Chủ tịch FLC lại gây "sốc"

(PLO) -FLC đã bỏ ra 198 tỷ đồng để mua lại"khu đất vàng" 36 Phạm Hùng. Đây là một dự án đắc địa và FLC kỳ vọng thành công lớn ở dự án này nên sẽ khởi công ngay trong quý III/2014. Chủ  tịch FLC Trịnh Văn Quyết khẳng định: tập đoàn cam kết sẽ mua lại nếu người mua nhà bị lỗ tại dự án này.
Chủ tịch FLC lại gây "sốc"

Ông Trịnh Văn Quyết từng khiến thị trường địa ốc xôn xao khi quyết định khởi kiện khách hàng chậm nhận căn hộ tại dự án FLC Mỹ Đình. Quyết định "gây sốc" được đưa ra ở thời điểm thị trường bất động sản ảm đạm, tranh bán chứ không tranh mua đã gây tranh cãi lớn, tuy nhiên, sau đó đã mở ra một "tiền lệ" tốt cho thị trường. Rất nhiều khách hàng đã không còn chây ỳ "có tiền" cũng không nộp để "treo" việc nhận căn hộ tới khi thị trường ấm lên, nhiều chủ đầu tư ngay lập tức phải đưa thêm vào hợp đồng điều khoản chậm nộp tiền đợt cuối, chậm nhận nhà với mức phạt đủ để người mua không thể lần nữa.

Tuyên bố "mua lại căn hộ" nếu khách hàng mua mà bị lỗ của ông Quyết chắc chắn sẽ lại gây "sóng" cho thị trường bất động sản khu vực Phạm Hùng- Mỹ Đình, khi mà quanh khu vực này vẫn còn kha khá những căn hộ không người ở. Vì sao ông Quyết có thể "mạnh miệng" như vậy?
Thông tin tại ĐH cổ đông vừa qua phần nào lý giải điều này.
“Năm 2013, mặc dù nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, song Tập đoàn FLC đã đạt được sự tăng trưởng ổn định; hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu; thực hiện xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên 2013 đề ra; duy trì ổn định sản xuất kinh doanh. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển lâu dài của Tập đoàn trong tương lai”, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC khẳng định.
Cổ đông bỏ phiếu thông qua các nội dung ĐH
Kết thúc năm 2013, doanh thu của Tập đoàn đạt 1.804 tỷ đồng, tăng 115,5 % so với năm 2012. Lợi nhuận trước thuế đạt 137,049 tỷ đồng, tăng 350% so với năm 2012. Hiện tại, vốn điều lệ của FLC là 1.543,6 tỷ đồng. Dự kiến phát hành trong năm 2014, tổng số vốn điều lệ của FLC đạt mức 3.750 tỷ đồng. Kế hoạch chỉ tiêu lợi nhuận năm 2014 dự kiến đạt 350 tỷ đồng.

Trước câu hỏi của cổ đông: Công ty liên tiếp tăng vốn gấp đôi trong 2 năm liên tiếp, liệu cổ phiếu có bị pha loãng và giảm tính hấp dẫn đối với nhà đầu tư không? Chủ tịch FLC phân tích: Nhiệm vụ quan trọng nhất của TTCK là trở thành kênh dẫn vốn, biến dòng vốn ngắn hạn thành dòng vốn dài hạn phục vụ nền kinh tế và tạo thanh khoản đồng vốn. Trong năm 2013, hàng loạt doanh nghiệp đã bày tỏ ý định xin hủy niêm yết do không huy động vốn thành công. Nhưng FLC đã làm được điều ngược lại.

“Một nhà đầu tư có thể bị nhầm, nhưng hàng vạn cổ đông đã nộp tiền vào đợt phát hành vừa qua của FLC. Nguyên nhân duy nhất lý giải điều này là hiệu quả đồng vốn mà họ đã góp vào FLC” – Lãnh đạo FLC chia sẻ với cổ đông.

