BIDV cam kết luôn đồng hành cùng DN Nhỏ và Vừa Việt Nam

(PLO) - Trong hai ngày 2-3/12/2016 tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (DNNVV)- VINASME đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng hành cùng Hiệp hội, BIDV đã tham gia tài trợ sự kiện (tài trợ kim cương) và có bài tham luận quan trọng tại sự kiện.

Đại hội vinh dự được đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu chỉ đạo; cùng sự tham gia của lãnh đạo các Bộ, ngành, lãnh đạo các tỉnh thành phố và đại diện toàn thể doanh nghiệp hội viên trên khắp cả nước.

Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay VINASME hiện có 55 Hiệp hội cấp tỉnh/thành phố với trên 62.000 hội viên hoạt động ở hầu khắp các lĩnh vực, ngành kinh tế của đất nước; đóng vai trò tích cực thực hiện các phong trào, các cuộc vận động góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của  Đảng, Nhà nước trong đó đặc biệt hỗ trợ DNNVV hội viên về hợp tác đầu tư, hỗ trợ pháp luật và phát triển nguồn nhân lực, đào tạo, tư vấn kinh doanh, hội nhập, thông tin, thị trường, xúc tiến thương mại, tổ chức sự kiện...

PTGĐ BIDV Lê Ngọc Lâm phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Ngọc Lâm, Phó Tổng Giám đốc BIDV nhấn mạnh tầm quan trọng của nhóm Khách hàng Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trong nền kinh tế Việt Nam nói chung, cũng như vai trò của Hiệp hội VINASME nói riêng. Đồng thời ông cũng khẳng định BIDV luôn xác định DNNVV là một trong những đối tác ưu tiên trong cơ chế chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn và các dịch vụ ngân hàng, tích cực cải cách quy trình thủ tục theo hướng đơn giản hóa hướng tới khách hàng, đảm bảo phục vụ khách hàng nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất và luôn cố gắng dành cho DNNVV mức lãi suất cho vay ưu đãi nhất.

BIDV cũng luôn ở nhóm Ngân hàng tiên phong, tích cực triển khai các chương trình hỗ trợ DNNVV của Chính phủ và chỉ đạo của NHNN VN. Cụ thể trung tuần tháng 10 vừa qua, thực hiện chủ trương giảm lãi suất cho vay, thúc đẩy kinh tế của Chính phủ, hỗ trợ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp/cá nhân, BIDV đã triển khai chương trình tín dụng hỗ trợ sản xuất kinh doanh với lãi suất cho vay tối đa 6%/năm, thấp hơn 1% so với trần lãi suất theo quy định của NHNN. 

BIDV tự hào là một trong ba ngân hàng được lựa chọn là đơn vị nhận nguồn uỷ thác của Quỹ phát triển DNNVV – Bộ KHĐT. Với quy mô nguồn vốn hiện nay 560 tỷ đồng, lãi suất cho vay trung dài hạn cố định 7%/năm trong 07 năm, cơ chế cho vay từ nguồn vốn ủy thác này hỗ trợ tích cực DNNVV trong việc đầu tư các dự án trung dài hạn, mở rộng sản xuất kinh doanh.

Thông qua mối quan hệ ngân hàng đại lý rộng khắp của mình, BIDV cũng được các tổ chức quốc tế tin tưởng, lựa chọn tham gia các Dự án tài trợ DNNVV từ các nguồn vốn của JICA, JIBIC. Với thời hạn cho vay dài, lãi suất ưu đãi cùng các điều kiện vay tương đối linh hoạt, các dự án này đã bổ sung nguồn vốn giúp BIDV tăng cường năng lực và cải thiện cơ cấu nền khách hàng theo hướng nâng cao tỷ trọng cho vay DNNVV. Đến thời điểm hiện tại tổng số vốn đã giải ngân từ các nguồn JICA, JIBIC tới các DN đạt gần 2.000 tỷ đồng.

Toàn cảnh đại hội

Bên cạnh việc cung ứng vốn tín dụng, BIDV luôn kịp thời đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ ngân hàng của DNNVV thông qua danh mục sản phẩm dịch vụ đa dạng, phong phú. Bên cạnh đó, BIDV luôn quan tâm nghiên cứu, phát triển và hỗ trợ khách hàng triển khai sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, góp phần giúp khách hàng tiết giảm chi phí và quản lý dòng tiền hiệu quả nhất.

Song song với việc cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, hiện nay BIDV đang triển khai dịch vụ tư vấn dành cho DNNNVV với các nội dung: (i) tổ chức các Hội nghị, Hội thảo tư vấn các giải pháp tài chính cho DNNVV cũng như cung cấp các thông tin về tiềm năng cơ hội phát triển của ngành nghề cho Doanh nghiệp.

