BIDV cam kết luôn đồng hành cùng DN Nhỏ và Vừa Việt Nam

(PLO) - Trong hai ngày 2-3/12/2016 tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (DNNVV)- VINASME đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng hành cùng Hiệp hội, BIDV đã tham gia tài trợ sự kiện (tài trợ kim cương) và có bài tham luận quan trọng tại sự kiện.

Đại hội vinh dự được đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu chỉ đạo; cùng sự tham gia của lãnh đạo các Bộ, ngành, lãnh đạo các tỉnh thành phố và đại diện toàn thể doanh nghiệp hội viên trên khắp cả nước.

Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay VINASME hiện có 55 Hiệp hội cấp tỉnh/thành phố với trên 62.000 hội viên hoạt động ở hầu khắp các lĩnh vực, ngành kinh tế của đất nước; đóng vai trò tích cực thực hiện các phong trào, các cuộc vận động góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của  Đảng, Nhà nước trong đó đặc biệt hỗ trợ DNNVV hội viên về hợp tác đầu tư, hỗ trợ pháp luật và phát triển nguồn nhân lực, đào tạo, tư vấn kinh doanh, hội nhập, thông tin, thị trường, xúc tiến thương mại, tổ chức sự kiện...

PTGĐ BIDV Lê Ngọc Lâm phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Ngọc Lâm, Phó Tổng Giám đốc BIDV nhấn mạnh tầm quan trọng của nhóm Khách hàng Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trong nền kinh tế Việt Nam nói chung, cũng như vai trò của Hiệp hội VINASME nói riêng. Đồng thời ông cũng khẳng định BIDV luôn xác định DNNVV là một trong những đối tác ưu tiên trong cơ chế chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn và các dịch vụ ngân hàng, tích cực cải cách quy trình thủ tục theo hướng đơn giản hóa hướng tới khách hàng, đảm bảo phục vụ khách hàng nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất và luôn cố gắng dành cho DNNVV mức lãi suất cho vay ưu đãi nhất.

BIDV cũng luôn ở nhóm Ngân hàng tiên phong, tích cực triển khai các chương trình hỗ trợ DNNVV của Chính phủ và chỉ đạo của NHNN VN. Cụ thể trung tuần tháng 10 vừa qua, thực hiện chủ trương giảm lãi suất cho vay, thúc đẩy kinh tế của Chính phủ, hỗ trợ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp/cá nhân, BIDV đã triển khai chương trình tín dụng hỗ trợ sản xuất kinh doanh với lãi suất cho vay tối đa 6%/năm, thấp hơn 1% so với trần lãi suất theo quy định của NHNN. 

BIDV tự hào là một trong ba ngân hàng được lựa chọn là đơn vị nhận nguồn uỷ thác của Quỹ phát triển DNNVV – Bộ KHĐT. Với quy mô nguồn vốn hiện nay 560 tỷ đồng, lãi suất cho vay trung dài hạn cố định 7%/năm trong 07 năm, cơ chế cho vay từ nguồn vốn ủy thác này hỗ trợ tích cực DNNVV trong việc đầu tư các dự án trung dài hạn, mở rộng sản xuất kinh doanh.

Thông qua mối quan hệ ngân hàng đại lý rộng khắp của mình, BIDV cũng được các tổ chức quốc tế tin tưởng, lựa chọn tham gia các Dự án tài trợ DNNVV từ các nguồn vốn của JICA, JIBIC. Với thời hạn cho vay dài, lãi suất ưu đãi cùng các điều kiện vay tương đối linh hoạt, các dự án này đã bổ sung nguồn vốn giúp BIDV tăng cường năng lực và cải thiện cơ cấu nền khách hàng theo hướng nâng cao tỷ trọng cho vay DNNVV. Đến thời điểm hiện tại tổng số vốn đã giải ngân từ các nguồn JICA, JIBIC tới các DN đạt gần 2.000 tỷ đồng.

Toàn cảnh đại hội

Bên cạnh việc cung ứng vốn tín dụng, BIDV luôn kịp thời đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ ngân hàng của DNNVV thông qua danh mục sản phẩm dịch vụ đa dạng, phong phú. Bên cạnh đó, BIDV luôn quan tâm nghiên cứu, phát triển và hỗ trợ khách hàng triển khai sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, góp phần giúp khách hàng tiết giảm chi phí và quản lý dòng tiền hiệu quả nhất.

Song song với việc cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, hiện nay BIDV đang triển khai dịch vụ tư vấn dành cho DNNNVV với các nội dung: (i) tổ chức các Hội nghị, Hội thảo tư vấn các giải pháp tài chính cho DNNVV cũng như cung cấp các thông tin về tiềm năng cơ hội phát triển của ngành nghề cho Doanh nghiệp.

