BIDV Quảng Bình chăm lo Tết cho người nghèo vùng biên giới

(PLO) - Ngày 7/2 vừa qua, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh tỉnh Quảng Bình đã tổ chức chương trình Tặng quà Tết cho đồng bào nghèo bị thiệt hại bởi thiên tai Xuân Mậu Tuất 2018 tại 2 xã biên giới giáp Lào là Tân Trạch và Thượng Trạch, huyện bố Trạch (Quảng Bình).
BIDV Quảng Bình chăm lo Tết cho người nghèo vùng biên giới BIDV Quảng Bình trao quà Tết cho đồng bào Arem ở xã Tân Trạch

Trong năm 2017, nhiều cơn bão lớn, đặc biệt là cơn bão số 10 vào tháng 9 đã đổ bộ vào Quảng Bình và gây ra nhiều thiệt hại cho người dân ở tỉnh này. Tân Trạch và Thượng Trạch - 2 xã miền núi khó khăn nằm trong khu vực vùng đệm của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cũng không là ngoại lệ.

Riêng Tân Trạch với 100 hộ người Arem có 1 người chết, 2 nhà ở sập, 23 nhà bị tốc mái, nhiều diện tích cây trồng mất trắng, gia súc gia cầm bị chết đã ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân vốn đã rất khó khăn. Tại đây, Đoàn công tác của BIDV Quảng Bình đã trao tặng 100 suất quà gồm tiền mặt và quần áo cho 100 hộ dân của xã.

Ông Trần Việt Hùng - Phó giám đốc BIDV Quảng Bình trao tận tay những món quà Tết cho đồng bào Arem ở xã Tận Trạch.

“Những món quà Tết của BIDV thực sự là nguồn hỗ trợ, động viên lớn lao trước thềm xuân mới đối với bà con, giúp đồng bào đón một cái Tết vui tươi, đầm ấm hơn. Bà con sẽ không quên tấm lòng của BIDV Quảng Bình” – ông Nguyễn Chí Sỹ Bí thư Đảng ủy xã Tân Trạch cho biết.

Tiếp đó, Đoàn công tác đã đến với xã Thượng Trạch – là địa bàn sinh sống của đồng bào người Ma Coong và trao tận tay 70 suất quà Tết, mỗi suất 300 nghìn đồng tiền mặt cùng quần áo. Những năm trở lại đây, nhờ được Bộ đội Biên phòng nỗ lực giúp đỡ nên nhiều hộ dân đã biết nuôi bò, trồng rau, trồng lúa nước và có nước sạch sử dụng nhưng cuộc sống vẫn còn gặp phải rất nhiều khó khăn.

Hướng về cộng đồng người Ma Coong nghèo khó ở xã Thượng Trạch bằng những món quà mang ý nghĩa thiết thực.

Toàn bộ số tiền quà Tết cho người dân ở 2 xã Thượng Trạch và Tân Trạch lần này được lấy từ quỹ đóng góp của tập thể cán bộ, công nhân viên BIDV hướng về đồng bào nghèo khó để san sẻ khó khăn, động viên tinh thần bà con nơi miền biên giới đón Xuân Mậu Tuất 2018 ấm cúng, đủ đầy hơn.

Đại diện BIDV Quảng Bình trao quà Tết cho bà con Ma Coong ở xã biên giới Thượng Trạch.

Chương trình tặng quà tết cho đồng bào nghèo đã trở thành hoạt động an sinh xã hội thường niên của BIDV từ năm 2009 đến nay. Với mong muốn góp phần giúp đồng bào nghèo đón Tết Mậu Tuất no ấm hơn, công đoàn BIDV đã phát động phong trào quyên góp 24.000 suất quà Tết trị giá 12 tỷ đồng tặng đồng bào nghèo, vùng sâu vùng xa, biên giới khó khăn, công nhân lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.