Đến thời điểm hiện tại BIDV đã phối hợp với VCCI tổ chức thành công nhiều hội nghị, hội thảo này; (ii) xây dựng bộ công cụ hỗ trợ DNNVV trong việc lập báo cáo tài chính theo đúng chuẩn mực kế toán, xây dựng các phương án/ kế hoạch kinh doanh/ dự án đầu tư; (iii) xây dựng hệ thống thông tin hỗ trợ DNNVV, bao gồm: Hệ thống pháp lý cơ bản liên quan đến hoạt động doanh nghiệp; Hệ thống các quy định liên quan đến đầu tư dự án; Hệ thống thông tin thị trường; …

Trao đổi bên lề giữa lãnh đạo BIDV và đại biểu, doanh nghiệp thành viên VINASME

Với những nỗ lực hợp tác, phát triển với nhóm DNNVV, đến thời điểm hiện nay  BIDV đang là một trong những ngân hàng dẫn đầu về thị phần DNNVV tại Việt Nam với số lượng DNNVV đang quan hệ là gần 200.000 doanh nghiệp, với tổng quy mô cung ứng vốn tín dụng là khoảng 150.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 15% tổng dư nợ DNNVV trong hệ thống ngân hàng, chiếm 22% tổng dư nợ của BIDV.

Trong thời gian qua BIDV đã luôn luôn song hành cùng Hiệp hội DNNVV hỗ trợ DNNVV ổn định, phát triển kinh doanh, BIDV luôn hy vọng sự song hành này sẽ tiếp tục phát huy và góp phần vào việc hình thành cộng đồng 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020 theo Nghị quyết số 35 của Chính phủ, góp phần phát triển kinh tế Việt Nam hiện đại, năng động, bền vững; Hiệp hội DNNVV Việt Nam thực sự sẽ trở thành “cầu nối” tin cậy của Nhà nước, Chính phủ tới cộng đồng các doanh nghiệp trong thực thi chính sách pháp luật, thực thi các phong trào xã hội và mọi hoạt động của doanh nghiệp như mong muốn của Thủ tướng Chính phủ.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ một mảnh đất có 2 “sổ đỏ” tại Bắc Ninh: Cần xem xét trách nhiệm

Vụ một mảnh đất có 2 “sổ đỏ” tại Bắc Ninh: Cần xem xét trách nhiệm
(PLVN) - Tiếp tục thông tin về vụ việc một thửa đất có 2 “sổ đỏ” đứng tên 2 người khác nhau tại Bắc Ninh, nhiều cá nhân, tập thể của UBND huyện Yên Phong, UBND xã Phong Khê đã lộ rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc cấp GCNQSDĐ. Để xảy ra sự việc trên, cũng cần xem xét trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện Yên Phong tại thời điểm đó.

Phú Xuyên (Hà Nội): Chính quyền bất lực trước vi phạm?

Phú Xuyên (Hà Nội): Chính quyền bất lực trước vi phạm?
(PLVN) - Công trình vi phạm trật tự xây dựng của ông Đinh Mạnh Hùng tại thôn Kiều Đoài, xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên đã xuất hiện từ lâu, chính quyền địa phương đã ban hành quyết định yêu cầu cưỡng chế, thế nhưng, đến nay các công trình này vẫn ngang nhiên tồn tại. Phải chăng việc ban hành quyết định cưỡng chế của chính quyền nơi đây chỉ mang tính hình thức?

Bảo đảm an toàn cho trẻ khi mùa ong sinh sản

Bảo đảm an toàn cho trẻ khi mùa ong sinh sản
(PLVN) - Thời điểm cuối hè, đầu thu là mùa sinh sản của ong nên số người bị ong đốt phải nhập viện tăng. Đặc biệt là trẻ em được nghỉ đi chơi hay do tính hiếu kỳ hay chọc phá tổ ong và bị ong đốt phải nhập viện.

Wat Umong - Chùa thiêng nằm giữa rừng già

Wat Umong - Chùa thiêng nằm giữa rừng già
(PLVN) - Nằm ở một vị trí không mấy thuận lợi, Wat Umong, một ngôi chùa giữa những cánh rừng lại có một sức hút lạ lùng không lẫn vào đâu được giữa một xứ Thái Lan “vạn chùa”.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Nhang sạch, có thực sự sạch?
(PLVN) - Trước nhu cầu tiêu dùng xanh, sạch trong lĩnh vực thờ cúng, nhiều năm qua, các sản phẩm nhang sạch đã xuất hiện trên thị trường. Theo những lời quảng cáo, nhang sạch có nguyên liệu từ bột là các dược thảo tự nhiên, sử dụng keo kết dính từ cây bời lời và được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Chúng ta có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không?

