Imperia Garden “loạn” thông tin trước giờ mở bán

(PLO) -Trong khi các trang mạng dồn dập chào mời khách hàng đặt cọc, giữ chỗ mua căn hộ Imperia Garden với những quảng bá "có cánh" thì chủ đầu tư lại khẳng định những thông tin rao bán căn hộ trên các trang mạng là "thông tin ảo".
Imperia Garden “loạn” thông tin trước giờ mở bán
Lập lờ đặt chỗ, đặt cọc
Khoảng 2 tháng trở lại đây, chị Trần Thảo ở Ba Đình, Hà Nội liên tiếp nhận được nhắn tin, điện thoại chào mời mua căn hộ hạng sang tại dự án Imperia Garden 203 Nguyễn Huy Tưởng.  Thấy quảng bá hấp dẫn, dự án ở vị trí trung tâm quận Thanh Xuân, gần nhà ông bà nội nên chị Thảo quan tâm tìm hiểu và ngỏ ý muốn mua một căn diện tích nhỏ, chừng 66m2, ban công đông nam.
Có tới 5-6 người xưng là nhân viên sàn môi giới bất động sản thi nhau tới "tư vấn" cho chị Thảo song lạ một điều mỗi người tư vấn một kiểu khác nhau, thông tin khác nhau. "Một người tên Q thậm chí còn giới thiệu với tôi dự án này nằm ở 143 Nguyễn Tuân chứ không phải Nguyễn Huy Tưởng, giá căn hộ cũng mỗi người nói một giá", chị Thảo cho biết.
Tìm hiểu qua báo chí, chị Thảo mới biết dự án này chưa hề mở bán cũng chưa công bố giá bán chính thức và đơn vị được chọn phân phối dự án là Hệ thống siêu thị dự án Bất động sản STDA. Chị Thảo đã tới 137 Nguyễn Ngọc Vũ (văn phòng bán hàng của đơn vị này) để tìm hiểu trực tiếp. Tại đây, một nhân viên tên Hân cho biết đang mở đặt chỗ bán tòa A, 29 tầng. Tòa nhà này sẽ có 4 căn diện tích 66 m2, 2 căn hướng Đông Nam, 2 căn hướng Tây Bắc.
Chị Thảo ngỏ ý muốn mua căn 66m và hỏi giá thì nhân viên Hân cho biết chưa có giá chính thức, chỉ có giá "áng chừng", giá phụ thuộc vào hướng, vị trí của căn hộ. "Căn số 6, số 7 giá rơi vào khoảng 35 triệu/m2; căn 15, 16 thì giá tầng là 33,7/m2", Hân nói và "tư vấn" thêm, để yên tâm, chị nên đặt cọc giữ chỗ. Khi chị Thảo hỏi dự án chưa đủ điều kiện mở bán sao nhận đặt cọc được thì Hân phân tích "bây giờ bọn em đang nhận đặt chỗ, đặt chỗ thì không bị vi phạm gì cả, khi nào chính thức mở bán bọn em mới nhận đặt cọc".
Nhiều khách hàng bị "dội bom" tin nhắn và điện thoại mời chào mua căn hộ tại dự án Imperia Garden
Theo cách lý giải của Hân thì khách hàng sẽ được chọn căn, chọn tầng và đặt một khoản tiền để giữ chỗ. Nếu sau khi mở bán chính thức, khách hàng không lấy căn hộ đó thì sẽ được trả lại tiền đặt chỗ. "Trong vòng 12 giờ kể từ khi bọn em chính thức ra hàng thì bọn em sẽ thông báo cho anh chị căn này giá cả như thế nào", Hân khẳng định.
Phí đặt chỗ mà Hân đưa ra lạ lùng ở chỗ có giới hạn là "vô cùng": "cái này thì tùy thôi, đây là giữ chỗ thường là từ 5 đến 10 triệu có khách cũng đặt từ 20 đến 30 triệu, cũng có khách đặt chỗ 100 triệu. Mình cứ đặt cao một chút để khi bọn em ra hàng ưu tiên khách hàng trước, bởi vì bây giờ khách đặt chỗ bên em rất là nhiều rồi", Hân nói.
Chủ đầu tư "mạng là thông tin ảo", giá cao là do thị trường?
