Chiều cao tòa nhà 8B Lê Trực chưa vượt mức Bộ Quốc phòng cho phép

(PLO) - Văn bản số 82/TM-Tg1 ngày 16/01/2008 của Bộ Quốc phòng - Quân đội nhân dân Việt Nam cho phép độ cao tĩnh không tối đa của công trình Trung tâm Thương mại - Văn phòng - Nhà ở tại số 8B phố Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội là 70 mét trên cốt đất tự nhiên 7,0m. 
Chiều cao tòa nhà 8B Lê Trực chưa vượt mức Bộ Quốc phòng cho phép
"Thực tế, chúng tôi chưa xây dựng công trình hết chiều cao đã được Bộ Quốc Phòng cho phép", đại diện Chủ đầu tư, Công ty cổ phần may Lê Trực khẳng định với phóng viên Pháp luật Việt Nam.
Dự án đầy đủ hồ sơ pháp lý
Trước "rừng" thông tin nhiễu loạn về tòa nhà 8B phố Lê Trực, đại diện Chủ đầu tư - Công ty cổ phần may Lê Trực đã chính thức lên tiếng, cung cấp hồ sơ pháp lý về dự án này.
Theo hồ sơ Chủ đầu tư cung cấp, dự án được triển khai từ năm 2007, nguồn gốc đất thuộc sở hữu của Công ty cổ phần may Lê Trực. Thực hiện chủ trương di dời cơ sở sản xuất ra khỏi nội thành theo Văn bản số 4335/UBND-NNĐC ngày 09/08/2007 của UBND Thành phố Hà Nội đồng thời cho phép Công ty cổ phần may Lê Trực là Chủ đầu tư lập Dự án đầu tư xây dựng công trình Trung tâm thương mại - Văn phòng - Nhà ở để bán và cho thuê tại số 8B phố Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, 
UBND Thành phố Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 01121001662 cho Công ty cổ phần may Lê Trực. Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã chấp thuận Quy hoạch tổng mặt bằng và Phương án thiết kế về kiến trúc cho công trình với các tiêu chỉ quy hoạch cho công trình cao từ 5-18 tầng và 4 tầng hầm. 
Sở Xây dựng Hà Nội cấp Giấy phép xây dựng số 11/GPXD-SXD ngày 24/03/2014 cho công trình Trung tâm thương mại - Văn phòng - Nhà ở để bán và cho thuê tại 8B phố Lê Trực; Công ty cổ phần may Lê Trực đã gửi Thông báo khởi công xây dựng công trình số 01/TBKC ngày 24/03/2014 và đã được UBND phường Điện Biên kiểm tra hồ sơ, xác nhận khởi công theo quy định của pháp luật về xây dựng, gồm các công trình:
Công trình số 1: 
Tòa nhà cao tầng hỗn hợp xây dựng Trung tâm thương mại - Văn phòng - Nhà ở để bán và cho thuê được phép xây dựng cao 18 tầng và 4 tầng hầm.
Công trình số 2: Khối Nhà vườn 1 cao 6 tầng, gồm 05 hộ;
Công trình số 3: Khối Nhà vườn 2 cao 6 tầng, gồm 01 hộ.
Hiện, tòa nhà đã được xây dựng xong phần thô và đang thi công hoàn thiện, mặt trước tòa nhà đang được lắp kính cường lực và không có ban công, cửa sổ. "Khoảng cuối quý 2/2016 chúng tôi sẽ bàn giao nhà cho người mua", đại diện Chủ đầu tư cho biết.
Thông báo xây dựng công trình có xác nhận của chính quyền địa phương 
Làm rõ "nghi án" về chiều cao và chủ đầu tư
Câu chuyện "chiều cao" của Tòa nhà 8B phố Lê Trực đã trở thành "tâm điểm" của dư luận suốt trong hai tuần qua. Trước những thông tin về việc tòa nhà cao hơn quy định, phải bị "cắt ngọn", đại diện Chủ đầu tư cho biết thực tế công trình chưa xây dựng hết chiều cao cho phép của Bộ Quốc Phòng theo Văn bản số 82/TM-Tg1 ngày 16/01/2008 của Bộ Quốc phòng - Quân đội nhân dân Việt Nam cho phép độ cao tĩnh không tối đa của công trình Trung tâm Thương mại - Văn phòng - Nhà ở tại số 8B phố Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội là 70 mét trên cốt đất tự nhiên 7,0m. 
Cũng theo đại diện chủ đầu tư danh sách khách hàng mua bán căn hộ tại dự án này tới thời điểm hiện nay chưa có bất cứ căn hộ nào được bán cho người nước ngoài, tất cả khách hàng đều là người Việt Nam.
Chủ đầu tư cũng cho biết những ngày gần đây khách hàng đọc được nhiều thông tin thất thiệt nhầm lẫn tên chủ đầu tư và có yếu tố nước ngoài. Thực ra, tòa nhà 8B Lê Trực từ lúc lập dự án tới nay chỉ có duy nhất 1 tên gọi là Trung tâm Thương mại - Văn phòng - Nhà ở tại số 8B phố Lê Trực. Chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần May Lê Trực, tiền thân là Doanh nghiệp nhà nước, sau đó được cổ phần hóa vào năm 1999, cổ đông phần lớn là cựu chiến binh, gia đình liệt sỹ và người có công với nước. 
"Nói Công ty cổ phần may Lê Trực có cổ phần của người nước ngoài là cố tình tung tin thất thiệt, có mục đích xấu; Chúng tôi kiến nghị cơ quan an ninh vào cuộc, làm rõ động cơ tung tin thất thiệt quanh dự án này", đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh.
Thực tế toà nhà, ảnh chụp chiều ngày 30/9/2015 
Ngày 28/09/2015, Thành phố Hà Nội đã kiểm tra thực tế tại dự án này để báo cáo Thủ tướng Chính phủ vào ngày 30/09/2015.
Pháp luật Việt Nam tiếp tục cập nhật thông tin.
Nhóm PVĐT
Cùng chuyên mục
Đã có kết luật về sự cố tại tòa nhà An Bình Plaza