Đến thời điểm hiện tại BIDV đã phối hợp với VCCI tổ chức thành công nhiều hội nghị, hội thảo này; (ii) xây dựng bộ công cụ hỗ trợ DNNVV trong việc lập báo cáo tài chính theo đúng chuẩn mực kế toán, xây dựng các phương án/ kế hoạch kinh doanh/ dự án đầu tư; (iii) xây dựng hệ thống thông tin hỗ trợ DNNVV, bao gồm: Hệ thống pháp lý cơ bản liên quan đến hoạt động doanh nghiệp; Hệ thống các quy định liên quan đến đầu tư dự án; Hệ thống thông tin thị trường; …

Trao đổi bên lề giữa lãnh đạo BIDV và đại biểu, doanh nghiệp thành viên VINASME

Với những nỗ lực hợp tác, phát triển với nhóm DNNVV, đến thời điểm hiện nay  BIDV đang là một trong những ngân hàng dẫn đầu về thị phần DNNVV tại Việt Nam với số lượng DNNVV đang quan hệ là gần 200.000 doanh nghiệp, với tổng quy mô cung ứng vốn tín dụng là khoảng 150.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 15% tổng dư nợ DNNVV trong hệ thống ngân hàng, chiếm 22% tổng dư nợ của BIDV.

Trong thời gian qua BIDV đã luôn luôn song hành cùng Hiệp hội DNNVV hỗ trợ DNNVV ổn định, phát triển kinh doanh, BIDV luôn hy vọng sự song hành này sẽ tiếp tục phát huy và góp phần vào việc hình thành cộng đồng 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020 theo Nghị quyết số 35 của Chính phủ, góp phần phát triển kinh tế Việt Nam hiện đại, năng động, bền vững; Hiệp hội DNNVV Việt Nam thực sự sẽ trở thành “cầu nối” tin cậy của Nhà nước, Chính phủ tới cộng đồng các doanh nghiệp trong thực thi chính sách pháp luật, thực thi các phong trào xã hội và mọi hoạt động của doanh nghiệp như mong muốn của Thủ tướng Chính phủ.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Ngãi chưa có thiệt hại về người do bão số 9 gây ra

Quảng Ngãi chưa có thiệt hại về người do bão số 9 gây ra
(PLVN) - Chiều 29/10, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Ngãi đã có báo cáo nhanh về tình hình sau khi bão số 9 đổ bộ vào đất liền. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ra công điện khẩn, yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục ứng phó tình hình sau bão.

Người xưa tuyển chọn nhân tài - (Kỳ 2): Việt Nam có bao nhiêu Trạng nguyên?

Người xưa tuyển chọn nhân tài - (Kỳ 2): Việt Nam có bao nhiêu Trạng nguyên?
(PLVN) - Dưới thời phong kiến, khoa cử là một trong những hình thức cơ bản để tuyển dụng nhân tài, phục vụ đất nước. Vì thế, những quy chế thi cử thường hết sức nghiêm ngặt. Thí sinh có thể bị gông cổ, đánh trượng, bỏ tù nếu phạm trường quy. Còn quan lại mà gian lận trong thi cử bị xử tội rất nặng, người vi phạm có thể bị bắt làm nô lệ, bỏ tù cho đến bị xử án tử. 

Gốm Bàu Trúc phát triển trên nền tảng văn hóa Chăm

Gốm Bàu Trúc phát triển trên nền tảng văn hóa Chăm
(PLVN) - Làng gốm Bàu Trúc (thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) được xem là một trong những làng gốm cổ nhất Đông Nam Á còn tồn tại cho đến ngày nay, nổi tiếng với những sản phẩm gốm thủ công và kỹ thuật nung gốm độc đáo, mang đậm nét văn hóa Chăm. 

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi tham gia chương trình “Thương lắm miền Trung” quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi tham gia chương trình “Thương lắm miền Trung” quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ
(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, hướng về miền Trung ruột thịt, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội phối hợp với Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Dịch Vụ Sao Kim và Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ đồng tổ chức Chương trình nghệ thuật “Thương lắm miền Trung” nhằm quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả, sớm phục hồi sản xuất, ổn định đời sống.

Hơn 96% người dân, tổ chức hài lòng với sự phục vụ của ngành Công an

Hơn 96% người dân, tổ chức hài lòng với sự phục vụ của ngành Công an
(PLVN) - Sáng 28/10, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước Giai đoạn 2011-2020, định hướng giai đoạn 2011-2030 trong lực lượng Công an nhân dân (CAND); Công bố kết quả xác định Chỉ số CCHC và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