Chờ ý kiến 2 Bộ để quyết định số phận 17 dự án ở bán đảo Sơn Trà

(PLVN) - UBND TP Đà Nẵng đang chờ ý kiến của Bộ Quốc phòng, Bộ NN&PTNT để quyết định tiếp tục triển khai hoặc dừng đối với 17 dự án ở bán đảo Sơn Trà.
Chờ ý kiến 2 Bộ để quyết định số phận 17 dự án ở bán đảo Sơn Trà Một góc bán đảo Sơn Trà. (nguồn: Internet).

Tại cuộc họp báo do UBND TP. Đà Nẵng tổ chức mới đây, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, trên cơ sở lấy ý kiến của 2 bộ Quốc phòng và NN&PTNT, thành phố sẽ quyết định việc tiếp tục triển khai hoặc dừng lại đối với 17 dự án ở bán đảo Sơn Trà.

Theo Chủ tịch TP. Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà hiện có 2 nội dung lớn. Đối với đất quốc phòng, UBND thành phố đã có báo cáo xin ý kiến Bộ Quốc phòng đối với 17 dự án. Về phân loại 3 loại rừng, UBND TP đã có báo cáo gửi cho Bộ NN&PTNT.

"Trên cơ sở ý kiến của 2 bộ này, thành phố sẽ triển khai một số bước. Trong đó sẽ có những dự án được tiếp tục triển khai, dự án nào sẽ dừng triển khai”, ông Lê Trung Chinh nói.

Cũng liên quan đến bán đảo Sơn Trà, tại cuộc họp báo, ông Phùng Phú Phong, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cũng cho biết, quy hoạch chung thành phố liên quan đến bán đảo Sơn Trà sẽ triển khai song song cùng với việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về các dự án tại đây.

Theo ông Phong, UBND TP đã chỉ đạo các sở, ngành rà soát những nội dung liên quan để tháo gỡ cho Sơn Trà. Trong định hướng, Sơn Trà không có hình thành đơn vị ở, các dự án được đánh giá lại về đảm bảo an ninh quốc phòng, đảm bảo quy hoạch 3 loại rừng, đa dạng sinh học…

Trước đó, năm 2019, Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà.

 Nhiều dự án ở bán đảo Sơn Trà được Thanh tra Chính phủ kết luận giao đất không đúng quy định.

Theo kết luận thanh tra, từ năm 2003 - 2013, Đà Nẵng đã phê duyệt, chấp thuận giao chủ đầu tư 18 dự án phát triển du lịch, nghỉ dưỡng trên bán đảo Sơn Trà, với tổng diện tích khoảng 1.222,5 ha, quy mô lưu trú 1.920 biệt thự, 24 Bungalow và 306 buồng khách sạn (quy đổi tương đương khoảng 5.600 buồng phòng khách sạn).

Trong tổng số 18 dự án trên bán đảo Sơn Trà được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt, chấp thuận có đến 9 dự án có một phần diện tích là rừng tự nhiên, tổng diện tích là 163,32 ha nhưng chưa xác định trong phương án giao quản lý, bảo vệ rừng.

Ngoài ra, 2 dự án UBND TP. Đà Nẵng có văn bản lấy ý kiến của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 nhưng chỉ có 1 dự án Bộ Quốc phòng có ý kiến thống nhất, 1 dự án chưa có văn bản trả lời nhưng UBND TP. Đà Nẵng vẫn giao đất, cho thuê đất thực hiện dự án.

Đối với 16 dự án còn lại, UBND TP. Đà Nẵng chưa có văn bản lấy ý kiến Bộ Quốc phòng nhưng không tổ chức rà soát để xử lý vi phạm.

Tố Vân (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới
(PLVN) - Tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh).

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử
(PLVN) -  Tại TP Lai Châu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được đảm bảo; việc chỉnh trang môi trường tại các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị sẵn sàng…

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.
Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376