Chiều cao tòa nhà 8B Lê Trực chưa vượt mức Bộ Quốc phòng cho phép

(PLO) - Văn bản số 82/TM-Tg1 ngày 16/01/2008 của Bộ Quốc phòng - Quân đội nhân dân Việt Nam cho phép độ cao tĩnh không tối đa của công trình Trung tâm Thương mại - Văn phòng - Nhà ở tại số 8B phố Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội là 70 mét trên cốt đất tự nhiên 7,0m. 
Chiều cao tòa nhà 8B Lê Trực chưa vượt mức Bộ Quốc phòng cho phép
"Thực tế, chúng tôi chưa xây dựng công trình hết chiều cao đã được Bộ Quốc Phòng cho phép", đại diện Chủ đầu tư, Công ty cổ phần may Lê Trực khẳng định với phóng viên Pháp luật Việt Nam.
Dự án đầy đủ hồ sơ pháp lý
Trước "rừng" thông tin nhiễu loạn về tòa nhà 8B phố Lê Trực, đại diện Chủ đầu tư - Công ty cổ phần may Lê Trực đã chính thức lên tiếng, cung cấp hồ sơ pháp lý về dự án này.
Theo hồ sơ Chủ đầu tư cung cấp, dự án được triển khai từ năm 2007, nguồn gốc đất thuộc sở hữu của Công ty cổ phần may Lê Trực. Thực hiện chủ trương di dời cơ sở sản xuất ra khỏi nội thành theo Văn bản số 4335/UBND-NNĐC ngày 09/08/2007 của UBND Thành phố Hà Nội đồng thời cho phép Công ty cổ phần may Lê Trực là Chủ đầu tư lập Dự án đầu tư xây dựng công trình Trung tâm thương mại - Văn phòng - Nhà ở để bán và cho thuê tại số 8B phố Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, 
UBND Thành phố Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 01121001662 cho Công ty cổ phần may Lê Trực. Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã chấp thuận Quy hoạch tổng mặt bằng và Phương án thiết kế về kiến trúc cho công trình với các tiêu chỉ quy hoạch cho công trình cao từ 5-18 tầng và 4 tầng hầm. 
Sở Xây dựng Hà Nội cấp Giấy phép xây dựng số 11/GPXD-SXD ngày 24/03/2014 cho công trình Trung tâm thương mại - Văn phòng - Nhà ở để bán và cho thuê tại 8B phố Lê Trực; Công ty cổ phần may Lê Trực đã gửi Thông báo khởi công xây dựng công trình số 01/TBKC ngày 24/03/2014 và đã được UBND phường Điện Biên kiểm tra hồ sơ, xác nhận khởi công theo quy định của pháp luật về xây dựng, gồm các công trình:
Công trình số 1: 
Tòa nhà cao tầng hỗn hợp xây dựng Trung tâm thương mại - Văn phòng - Nhà ở để bán và cho thuê được phép xây dựng cao 18 tầng và 4 tầng hầm.
Công trình số 2: Khối Nhà vườn 1 cao 6 tầng, gồm 05 hộ;
Công trình số 3: Khối Nhà vườn 2 cao 6 tầng, gồm 01 hộ.
Hiện, tòa nhà đã được xây dựng xong phần thô và đang thi công hoàn thiện, mặt trước tòa nhà đang được lắp kính cường lực và không có ban công, cửa sổ. "Khoảng cuối quý 2/2016 chúng tôi sẽ bàn giao nhà cho người mua", đại diện Chủ đầu tư cho biết.
Thông báo xây dựng công trình có xác nhận của chính quyền địa phương 
Làm rõ "nghi án" về chiều cao và chủ đầu tư
Câu chuyện "chiều cao" của Tòa nhà 8B phố Lê Trực đã trở thành "tâm điểm" của dư luận suốt trong hai tuần qua. Trước những thông tin về việc tòa nhà cao hơn quy định, phải bị "cắt ngọn", đại diện Chủ đầu tư cho biết thực tế công trình chưa xây dựng hết chiều cao cho phép của Bộ Quốc Phòng theo Văn bản số 82/TM-Tg1 ngày 16/01/2008 của Bộ Quốc phòng - Quân đội nhân dân Việt Nam cho phép độ cao tĩnh không tối đa của công trình Trung tâm Thương mại - Văn phòng - Nhà ở tại số 8B phố Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội là 70 mét trên cốt đất tự nhiên 7,0m. 
Cũng theo đại diện chủ đầu tư danh sách khách hàng mua bán căn hộ tại dự án này tới thời điểm hiện nay chưa có bất cứ căn hộ nào được bán cho người nước ngoài, tất cả khách hàng đều là người Việt Nam.
Chủ đầu tư cũng cho biết những ngày gần đây khách hàng đọc được nhiều thông tin thất thiệt nhầm lẫn tên chủ đầu tư và có yếu tố nước ngoài. Thực ra, tòa nhà 8B Lê Trực từ lúc lập dự án tới nay chỉ có duy nhất 1 tên gọi là Trung tâm Thương mại - Văn phòng - Nhà ở tại số 8B phố Lê Trực. Chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần May Lê Trực, tiền thân là Doanh nghiệp nhà nước, sau đó được cổ phần hóa vào năm 1999, cổ đông phần lớn là cựu chiến binh, gia đình liệt sỹ và người có công với nước. 
"Nói Công ty cổ phần may Lê Trực có cổ phần của người nước ngoài là cố tình tung tin thất thiệt, có mục đích xấu; Chúng tôi kiến nghị cơ quan an ninh vào cuộc, làm rõ động cơ tung tin thất thiệt quanh dự án này", đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh.
Thực tế toà nhà, ảnh chụp chiều ngày 30/9/2015 
Ngày 28/09/2015, Thành phố Hà Nội đã kiểm tra thực tế tại dự án này để báo cáo Thủ tướng Chính phủ vào ngày 30/09/2015.
Pháp luật Việt Nam tiếp tục cập nhật thông tin.
Nhóm PVĐT
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 6/5: Nữ tài xế đạp nhầm chân ga lao ô tô vào 2 xe máy; Ô tô biển xanh mất lái lật ngửa, 2 người bị thương

