Citibank Việt Nam ứng dụng công nghệ bảo mật bằng giọng nói

(PLO) - Giọng nói khách hàng sẽ được nhận diện trong vòng 15 giây sau khi nêu lý do gọi điện đến tổng đài của nhà băng.

Citibank vừa triển khai công nghệ bảo mật sinh trắc học giọng nói cho các khách hàng khi gọi đến trung tâm dịch vụ của ngân hàng thay thế hoàn toàn hệ thống nhận dạng truyền thống bằng thông tin cá nhân.

Theo đó, với ứng dụng bảo mật mới, khách hàng không cần nhớ một loạt các thông tin nhận diện và các câu hỏi mang tính cá nhân, mã số PIN hay mã số bảo mật mà chỉ cần đăng ký ghi nhận giọng nói vào Citi’s Voice Biometrics.

Công nghệ ID Touch đánh dấu kỷ nguyên về công nghệ bảo mật ứng dụng sinh trắc học

Giọng nói khách hàng sẽ được nhận diện trong vòng 15 giây sau khi nêu lý do gọi điện. Theo Citibank, công nghệ mới này cho phép giảm thiểu thời gian phục vụ khách hàng khoảng 45 giây so với hiện nay hoặc xác nhận các thông tin nhận diện khách hàng nhanh hơn 66% thời gian thông thường.

Bà Natasha Ansell - Tổng giám đốc ngân hàng Citi Việt Nam cho biết, mỗi ngày, ngân hàng nhận rất nhiều cuộc gọi và yêu cầu của khách hàng. Đa số các cuộc gọi được xác nhận theo phương pháp truyền thống thủ công. Qua nhiều lần cải tiến, lúc này ngân hàng lựa chọn sinh trắc học bởi là công nghệ duy nhất có thể đảm bảo an toàn ở mức độ cao mà còn rất tiện lợi.

Lãnh đạo nhà băng cho rằng, trong các dịch vụ tài chính, bảo mật tiền gửi của khách hàng rất quan trọng. Hầu hết các ngân hàng đều cung cấp một mức độ bảo mật an toàn cao nhất cho khách hàng. Song đôi khi quá nhiều biện pháp an ninh, nhiều tầng bảo vệ lại gây phiền hà cho khách hàng.

Ngoài ra, với hình thức bảo mật thông tin cá nhán, bất cứ ai biết hoặc có một số thông tin về cuộc sống cá nhân của khách cũng có thể dễ dàng đánh cắp hoặc đoán được mật khẩu hoặc mã PIN. Với công nghệ sinh trắc học, việc đoán hoặc đánh cắp là không thể.

"Ứng dụng bảo mật bằng bằng giọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tương lai. Citibank là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam mở đường áp dụng công nghệ mới này", bà Natasha Ansell cho hay.

Bà Natasha Ansell  - Tổng giám đốc Citibank Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo công bố triển khai công nghệ bảo mật bằng sinh trắc học

Hồi đầu năm nay, Citibank giới thiệu Touch ID, công nghệ nhận dạng khách hàng bằng dấu vân tay sử dụng trên điện thoại iPhone. Bên cạnh đó, tính năng Snap Shot của ngân hàng còn cho phép khách hàng kiểm tra nhanh tình trạng các tài khoản của mình tại Citibank mà không cần truy cập vào hệ thống ngân hàng.

Citibank  hiện là một trong những ngân hàng bán lẻ lớn nhất thế giới. Tại Việt Nam, hoạt động của nhà băng chia thành hai mảng chính là khối ngân hàng bán lẻ và khối ngân hàng dành cho doanh nghiệp.

Trước đó ngân hàng được tạp chí Global Finance vinh danh  “Ngân hàng có dịch vụ điện tử cho khách hàng cá nhân tốt nhất Việt Nam” hai năm liên tiếp 2015 và 2016. Ngoài ra, là giải thưởng “Ngân hàng có dịch vụ điện tử cho khách hàng doanh nghiệp”, “Thể chế tài chính tốt nhất năm 2016”.

