Trốn biệt trước Tết, giám đốc chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng bị truy nã

(PLVN) - Khuê đã tự ý đóng dấu công ty vào giấy vay tiền, thế chấp sổ đỏ của công ty, giả chữ ký kế toán vào giấy vay tiền để vay tiền  một số cá nhân với số tiền gần 2 tỷ đồng rồi trốn biệt tăm. 
Trốn biệt trước Tết, giám đốc chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng bị truy nã Lệnh truy nã Phan Ngọc Khuê

Ngày 1/2/2019, Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Phan Ngọc Khuê (SN 1971, trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ điều tra, Công ty TNHH MTV Khách sạn Công Đoàn Hà Tĩnh thành lập từ năm 2004, là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, thuộc sự quản lý của Liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh. 

Trong thời gian từ tháng 01/2018 đến tháng 9/2018, Phan Ngọc Khuê - Giám đốc Công ty TNHH MTV Khách sạn Công Đoàn Hà Tĩnh đã lợi dụng chức vụ của mình và sự tin tưởng của mọi người, Khuê đã kêu gọi khách hàng giao tiền làm ăn. Tuy nhiên, sau khi nhận các khoản tiền nói trên Khuê đã làm trái nguyên tắc tài chính, không nhập quỹ công ty và chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân nên không có khả năng trả lại cho Công ty.

Ngoài ra trong thời gian từ năm 2016 – 2018, Phan Ngọc Khuê đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình, có các hành vi gian dối như: Lấy lý do vay để giải quyết việc của công ty, ký tên, đóng dấu Công ty Khách sạn công đoàn Hà Tĩnh vào giấy vay tiền, thế chấp sổ đỏ của công ty, giả chữ ký kế toán vào giấy vay tiền để vay tiền của một số cá nhân với số tiền gần 2 tỷ đồng. 

Thực tế Công ty Khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh không được vay tiền của các cá nhân, tổ chức ngoài ngân hàng, công ty không có chủ trương vay tiền và số tiền Khuê vay không nhập quỹ, không sử dụng vào mục đích của công ty.

Sau khi sự việc bị bại lộ, Phan Ngọc Khuê đã trốn khỏi nơi cư trú, công an Hà Tĩnh đã phát lệnh truy nã đối tượng để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy nã nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Bigbuy 24h lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Truy nã nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Bigbuy 24h lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(PLVN) - Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá ra quyết định truy nã 2 đối tượng là Nguyễn Văn Anh và Lê Hạnh Minh - Nhà lãnh đạo cấp cao, thành viên sáng lập các Công ty Goldgame, New Life và Bigbuy 24h có hàng loạt dấu hiệu lừa dối nhà đầu tư và người tiêu dùng. PV đã trao đổi với  Luật sư Đỗ Thị Thu Hạnh (Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH Link & Partners) để làm rõ những thủ đoạn, cách thức tổ chức và chế tài xử lý với các đối tượng này.

Hapro bổ sung thêm ngành nghề về bất động sản

Hapro bổ sung thêm ngành nghề về bất động sản
(PLVN) - Theo ông Vũ Thanh Sơn  - Tổng giám đốc Tổng công ty thương mại Hà Nội – Công ty cổ phần (Hapro), việc bổ sung ngành nghề mới là nhằm chuẩn bị thời gian tới Hapro sẽ trực tiếp làm chủ đầu tư một số dự án của Tổng công ty và có thể tư vấn cho các công ty thành viên để trực tiếp quản lý nhằm đảm bảo hiệu quả của dự án..
Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình ngày 11/5 cho biết phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là F1 ở cùng phòng với các bệnh nhân đã được công bố mắc Covid-19 trước đó.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376