Đã có kết luật về sự cố tại tòa nhà An Bình Plaza

(PLVN) - Ngay sau khi xảy ra sự cố rơi hệ thống cục nóng điều hòa tại An Bình Plaza, Bộ Xây dựng cùng cơ quan chuyên môn trực thuộc đã trực tiếp tìm hiểu nguyên nhân, đưa ra giải pháp khắc phục; đồng thời, chấn chỉnh để tránh xảy ra sự cố tương tự.

Đọc thêm

Thái Nguyên dồn sức chống dịch

Thái Nguyên dồn sức chống dịch
(PLVN) - Báo cáo nhanh tình hình hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế Thái Nguyên cho biết, qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm thường xuyên, tính đến 15h ngày 6/5/2021 trên địa bàn tỉnh không có trường hợp nhiễm Covid-19. 

Ngành dệt may trước nguy cơ thiếu lao động

Ngành dệt may trước nguy cơ thiếu lao động
(PLVN) - Ba làn sóng dịch Covid-19 trước, dệt may Việt Nam thành công nhất trong việc duy trì công việc và giữ chân người lao động, bất chấp đơn hàng phải chạy theo kiểu “ăn đong”. Đến làn sóng Covid lần thứ 4 này, tình thế lại đặt dệt may vào thế “oái ăm”. 

Xử lý dự án thua lỗ: Đảm bảo nguyên tắc thị trường

Xử lý dự án thua lỗ: Đảm bảo nguyên tắc thị trường
(PLVN) - Bộ Tài chính vừa hoàn thiện Dự thảo Đề án cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là các tập đoàn, tổng công ty nhà nước giai đoạn 2021 – 2025. Một trong những nội dung cơ bản là xử lý dứt điểm các dự án thua lỗ, kém hiệu quả của giai đoạn 2011 – 2020, trong đó có 12 dự án thua lỗ của ngành Công Thương.

Chỉ đạo của Thủ tướng phải được thực hiện nghiêm

Chỉ đạo của Thủ tướng phải được thực hiện nghiêm
(PLVN) - Sau khi bài viết “Để lây lan dịch bệnh sau cách ly: Trách nhiệm người đứng đầu địa phương ở đâu?” được đăng tải, Báo PLVN nhận được nhiều ý kiến phản hồi đồng tình với cách đặt vấn đề của Báo và mong muốn không chỉ người đứng đầu địa phương mà người dân và toàn xã hội cần phải nâng cao trách nhiệm chung tay cùng Đảng, Nhà nước phòng chống đại dịch Covid-19 hiệu quả.

Điện gió Khe Sanh chưa đền bù đã san ủi đất của dân

Điện gió Khe Sanh chưa đền bù đã san ủi đất của dân
(PLVN) - Ông Trần Quang Liệu (56 tuổi) được cấp quyền sử dụng hơn 6ha đất rừng sản xuất ở thôn Paca, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Gần đây, Cty CP Điện gió Khe Sanh là chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Amaccao 1 Quảng Trị đã ngang nhiên san lấp hơn 2ha mặt bằng. Việc thi công trên diện tích đất rộng lớn nhưng chủ đầu tư chưa thực hiện việc đền bù, còn chính quyền không can thiệp dẫn đến việc ông Liệu bức xúc, khiếu nại nhiều nơi.

Gỡ “rào cản” ảnh hưởng đến hiệu quả của biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn

Gỡ “rào cản” ảnh hưởng đến hiệu quả của biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn
(PLVN) -Báo cáo của một số địa phương cho thấy, đối tượng người nghiện ma túy từ đủ 18 tuổi trở lên có nơi cư trú ổn định; người từ đủ 18 tuổi trở lên thực hiện hành vi xâm phạm tài sản, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của công dân là đối tượng bị lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn (GDTXPTT) nhiều nhất. Tuy nhiên, việc áp dụng biện pháp này trên thực tế còn nhiều hạn chế.
Giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử

Giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử

(PLVN) - Trong Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 4/2021, Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hà Nội ban hành Công văn thượng khẩn liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Hà Nội ban hành Công văn thượng khẩn liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều
(PLVN) - Chiều tối 7/5/2021, Sở Y tế Hà Nội, đơn vị thường trực của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã có công văn thượng khẩn đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo việc rà soát lập danh sách toàn bộ những người (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân…) đã đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trong thời gian từ ngày 16/4 đến ngày 7/5.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376