Chúng ta có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không?
(PLVN) - Trong 75 năm qua, đặc biệt là sau 35 năm đổi mới, đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Những thành tựu này là lời khẳng định “đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay”...
“Mẹ ơi, con không muốn tới trường học nữa!”

“Mẹ ơi, con không muốn tới trường học nữa!”

(PLVN) - “Mẹ ơi, con không muốn tới trường học nữa. Con chỉ sợ đến trường, các bạn lại chửi bới, đánh đập con”; “Mỗi khi con ngủ, con lại nhớ tới cảnh các bạn xúm lại đánh vào mặt con, nện vào đầu con, đạp vào người con rất đau đớn. Con hoảng loạn và sợ hãi lắm!”. “Trường học đối với con nó là địa ngục” … Đó là tâm trạng sợ hãi, bi quan, chán chường của một số nạn nhân là học sinh bị bạo lực học đường.

Những “lỗ hổng”… nghẹn lòng

Những “lỗ hổng”… nghẹn lòng
(PLVN) - Năm học mới vừa bắt đầu, nhưng ngay trong ngày đầu tiên đi học sau khai giảng (7/9), đã xảy ra vụ tai nạn khiến 3 học sinh tử vong tại chỗ. Tiếp đó, một học sinh tử vong vì tường sập ngay sát trường, học sinh bị thương vì quạt trần rơi, học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón… 

Tai nạn trong trường học - trách nhiệm thuộc về ai?

Tai nạn trong trường học - trách nhiệm thuộc về ai?
(PLVN) - “Sao con tôi đi học trong trường mà cũng chết?” – câu hỏi đau đớn này người mẹ của sinh viên N.T.L đã thốt ra trong đám tang của con mình. Con trai của bà mẹ đã rời cuộc đời một cách tức tưởi bất ngờ khi em đang đứng xếp hàng vào thang máy thì một mảng vữa to bằng bàn tay rớt từ mái nhà trúng đầu và tử vong tại chỗ. 

Sĩ Nhiếp có phải là ông tổ ngành giáo dục Việt Nam?

Sĩ Nhiếp có phải là ông tổ ngành giáo dục Việt Nam?
(PLVN) - Lâu nay người Việt thường nhắc tới thầy Chu Văn An, Võ Trường Toản… là những người gieo chữ, mở đầu cho sự nghiệp giáo dục của nước ta. Tuy nhiên, ngay từ thời kỳ Bắc thuộc lần 2, Thái thú Sĩ Nhiếp đã có công phát triển Nho giáo và Hán ngữ tại đất Việt. 
Ngày hôm qua, không ở lại…

Ngày hôm qua, không ở lại…

(PLVN) - Tháng 9 luôn ngổn ngang, chộn rộn  với cha mẹ khi năm học mới bắt đầu, với đủ thông tin bất an về trường lớp! 

“Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày”

“Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày”
(PLVN) - “Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày” của nhà văn Hoàng Anh Tú do Định Tị Books phát hành dành cho trẻ em về chủ đề môi trường. Cuốn “Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày” lấy bối cảnh học viện siêu anh hùng vì môi trường. Sách có những hình minh họa sinh động, thu hút độc giả nhí. 

Nơm nớp những vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường học

Nơm nớp những vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường học
(PLVN) - Thời gian đây, một số trường học trên khắp cả nước xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều học sinh bị  đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, đau đầu phải nhập viện cấp cứu. Không ít phụ huynh lo ngại vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm không được kiểm soát chặt chẽ tại bữa ăn học đường.

Trợ giúp người bị xâm hại tình dục: Cần thật nhiều mảnh ghép để “vá lành”

Trợ giúp người bị xâm hại tình dục: Cần thật nhiều mảnh ghép để “vá lành”
(PLVN) - Xâm hại tình dục (XHTD) đặc biệt với phụ nữ, trẻ em gái đang có chiều hướng gia tăng một cách đáng lo ngại ở Việt Nam và thường để lại các hậu quả nghiêm trọng trước mắt và lâu dài về sức khỏe thể chất, tinh thần và xã hội, thậm chí là mất đi tính mạng. Do vậy, việc có nhiều mảnh ghép để “vá lành” các “lỗ thủng” do hậu quả của XHTD gây ra là rất cần thiết.

[Truyện ngắn] Nhạc cây

[Truyện ngắn] Nhạc cây
(PLVN) - Chàng trai vẫn chưa thôi bài sáo “Tiếng vọng đêm trăng”. Tối cuối tuần mùa thu mênh mang. Cả con phố như được ngơi nghỉ sau cả tuần căng mình ngột ngạt. Thân đa ta nhẹ nhõm và những tán lá cũng được vui cùng những cơn gió. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