Tại tỉnh Quảng Bình, BIDV đã dành 400 triệu đồng tặng quà Tết cho đồng bào nghèo. Theo đó, 2 Chi nhánh BIDV Quảng Bình và BIDV Bắc Quảng Bình đã trao tận tay công nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa trên địa bàn tỉnh.

Tặng quà tết cho đồng bào nghèo đã trở thành hoạt động an sinh xã hội thường niên của BIDV nói chung và BIDV Quảng Bình nói riêng.

Cũng trong năm 2017, Chi nhánh BIDV Quảng Bình và BIDV Bắc Quảng Bình đã thực hiện các phong trào công tác an sinh xã hội, từ thiện trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng./.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dốc tổng lực tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3

Dốc tổng lực tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3
(PLVN) - Sau thời gian tạm dừng tìm kiếm vì cơ bão số 9, ngày 30/10, tranh thủ thời tiết nắng ráo, các lực lượng, phương tiện của Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế đã được huy động trở lại để tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm 12 công nhân đang còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Hà Nội đối thoại gỡ vướng giải phóng mặt bằng bãi rác Nam Sơn

Hà Nội đối thoại gỡ vướng giải phóng mặt bằng bãi rác Nam Sơn
(PLVN) - Ngày 30/10, Thường trực Thành ủy Hà Nội tổ chức đối thoại với người dân 3 xã: Hồng Kỳ, Bắc Sơn, Nam Sơn (Sóc Sơn) nhằm giải quyết các kiến nghị của người dân liên quan đến việc mở rộng bãi rác Nam Sơn. Đây là lần thứ 2, Thành ủy Hà Nội tổ chức đối thoại với người dân 3 xã trên tính từ đầu năm đến nay.

Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT
(PLVN) - Chiều 30/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp giữ chức Thứ trưởng Bộ NN&PTNT.
Bắt quả tang cơ sở "hô biến" hàng giả thành hàng hiệu

Bắt quả tang cơ sở "hô biến" hàng giả thành hàng hiệu

(PLVN) - Khi lực lượng chức năng bất ngờ đến kiểm tra, một cơ sở kinh doanh thời trang tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang thực hiện hành vi đính nhãn, vật phẩm mang thương hiệu “Dior”, “Chanel” lên các sản phẩm thời trang đã được cắt tem, mác.
Hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An ngập sâu do mưa lớn kéo dài

Hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An ngập sâu do mưa lớn kéo dài

(PLVN) - Đến chiều 30/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn một số huyện của tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây ngập sâu, chia cắt cục bộ. Lực lượng chức năng gấp rút di dời các hộ dân đến nơi an toàn. 

Hải Dương tổ chức đối thoại với doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động

Hải Dương tổ chức đối thoại với doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động
(PLVN) - Được sự hỗ trợ của Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020 (Bộ Tư pháp), sáng 30/10, Sở Tư pháp đã phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động và chế độ, chính sách đối với người lao động.

Tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

Tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
(PLVN) - Sáng nay (30/10), Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác tiếp tục đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại tại thủy điện Rào Trăng 3; đồng thời tổ chức cho người thân gia đình các nạn nhân vào hiện trường chứng kiến công tác tìm kiếm.

Hà Tĩnh mưa lớn, thuỷ điện xả lũ, nguy cơ sạt lở tăng

Hà Tĩnh mưa lớn, thuỷ điện xả lũ, nguy cơ sạt lở tăng
(PLVN) - Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9, hiện nay ở Hà Tĩnh mưa đang còn lớn, nhất là các địa phương Bắc Hà Tĩnh, tình hình ngập lụt và nguy cơ sụt lở đất còn tăng. Từ đêm 29 và sáng nay (30/10) mưa lớn diện rộng, lượng mưa phổ biến từ 150-200mm có nơi trên 400mm khiến nhiều vùng ngập lụt, nhiều điểm sạt lở phải di dời đến nơi an toàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