Với hàng loạt quy mô dự án lớn, việc tăng vốn điều lệ là đương nhiên, bởi FLC phải có nguồn lực tài chính lớn tương xứng tài trợ cho các dự án.

Một dự án tốt đến đâu đi chăng nữa, nếu sử dụng đòn bẩy quá cao, thì đều có rủi ro, bao gồm cả rủi ro lãi suất, thanh khoản và rủi ro thời điểm bán hàng. FLC không chấp nhận những rủi ro đó, việc tăng vốn điều lệ mang lại sự chủ động cho tập đoàn trong việc triển khai các dự án.
Cũng theo thông tin công bố tại ĐH cổ đông thì quỹ đầu tư The Global Emerging Markets Group (GEM) đã chính thức thông qua Hợp đồng đầu tư, theo đó GEM sẽ đầu tư 200 tỷ đồng vào FLC dưới dạng thu xếp vốn từng lần trong thời hạn 12 tháng. Khoản đầu tư  này sẽ được tính toán để phù hợp với kế hoạch giải ngân vốn và triển khai các dự án bất động sản của FLC trong vòng một năm tới. Ngoài ra, cổ đông này cam kết sẽ mua vào khối lượng lớn cổ phiếu FLC trong thời gian tới với giá không thấp hơn 20.000 đồng/cp.
Kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm 2014, FLC ước đạt 144 tỷ đồng lợi nhuận hợp nhất, thu nhập trên mỗi cổ phần là 930 đồng/cổ phần. Dự kiến cuối năm 2014, công ty sẽ hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận đã đặt ra là 350 tỷ đồng.
Theo Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC, phương hướng hoạt động sản xuất kinh doanh của FLC năm 2014 là tập trung nguồn lực cho lĩnh vực then chốt là bất động sản với việc triển khai đồng loạt các dự án trọng điểm có quy mô và tổng mức đầu tư lớn. Điển hình là các dự án tại Thanh Hóa. Ngoài dự án FLC Sam Son Golf Links, Tập đoàn hiện đã được UBND Tỉnh Thanh Hóa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho trên 10 dự án khác, bao gồm dự án FLC Vilas Sam Son, FLC Hotel Sam Son, Dự án Khu nhà hỗn hợp Nam Thành phố Thanh Hóa…..
Lý giải việc đầu tư lớn vào tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo tập đoàn FLC thông tin tới cổ đông: Thanh Hóa có vị trí địa lý rất thuận lợi. Chính sách ưu đãi đầu tư rất tốt và sự ủng hộ cao từ phía lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. So với các dự án khác, chi phí đầu tư của FLC giảm đi rất nhiều. Một lợi thế của Thanh Hóa nữa là các thành công của tỉnh này trong thu hút đầu tư, cả trong nước và nước ngoài, đặc biệt là khu kinh tế Nghi Sơn.
Tại ĐHCĐ, FLC chính thức công bố là "chủ nhân" mới của khu đất "vàng" 36 Phạm Hùng
Thông tin về việc mua lại dự án tại 36 Phạm Hùng cũng được đông đảo cổ đông quan tâm, đại diện FLC cho biết: đã công bố thông tin về việc chuyển quyền sở hữu tại pháp nhân này, theo đó tập đoàn mua lại 99% vốn tại công ty TNHH Đầu tư và Quản lý tòa nhà ION Complex. Giá trị phần vốn góp là 198 tỷ đồng. Đây là một dự án đắc địa và FLC kỳ vọng thành công lớn ở dự án này nên sẽ khởi công ngay trong quý III/2014. Chủ  tịch FLC, thậm chí khẳng định, tập đoàn sẽ cam kết sẽ mua lại nếu người mua nhà bị lỗ tại dự án này.
Được biết, trong năm nay, FLC tiếp tục đẩy mạnh phát triển về quy mô, năng lực tài chính, năng lực quản trị; mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế; thiết lập những nền tảng vững chắc để xây dựng FLC thành một tập đoàn kinh tế lớn mạnh trong khu vực, đồng thời mang lại lợi ích cho các cổ đông và đóng góp vào sự phát triển chung của kinh tế xã hội Việt Nam.
Các dự án tiêu biểu của Tập đoàn FLC
•    Dự án sân golf FLC Samson Golf Links, Khu quần thể Văn hóa - Du lịch Đảo Cồn Nổi và Khu resort tiêu chuẩn 5 sao (Thanh Hóa): tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng, tổng diện tích hơn 400ha.
•    Dự án Khu nhà ở hỗn hợp FLC ở nam Thành phố Thanh Hóa: tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng, tổng diện tích 1,4 ha.
•    Dự án khu đô thị FLC Garden City (Hà Nội): tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng, tổng diện tích 8ha.
•    Dự án Khu nhà ở cho cán bộ - công nhân viên Bộ Tư pháp tại quận Cầu Giấy, Hà Nội: tổng mức đầu tư xấp xỉ 300 tỷ đồng, tổng diện tích 2,700 m2.
•    Dự án tòa nhà FLC Complex 36 Phạm Hùng (Hà Nội) cao 38 tầng, bao gồm các căn hộ cao cấp và khu trung tâm thương mại: tổng mức đầu tư xấp xỉ 1000 tỷ đồng, tổng diện tích 5.000m2.
•    Dự án khu sân golf - resort - khách sạn 5 sao vui chơi giải trí cao cấp Hồ Cầm Quỳ (Ba Vì - Hà Nội): tổng mức đầu tư 3.642 tỷ đồng, tổng diện tích hơn 249ha.
•    Dự án khu công nghiệp Tam Dương II (Vĩnh Phúc): tổng mức đầu tư 2.310 tỷ đồng, tổng diện tích hơn 400ha.
•    Dự án khu công nghiệp Hòn La II (Quảng Bình): tổng mức đầu tư hơn 1.600 tỷ đồng, tổng diện tích 177,1ha.
Ngân Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI
(PLVN) - Với phương châm: “Dân chủ - Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang đã chính thức khai mạc vào sáng 24/9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tham dự và chỉ đạo Đại hội.

