3 dự án liên quan tới Vũ “nhôm” bất ngờ bị “loại” khỏi danh sách thu hồi vào “phút chót”?

(PLO) - Ngày 19/7, tại cuộc họp báo thường kỳ 6 tháng đầu năm 2018, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Giám đốc sở Tài Nguyên và Môi trường cho biết, 3 dự án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” chưa thể tiến hành thu hồi.
3 dự án liên quan tới Vũ “nhôm” bất ngờ bị “loại” khỏi danh sách thu hồi vào “phút chót”? Dự án bến du thuyền, 2 trong 3 dự án chưa thể thu hồi

Ngoài ra, còn có 5 dự án khác được đưa ra khỏi danh sách của tờ trình về các dự án cần được thu hồi, vì các chưa đủ điều kiện.

Theo đó, các dự án này đang trong quá trình điều chỉnh quy hoạch theo chỉ đạo của UBND TP.Đà Nẵng.

Ông Vinh lý giải thêm, UBND TP.Đà Nẵng có đưa ra bàn thảo nhưng việc điều chỉnh quy hoạch chưa thực hiện được. Cụ thể, chưa được phê duyệt quy hoạch điều chỉnh với 3 dự án của ông Vũ “nhôm”. Việc thông qua các dự án cần thu hồi, cần phải phê duyệt quy hoạch điều chỉnh.

Các dự án liên quan Vũ “nhôm” bị gạt ra gồm khu du lịch ven biển của công ty TNHH IVC với diện tích 37.585 m2 tại khu đất đối diện đường Huyền Trân Công Chúa, quận Ngũ Hành Sơn. Khu dự án vệt du lịch ven biển của công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 với diện tích 15.577 m2. Dự án này từng được Ban cán sự đảng UBND thành phố đề nghị thu hồi, hoán đổi khu đất nhà nghỉ của Công an TP Đà Nẵng để làm bãi tắm công cộng. Dự án nhà hàng và bến du thuyền của công ty TNHH IVC với diện tích 4.082 m2.

Tại kỳ họp thứ 7 HĐND TP. Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, trong đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã báo cáo tờ trình về việc đề nghị thông qua danh mục 40 công trình, dự án cần thu hồi đất và đã được thông qua. 

Điều đáng chú ý, danh mục các dự án cần thu hồi được báo cáo, thông qua có nhiều thay đổi so với danh mục ban đầu được đăng tải trên cổng thông tin của HĐND TP.Đà nẵng. Đặc biệt, 3 dự án có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” bất ngờ bị “loại” khỏi danh sách của tờ trình vào “phút chót”.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lối đi nào cho “siêu thành phố”?

Lối đi nào cho “siêu thành phố”?
(PLVN) - Không phải ngẫu nhiên mà UBND TP HCM vừa tổ chức “Hội thảo khoa học Định hướng phát triển TP HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của những người ứng cử

Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của những người ứng cử
(PLVN) -  Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh đều thể hiện rõ quan điểm và mong muốn được trở thành người đại biểu dân cử để góp sức xây dựng chính quyền liêm chính, phục vụ, thực sự của dân, do dân và vì dân, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. 
Hoàn tất điều tra bổ sung, có tình tiết nào làm thay đổi vụ án liên quan ông Nguyễn Thành Tài hay không?

Hoàn tất điều tra bổ sung, có tình tiết nào làm thay đổi vụ án liên quan ông Nguyễn Thành Tài hay không?

(PLVN) - Ngày 5/5, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết cơ quan này đã hoàn tất điều tra bổ sung và chuyển cho Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh toàn bộ hồ sơ vụ án sai phạm trong việc hoán đổi nhà đất ở số 57 Cao Thắng lấy nhà đất ở số 185 Hai Bà Trưng, để tiếp tục giải quyết vụ án theo quy định.
Tạm giữ hơn 1.700 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

Tạm giữ hơn 1.700 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

(PLVN) - Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với 1 địa điểm kinh doanh trên địa bàn quận Liên Chiểu và tạm giữ hơn 1.700 đơn vị hàng hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không có hóa đơn, chứng từ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376