Sinh trắc học là việc đo lường và phân tích thống kê các đặc điểm về thể chất và hành vi của con người. Ứng dụng sử dụng các số đo, đặc điểm với các dữ liệu đã lưu trước đó để xác định một người. Các đặc điểm sinh trắc học phổ biến được sử dụng trong các ứng dụng thương mại gồm dấu vân tay, tĩnh mạch ngón tay, tĩnh mạch lòng bàn tay, mống mắt và khuôn mặt. Do mỗi con người là duy nhất và hầu như không thể tái tạo hoặc giả mạo, giúp sinh trắc học trở thành một công nghệ nhận dạng an toàn.

Theo VnExpress
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Phước: Ngang nhiên đào đất đường dân sinh, phục vụ cá nhân!

Bình Phước: Ngang nhiên đào đất đường dân sinh, phục vụ cá nhân!
(PLVN) - Thời gian qua, tại  xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã xảy ra tình trạng con đường liên ấp Thái Dũng - Minh Hòa, bị ông Nguyễn Thanh Tuấn (ngụ tại địa phương), tự ý đưa máy múc đào xới đất, hạ đường xuống rồi lấy đi số đất của đoạn đường vừa hạ đắp vào nền đất nhà ông Tuấn, dù các cấp chính quyền trong tỉnh Bình Phước chưa cho phép.

Cơ hội mua hàng giảm giá tới 100% với chương trình "Hà Nội đêm không ngủ"

Cơ hội mua hàng giảm giá tới 100% với chương trình "Hà Nội đêm không ngủ"
(PLVN) - Nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn thành phố Hà Nội, đồng thời kích cầu tiêu dùng nội địa, góp phần thúc đẩy phục hồi kinh tế sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Hà Nội đêm không ngủ - Hanoi Midnight Sale” vào đêm 27/11 tới. 

Quảng Ninh tăng cường bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội 2 tháng cuối năm 2020

Quảng Ninh tăng cường bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội 2 tháng cuối năm 2020
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống cháy, nổ; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn lao động và hoạt động khai thác, tập kết, chế biến, vận chuyển và kinh doanh than 2 tháng cuối năm 2020 và quý I/2021.

Bắt tay làm du lịch để vượt qua khó khăn đại dịch

Bắt tay làm du lịch để vượt qua khó khăn đại dịch
(PLVN) - Trước những khó khăn dịch Covid-19 mang lại, liên kết du lịch đang là một trong những hoạt động trọng điểm được các địa phương chú trọng. Đây được xem là giải pháp quan trọng để tăng lượng khách nội địa, cùng nhau vượt khó. 

Kết nối và huy động sức mạnh kiều bào trong phát triển đất nước

Kết nối và huy động sức mạnh kiều bào trong phát triển đất nước
(PLVN) - Được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư, ngày 27/11 tới, Bộ Ngoại giao sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh Nghị quyết 36-CT/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trong tình hình mới. 

Hoàn thiện pháp luật về ưu đãi đầu tư, kinh doanh

Hoàn thiện pháp luật về ưu đãi đầu tư, kinh doanh
(PLVN) - Ngày 24/11, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) - Bộ Tư pháp phối hợp với Chương trình Phát triển của Liên Hợp quốc – UNDP tại Việt Nam và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội tổ chức “Hội thảo rà soát, hoàn thiện pháp luật về ưu đãi, hỗ trợ, tiếp cận các nguồn lực phục vụ đầu tư, kinh doanh”. 

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào miền Trung

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào miền Trung
(PLVN) - Sau gần một tuần làm việc nhiệt tình, khẩn trương, Đoàn công tác Bệnh viện Da liễu Trung ương đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 1.500 người dân với hơn 250 triệu tiền thuốc, trao các suất quà trị giá 100 triệu đồng và nhiều quần áo, chăn màn, sách vở… cho người dân khó khăn tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