Chị Thảo không phải khách hàng duy nhất cảm thấy hoang mang trước các thông tin nhiễu loạn quanh dự án Imperia Garden này. Chị Hoàng Loan, ở Thanh Hóa cũng cho biết có nhu cầu tìm hiểu và mua căn hộ tại đây nhưng quá hoang mang vì "giá mỗi ngày một khác". "Hôm qua còn chào mời giá 33 triệu đồng/ m2, hôm sau đã báo giá lên 35 triệu đồng/ m2, hôm sau nữa những căn đẹp, nhỏ, hướng đông nam đã lên tới 40 triệu/ m2. Tốc độ "thổi giá" chóng cả mặt như thế này, nghi là có vấn đề nên tôi dừng lại, không có ý định mua nữa", chị Loan cho biết.
Quả thực, đang có một "diễn tiến" về giá tại dự án này theo chiều hướng mũi tên. Thời điểm cuối tháng 5/2015, chủ đầu tư dự án, công ty cổ phần đầu tư HBI mở một cuộc họp báo rình rang giới thiệu dự án này. Tại cuộc họp báo này cả chủ đầu tư và đơn vị phân phối dự án đều rất tự tin cho biết: không lo ngại về tính thanh khoản của dự án. Mức giá thời điểm đó chưa được công bố nhưng chủ đầu tư và đơn vị phân phối "úp mở" nói : khoảng bằng giá của khu chung cư cao cấp Mandarin Garden (Hoàng Minh Giám).
Mandarin Garden từng được bán với mức giá từ 29 triệu đồng/ m2(giao thô), vì vậy nhiều khách hàng tỏ ra hào hứng với dự án Imperia Garden, nhất là sau đó hàng loạt các trang mạng rao bán dự án cũng thông tin giá chỉ trên 30 triệu đồng một chút.
Vị trí dự án khá đắc địa, nhưng liệu có tới mức khách hàng phải mua căn hộ với giá ngất ngưởng?
Tuy nhiên, sáng nay, 15/7, tại cuộc gặp gỡ thông tin về dự án này, đại diện chủ đầu tư cho biết ngày 25/7 tới đây sẽ  chính thức mở bán. Mức giá được chính thức công bố "căn nhỏ nhất 56 m2 có giá 2,3 tỷ đồng ", như vậy tới gần 41 triệu đồng/ m2. Mức giá ngất ngưởng này khiến cho nhiều khách hàng "choáng váng". Choáng hơn, cùng một tòa nhà nhưng có căn được công bố chỉ 31 triệu đồng/ m2 nhưng có căn được "báo" có giá tới 45 triệu đồng/ m2.
Khi báo giới thắc mắc "vì sao chủ đầu tư lại định mức giá cao như vậy, không tính giá bán theo hệ số thì chủ đầu tư căn cứ vào đâu để tính tiền căn nọ cao hơn căn kia cả chục triệu đồng/ m2" ông Đỗ Văn Minh, đại diện chủ đầu tư không trả lời mà hỏi lại "các nhà báo học gì, không phải học kinh tế đúng không". Sau đó, ông Minh giảng giải chủ nghĩa Mác cho các nhà báo và khẳng định "giá cả phải theo thị trường, thị trường chấp nhận mức giá đó. Đã có 500-600 người đã đăng ký rồi".
Về các thông tin liên quan tới giá căn hộ Imperia Garden rao bán trên mạng, ông Đỗ Văn Minh cũng phủ nhận và cho rằng "thông tin mạng là ảo".
Thông tin "năm phương, tám hướng", dụ khách đặt cọc giữ chỗ dưới danh nghĩa "ghi danh", giá "nhảy cóc" mỗi ngày, liệu Imperia Garden có "xứng đáng" để khách hàng "nhắm mắt" mua bằng mọi giá hay không?
PLVN tiếp tục cập nhật thông tin.
Ngân Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành
(PLVN)- Trả lời PLVN, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Vũ Đại Thắng cho biết, mặc dù số lượng Nghị định hướng dẫn các luật là khá lớn, song Bộ KH&ĐT cam kết cố gắng hoàn thành dự thảo Nghị định trình Chính phủ ban hành trước thời điểm Luật có hiệu lực để Luật thực sự đi vào cuộc sống...

TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020

 TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020
(PLVN) - Ngày 11/7, tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, UBND thị xã phối hợp với Báo Công Thương tổ chức Hội nghị "Đầu tư & Phát triển Thị xã Ba Đồn 2020" nhằm đánh giá lại công tác thu hút đầu tư trên địa bàn thị xã Ba Đồn trong thời gian qua, hướng thu hút và các giải pháp để thu hút đầu tư hiệu quả trong thời gian tới.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập
(PLVN) - Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập cổ đại xây dựng cho mình. Kim tự tháp Ai Cập được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Mặc dù đã trải qua những tháng năm lịch sử kéo dài 4.000 năm, nhưng Kim tự tháp vẫn bao trùm một bức màn bí ẩn, tràn đầy những sắc thái thần bí.

Đòn hiểm

Đòn hiểm
(PLVN) - Mỹ quyết liệt nhất, nhưng cả Anh, Canada và Australia cũng thể hiện phản ứng rất gay gắt với Trung Quốc sau khi nước này bắt đầu có hiệu lực chính thức bộ luật mới thông qua về an ninh ở Hong Kong. 
Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 11/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh
(PLVN) - Trong thời gian gần đây, bệnh Bạch Hầu trở thành nỗi lo lắng của nhiều người dân trên địa bàn Tây Nguyên nói chung và 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum nói riêng khi  đã phát hiện hàng chục ca nhiễm bệnh… Trước những diễn biến phức tạp cũng như tính chất nguy hiểm của dịch bệnh người dân cần nắm nó nguyên nhân gây bệnh, triệu trứng và cách phòng tránh để tự bảo vệ người thân, gia đình mình.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?
(PLVN) - Theo quan  niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau. Bởi vậy, theo người cổ nhân Tây phương, đeo một món trang sức có gắn đá tháng sinh của mình không chỉ để làm đẹp mà còn ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của bạn.
Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

(PLVN) - Bí thư Lê Cường liên tục thăng tiến và giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt của quận Hà Đông trong nhiều năm qua, vừa bị kỷ luật do thời gian làm phó Chủ tịch UBND quận này, để xảy ra một số sai phạm về trật tự xây dựng. Không những thế, với tư cách là người đứng đầu Cấp ủy, UBND quận qua các giai đoạn ông này chưa giải quyết ổn thỏa vấn đề giao đất dịch vụ cho người dân, dẫn đến khiếu nại vượt cấp, kéo dài.

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”
(PLVN) - Ngày 10/7/2020 tại GEM Center (TP HCM), Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt (Hose: PDR) được vinh danh xếp thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”, do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư và Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên. Đây là lần thứ 3 liên tiếp PDR nhận giải thưởng này. 
Thủ tướng: Bảo đảm bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong mọi tình huống

Thủ tướng: Bảo đảm bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong mọi tình huống

Giao nhiệm vụ cho ngành Hậu cần quân đội, Thủ tướng nêu rõ, xây dựng các giải pháp bảo vệ hậu cần và cách thức tổ chức hậu cần liên tục, kịp thời để đảm bảo bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong điều kiện chiến tranh đối phương sử dụng vũ khí công nghệ cao, không để bị động, bất ngờ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