Chồng mắc bệnh hiểm nghèo. vợ ung thư phải bán lúa non chữa bệnh

Chồng mắc bệnh hiểm nghèo. vợ ung thư phải bán lúa non chữa bệnh

(PLVN) - Chồng mắc bệnh hiểm nghèo nhiều năm nay phải uống thuốc nên một mình chị Hóa vừa làm ruộng đồng, vừa chăm 3 đứa con. Khi mọi khó khăn đang bủa vây thì chị Hóa nghi ngờ bị ung thư. Không có tiền để đi khám lại và điều trị, người phụ nữ này đành chở bao lúa đi bán, lấy tiền vào bệnh viện. Nhưng, bất hạnh vẫn chưa dừng lại với gia đình này... 

Hera – Nữ hoàng của các vị thần Hy Lạp

Hera – Nữ hoàng của các vị thần Hy Lạp
(PLVN) - Hera là nữ thần của hôn nhân, thần bảo trợ cho cuộc sống gia đình, cho sự thánh thiện và bền vững của nó. Nữ thần bảo vệ hạnh phúc lứa đôi và trông nom săn sóc quá trình sinh nở con cái, duy trì nòi giống. 

Nhà đầu tư tin tưởng khả năng sinh lời của shophouse Wonderland

Nhà đầu tư tin tưởng khả năng sinh lời của shophouse Wonderland
(PLVN) - Cam kết thuê lại và vận hành ngay khi bàn giao, quy hoạch ngành nghề bài bản, nằm trong tổ hợp ngàn tiện ích, sở hữu vị trí thuận lợi giữa “trái tim” Hồ Tràm và được phát triển bởi đơn vị phát triển uy tín là những lý do tạo nên sức hút cho shophouse biển tại Wonderland – NovaWorld Ho Tram.  

