Đình chỉ thi công dự án T&T Vĩnh Hưng

(PLO) - Dự án “Hỗn hợp dịch vụ, thương mại và căn hộ T&T Vĩnh Hưng” của tập đoàn T&T ( số 440 đường Vĩnh Hưng – Quận Hoàng Mai – Hà Nội) vừa bị đình chỉ thi công sau 4 tháng rầm rộ xây dựng không có giấy phép.
Đình chỉ thi công dự án T&T Vĩnh Hưng
Trao đổi PV PLVN, ông Nguyễn Quốc Đạt - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội xác nhận: ngày 09/8/2014, UBND phường Vĩnh Hưng đã ra quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình khu “hỗn hợp trung tâm thương mại và căn hộ T&T” vì công trình này không có giấy phép xây dựng.
Quyết định số: 89- QĐ -UBND ngày 09/8 đình chỉ thi công 

Trước đó, ngày 25 tháng 4 năm 2014, công ty Cổ phần tập đoàn T&T có văn bản gửi Sở Xây dựng TP Hà Nội; UBND quận Hoàng Mai; Thanh tra Xây dựng quận Hoàng Mai và UBND phường Vĩnh Hưng xin thi công đóng 6 cọc nhồi bê tông thí nghiệm tại lô đất C5-CQ1 số 440 Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo đó, dự án của Tập đoàn T&T đã được UBND TP Hà Nội chấp thuận quy hoạch chi tiết theo quyết định số 4835/QĐ-UBND ngày 24-12-2012; ngày 10-1-2014, Tập đoàn T&T được UBND TP Hà Nội cấp Giấy chứng nhận số 0112100672 cho dự án “Hỗn hợp dịch vụ, thương mại và căn hộ T&T Vĩnh Hưng”. 

Trong văn bản này, công ty T&T xin phép được thi công thử nghiệm 6 cọc nhồi bê tông, tuy nhiên trên thực tế theo phản ánh của người dân, số lượng cọc nhồi bê tông mà chủ đầu tư cho đóng xuống nhiều gấp nhiều lần, ước chừng lên đến 20 cọc. Một số hộ dân xung quanh dự án đã bị lún nứt do công trình này ép cọc.

Trước sự phản đối và sức ép của người dân, ngày 14/7/2014, Tổ công tác của UBND phường Vĩnh Hưng đã phối hợp với lãnh đạo Khu dân cứ số 1 và đại diện một số hộ dân sống giáp với khu đất của công ty T&T kiểm tra hiện trạng xây dựng tại khu đất này. Sau đó, UBND phường Vĩnh Hưng đề nghị chủ đầu tư dừng ngay mọi hoạt động trên khu đất này sau khi đóng xong 6 cọc nhồi bê tông thí nghiệm.
Nguyên vật liệu tập kết tại công trường 440 Vĩnh Hưng - Q.Hoàng Mai 
Ngày 09/8/2014,  ông Nguyễn Quốc Đạt chủ tịch UBND phường Vĩnh Hưng đã ra quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình xây dựng khu “hỗn hợp trung tâm thương mại và căn hộ T&T” vì không có giấy phép xây dựng.
PLVN tiếp tục cập nhật thông tin.
Doanh Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quả sung nghĩa tình

Quả sung nghĩa tình
(PLVN) - Rất nhiều vẻ bình dị làng quê thắp lên trong tâm hồn trống tênh của tôi. Ồ lạ thế, chỉ xa quê mấy năm mà đã thấy biết bao bụi bặm bao phủ lấy hồn mình. Phải mất cả một ngày hồi ức, để những lấm láp bình dị quê hương “refresh” lại. Lúc đó, những kỷ niệm lại ùa về, từ từ, nguyên vẹn.

Ngôi đền thiêng ở vùng đất cổ quê hương Đức Thánh Trần

Ngôi đền thiêng ở vùng đất cổ quê hương Đức Thánh Trần
(PLVN) - Về cuộc đời huyền thoại của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, dân gian có câu thành ngữ: “Sinh Kiếp Bạc, thác Trần Thương, quê hương Bảo Lộc”. Trong hàng ngàn ngôi đền thờ Đức Thánh Trần trên khắp nước Việt, có đền Bảo Lộc (Nam Định) ở chính mảnh đất quê hương Ngài. 