Tin giao thông đến sáng 6/5: Nữ tài xế đạp nhầm chân ga lao ô tô vào 2 xe máy; Ô tô biển xanh mất lái lật ngửa, 2 người bị thương
(PLVN) - Nữ tài xế ô tô đạp nhầm chân ga gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người bị thương; người đàn ông đi xe máy tử vong sau va chạm với xe buýt; xe biển xanh mất lái lật ngửa khiến 2 người bị thương; điều tra vụ tai nạn giao thông khiến 1 cô gái thiệt mạng là những tin giao thông đáng chú ý ngày 5/5.

Trẻ nuôi con, già chăm cháu, niềm vui hay nỗi khổ của người già?

Trẻ nuôi con, già chăm cháu, niềm vui hay nỗi khổ của người già?
(PLVN) - Nhiều người nghỉ hưu xong ở nhà trông cháu, chăm sóc gia đình, họ còn không có thời gian để chăm sóc bản thân, khiến cho sức khỏe nhanh chóng đi xuống. Nhiều người nói rằng, tuổi già được quây quần bên con cháu là hạnh phúc, như vậy liệu có đúng?

Thạch Hãn – mồ hôi của đá

Thạch Hãn – mồ hôi của đá
(PLVN) - Thạch Hãn là tên dòng sông nổi tiếng của đất lửa Quảng Trị, dòng sông gắn với lịch sử bi tráng, hào hùng của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Theo chiết tự chữ Hán, Thạch là đá, Hãn là mồ hôi. Nhưng không chỉ là mồ hôi của đá, sông Thạch Hãn còn là tuổi thanh xuân, là xương máu và nước mắt của bao lớp cha anh ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc... 

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc: Kỷ luật tài chính - việc không thể “lơi tay”

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc: Kỷ luật tài chính - việc không thể “lơi tay”
(PLVN) - Cho rằng, Tài chính là một Bộ lớn, đa ngành, với nhiều lĩnh vực nhạy cảm liên quan trực tiếp tới người dân, doanh nghiệp, tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc chia sẻ với PLVN những khâu đột phá, mong muốn tạo ra nét mới trên nền những nhiệm vụ không mới của một ngành vốn chủ việc “tay hòm chìa khóa” ngân khố quốc gia.

Thạch Thất, Hà Nội: Đang 'tố' sai phạm trong bán đấu giá, nhà đất bỗng bị 'san phẳng' trước mắt công an

Thạch Thất, Hà Nội: Đang 'tố' sai phạm trong bán đấu giá, nhà đất bỗng bị 'san phẳng' trước mắt công an
(PLVN) - Không đồng ý giao nhà đất vì đang khiếu nại việc ngân hàng bán đấu giá nhưng vợ chồng ông Bùi Văn Mận (thôn Mục Uyên II, xã Tân Xã, Thạch Thất, Hà Nội) vẫn bị hàng chục đối tượng kéo đến tuyên bố “đã có sổ đỏ”, rồi dùng máy xúc “san phẳng” nhà, hàng rào, cây cối…, dù lực lượng công an xã có mặt từ đầu.

Người dân Chiềng Sinh (Sơn La) mong mỏi có một ngôi chợ

Người dân Chiềng Sinh (Sơn La) mong mỏi có một ngôi chợ
(PLVN) - Đường dân sinh, vỉa hè dành cho người đi bộ biến thành điểm kinh doanh, buôn bán, họp chợ. Tình trạng này đã diễn ra nhiều năm qua tại phường Chiềng Sinh (TP Sơn La, tỉnh Sơn La) ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, an ninh trật tự.
Mỏ đá hết phép ở Thừa Thiên - Huế vẫn ngang nhiên khai thác

Mỏ đá hết phép ở Thừa Thiên - Huế vẫn ngang nhiên khai thác

(PLVN) - Cty CP Tập đoàn Trường Thịnh được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cấp phép khai thác mỏ đá Thượng Long (thôn 5, xã Thượng Long, huyện Nam Đông) trong thời hạn 5 năm nhằm cung ứng vật liệu xây dựng phục vụ cao tốc La Sơn - Túy Loan. Đến nay, dù đã hết hạn theo giấy phép được cấp, đơn vị này vẫn ngang nhiên hoạt động khai thác.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376