là hệ thống thanh toán, chuyển tiền quốc tế hoàn chỉnh do Agribank xây dựng trên nền tảng công nghệ internet tiên tiến, áp dụng các giải pháp bảo mật cao cấp của Agribank. Đây cũng chính là hệ thống giúp Agribank tiến tới phục vụ thị trường quốc tế như Lào, Campuchia, Trung Quốc.

Mới đây Agribank được vinh danh trong bảng xếp hạng Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2017 do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam công bố chính là cú “ Hat - Trick” giải thưởng tiếp theo của Agribank đã nhận được trong năm 2017. Giải thưởng này là sự ghi nhận những đóng góp tích cực của Agribank cho sự tăng trưởng phát triển ngành tài chính - ngân hàng. 

Cùng với các giải thưởng danh giá trong nước, năm 2017 cũng là năm ghi dấu ấn của Agribank trên đấu trường quốc tế với các giải thưởng cao quý tín như:  Giải thưởng “Chất lượng Thanh toán xuất sắc năm 2016” từ Ngân hàng Wells Fargo (Mỹ) ghi nhận cho thành công của Agribank trong việc hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán. 

Một giải thưởng quốc tế tiếp theo đánh giá cao chất lượng thanh toán của Agribank trong năm 2017 đó chính là giải “Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2017” được J.P.Morgan trao tặng. Giải thưởng là sự công nhận khách quan về chất lượng dịch vụ đạt chuẩn quốc tế của Agribank, đồng thời thể hiện sự tin tưởng của khách hàng và các đối tác lớn đối với Agribank. J.P.Morgan là ngân hàng lớn thứ 1 tại Mỹ và thứ 6 trên thế giới về tổng tài sản, với mạng lưới rộng khắp không chỉ tại Mỹ mà còn tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. 

Đặc biệt trong tháng 10 vừa qua, Agribank một lần nữa được vinh danh tại giải thưởng “Tỷ lệ điện đạt chuẩn cao năm 2016” do Ngân hàng The Bank of New York Mellon (BNYM) – Hoa Kỳ trao tặng. Được biết, giải thưởng “Tỷ lệ điện đạt chuẩn cao” được The Bank of New York Mellon trao hàng năm nhằm vinh danh những ngân hàng có tỷ lệ giao dịch đạt chuẩn cao. Đây là lần thứ 8 liên tiếp Agribank nhận được giải này từ The Bank of New York Mellon. 

Với nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế đạt được trong năm 2017, một lần nữa khẳng định Agribank đã không ngừng hoàn thiện và vươn lên, đặc biệt là quá trình tái cơ cấu giai đoạn 2013 - 2015. Agribank hiện là Ngân hàng thương mại có tổng tài sản vượt trên 1 triệu tỷ đồng, tổng nguồn vốn trên 1 triệu tỷ đồng, tổng dư nợ hơn 841.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ nông nghiệp, nông thôn chiếm 74% tổng dư nợ và chiếm trên 50% thị phần tín dụng của ngành ngân hàng đầu tư lĩnh vực này.

Lê Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đà Nẵng tạm dừng tháo dỡ bệnh viện dã chiến

Đà Nẵng tạm dừng tháo dỡ bệnh viện dã chiến
(PLVN) - Tối 28/1, UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn chỉ đạo quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19, trong đó có nội dung tạm dừng việc tháo dỡ Bệnh viện Dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Thiết lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương

Thiết lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh đang ngày một diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long quyết định huy động thiết lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tranh thủ từng giờ, từng phút dập dịch trong thời gian sớm nhất

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tranh thủ từng giờ, từng phút dập dịch trong thời gian sớm nhất
(PLVN) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ ký Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28/1/2021, về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, ngay chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trực tiếp quán triệt tinh thần phòng, chống dịch trong điều kiện mới tại hội nghị trực tuyến với tất cả các địa phương trên cả nước.
Lãnh đạo Bộ Tư pháp thăm hỏi cán bộ lão thành nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

Lãnh đạo Bộ Tư pháp thăm hỏi cán bộ lão thành nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

(PLVN) -Là hoạt động thường niên và ý nghĩa mỗi dịp Tết đến xuân về, chiều 28/1, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh cùng lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ đã tới thăm hỏi và chúc sức khỏe nguyên Thứ trưởng Nguyễn Văn Yểu, nguyên Thứ trưởng Hoàng Thế Liên, gia đình cố Thứ trưởng Trần Đông. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