Gian nan công cuộc xóa bỏ niềm tin bệnh hoạn về việc “cưỡng hiếp trinh nữ có thể chữa HIV”

Gian nan công cuộc xóa bỏ niềm tin bệnh hoạn về việc “cưỡng hiếp trinh nữ có thể chữa HIV”
(PLVN) - Ở nhiều quốc gia châu Phi điển hình như Cộng Hòa Nam Phi, Cộng hòa Malawi... từ lâu đã tồn tại hủ tục tảo hôn, bắt cóc những em gái bắt ép trở thành vợ cũng những người đàn ông mà họ không hề có tình yêu. Thậm chí tập tục này đã lệnh lạc đi xa hơn khi có những kẻ bệnh hoạn luôn tin rằng quan hệ tình dục với trinh nữ có thẻ chữa khỏi căn bệnh thế kỷ. 

Hữu Lũng, Lạng Sơn: Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai bị phản ánh gây khó dễ cho công dân

Hữu Lũng, Lạng Sơn: Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai bị phản ánh gây khó dễ cho công dân
(PLVN) - Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) huyện Hữu Lũng  hướng dẫn người dân làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất và khẳng định hồ sơ đủ điều kiện tách thửa. Thế nhưng khi người dân làm xong thủ tục thì Chi nhánh này lại trả hồ sơ từ chối việc tách thửa. Cách giải quyết “bất nhất” khiến người dân cho rằng đã thiệt hại cả về vật chất, công sức, thời gian.

Đối tượng, điều kiện nào được mua hàng miễn thuế?

Đối tượng, điều kiện nào được mua hàng miễn thuế?
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 100/2020/NĐ-CP về kinh doanh hàng miễn thuế (HMT) quy định về chính sách quản lý đối với hoạt động kinh doanh HMT; thủ tục hải quan, giám sát hải quan đối với hoạt động kinh doanh HMT. 

Hốt hoảng phát hiện ung thư đường tiêu hóa từ biểu hiện dễ bỏ qua

Hốt hoảng phát hiện ung thư đường tiêu hóa từ biểu hiện dễ bỏ qua
(PLVN) - Do triệu chứng bệnh ung thư đường tiêu hóa không điển hình nên người dân dễ chủ quan, khám sức khỏe định kỳ là cách hữu hiệu để phát hiện sớm, mang lại cơ hội sống có thể kéo dài trên 10 năm, thậm chí là khỏi bệnh. Nếu phát hiện muộn thì hiệu quả điều trị thấp, tốn kém kinh phí và đau đớn cho bệnh nhân.

Sự hồi sinh của Quang Hải

Sự hồi sinh của Quang Hải
(PLVN) - Sau một thời gian dài "vô duyên" trước cầu môn đối phương và những ồn ào về tình ái, Quang Hải trở lại thầm lặng hơn và góp phần lớn đưa CLB Hà Nội vào chung kết Cup Quốc gia.

Tập đoàn điện lực Việt Nam: Sức mạnh đoàn kết trong phong trào Thi đua yêu nước

Tập đoàn điện lực Việt Nam: Sức mạnh đoàn kết trong phong trào Thi đua yêu nước
(PLVN) - Phát biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) vào chiều qua (18/9), Tổng Giám đốc (TGĐ) EVN Trần Đình Nhân khẳng định, việc tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2016-2020 có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm phát huy những kết quả đã đạt được đồng thời chỉ ra những tồn tại để  ra nhiệm vụ và giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn giai đoạn 2021-2025.
Hiểu sử Việt qua tên đường

Hiểu sử Việt qua tên đường

(PLVN) - Qua những tên đường, tên danh nhân, học sinh Việt Nam nói riêng và người Việt nói chung tiếp cận với những nhân vật lịch sử. Cũng từ đó sẽ gợi dậy sự tò mò, mong muốn tìm hiểu, ghi nhớ...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