Ngày 28/9: Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với nông dân

Ngày 28/9: Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với nông dân
(PLVN) - Với chủ đề: “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, giữ vững tăng trưởng giá trị nông sản Việt giúp nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại”, Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 3 năm 2020 sẽ diễn ra vào, ngày 28/9 tới đây tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Từ khoán 100 đến khoán 10 - Kinh tế nông nghiệp được “cởi trói” như thế nào?

Từ khoán 100 đến khoán 10 - Kinh tế nông nghiệp được “cởi trói” như thế nào?
(PLVN) - Cho đến bây giờ, ông Vũ Oanh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư TW Đảng, nguyên Trưởng Ban Kinh tế TW -  vẫn còn nhớ như in hoàn cảnh ra đời của Chỉ thị 100-CT/TW (khoán 100) năm 1981, tiền đề quan trọng để dẫn đến Nghị quyết số 10-NQ/TW (khoán 10) được Bộ Chính trị ban hành năm 1988 sau Đại hội Đảng VI - Đại hội đổi mới của đất nước. Đây được xem là chiếc chìa khóa vàng "cởi trói" cho nông nghiệp.

Golden Hills & hành trình hình thành đại đô thị tại Tây Bắc Đà Nẵng

Golden Hills & hành trình hình thành đại đô thị tại Tây Bắc Đà Nẵng
(PLVN) - Trên bước đà đã góp phần làm thay đổi diện mạo và nâng tầm giá trị khu vực, khu đô thị sinh thái Golden Hills  liên tục được chủ đầu tư Trungnam Land phát triển thêm những hệ thống tiện ích hoàn hảo, giúp cư dân tiếp cận đến những tiêu chuẩn sống mới như ở các quốc gia phát triển trên thế giới.

Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
(PLVN) - Sáng nay (24/9), tỉnh Nam Định và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng long trọng khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố; đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, lão thành cách mạng; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và các đại biểu Đảng viên của Đảng bộ.

Cô gái 16 tuổi “nhắm mắt sang xứ người” vì bị gia đình chồng hắt hủi

Cô gái 16 tuổi “nhắm mắt sang xứ người” vì bị gia đình chồng hắt hủi
(PLVN) - Lấy chồng từ khi 13 tuổi, nhưng do không sinh được con nên Bích bị chồng và gia đình chồng hắt hủi. Do chán nản cuộc sống hiện tại, lại được một bạn của chị gái rủ sang Trung Quốc lấy chồng nên cô gái 16 tuổi bằng lòng. Sau 6 năm ê chề làm vợ xứ người, Bích may mắn trốn được về quê mẹ... 

Ông Lê Tiến Châu nhận quyết định làm Bí thư Hậu Giang

Ông Lê Tiến Châu nhận quyết định làm Bí thư Hậu Giang
 Sáng ngày 24/9, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu Đoàn công tác đã đến Hậu Giang chỉ đạo Hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ cho đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.
Vụ cháy khiến 4 người trong gia đình bị bỏng nặng ở Phú Yên: Khởi tố và bắt tạm giam nghi phạm phóng hỏa

Vụ cháy khiến 4 người trong gia đình bị bỏng nặng ở Phú Yên: Khởi tố và bắt tạm giam nghi phạm phóng hỏa

(PLVN) - Sáng 24/9, Thượng tá Võ Duy Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên cho biết, sau hơn 36 giờ từ khi tiếp nhận vụ việc phóng hỏa đốt nhà khiến 4 người trong cùng một gia đình bị bỏng nặng, lực lượng công an đã xác định được nghi can gây án là Trần Văn Phúc (SN 1976, ngụ thôn Hòa Lợi, xã Xuân Cảnh).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