Thêm 1 cựu cán bộ Sở Y tế tỉnh Cà Mau bị khởi tố

(PLVN) - Liên quan đến việc hàng tỉ đồng tiền học phí của sinh viên bị chiếm dụng, nguyên Phó Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ của Sở Y tế Cà Mau bị khởi tố.

Ngày 13-7, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau, cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can (cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ quá trình điều tra) đối với ông Trịnh Minh Khén (SN 1966; nguyên Phó Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ của Sở Y tế tỉnh Cà Mau), về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Trước đó, thông tin cho biết: Trường ĐH Y Dược Cần Thơ nhận đào tạo cho 252 sinh viên  theo địa chỉ của tỉnh Cà Mau. Những SV trên tự đóng học phí và được Sở Y tế tỉnh Cà Mau thu hộ.

Tuy nhiên, sau đó, nhà trường đã khóa bảng điểm đối với nhiều sinh viên đào tạo theo dạng trên do cho rằng chưa nộp tiền học phí.

Lúc này, các sinh viên đã đến Sở Y tế tỉnh Cà Mau đưa ra các giấy tờ có liên quan, khẳng định họ đã nộp tiền học phí đủ cho nhà trường. Sau khi kiểm tra, Sở Y tế tỉnh phát hiện số tiền lớn đã bị chiếm dụng nên chuyển vụ việc qua công an.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan điều tra, nguyên kế toán Đỗ Thành Chương và nguyên thủ quỹ Phan Ngọc Trâm được Sở Y tế tỉnh Cà Mau phân công thu hộ học phí của sinh viên theo thỏa thuận với Trường ĐH Y Dược Cần Thơ rồi nộp lên nhà trường.

Thế nhưng, 2 người này chỉ chuyển một phần lên Trường Y Dược Cần Thơ. Khoảng 12 tỉ đồng còn lại, cả 2 đã chiếm dụng. Vì thế, cả Chương và Trâm đều bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm.

Ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau cũng vừa bị khởi tố (cho tại ngoại), về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Trước đó, ông Việt đã bị Tỉnh ủy Cà Mau kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng và bị UBND tỉnh Cà Mau kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền.

Theo NLĐ
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Tổng quan về FDI

Tổng quan về FDI

(PLVN) - Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn đang muốn tìm hiểu về FDI để thu hút đầu tư nhưng lại chưa có nhiều kiến thức về FDI? Nguồn vốn FDI được hiểu thế nào? Đặc điểm của FDI trong nền kinh tế hiện nay? Hãy cùng chuyên gia pháp lý của PLVN tìm hiểu về FDI…

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân
(PLVN) - Lực lượng tên lửa chiến lược Nga kể từ đầu năm đến nay đã nhận được 9 tên lửa đạn đạo và 9 bệ phóng di động trên mặt đất, hãng tin TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết.

Bộ Chính trị quyết định về nhân sự

Bộ Chính trị quyết định về nhân sự
Theo Quyết định của Bộ Chính trị, ông Nguyễn Khắc Định thôi giữ chức Ủy viên Đảng Đoàn Quốc hội, để tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015 – 2020...
Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?

Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?

(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko vừa cho thay, cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo của các nước theo định dạng Normandy, trong đó có Tổng thống Ukraine và Tổng thống Nga Putin có thể diễn ra vào tháng 11/2019.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?
(PLVN) - Thế nào là phụ nữ thành đạt? Mặc dù câu hỏi mang đầy tính định tính nhưng lại thường xuyên được hỏi và được tìm cách trả lời. Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm

Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm
(PLVN) -  So với các quốc gia phát triển, các nữ doanh nhân thuộc top người giàu nhất nước của Việt Nam chiếm số lượng cao hơn hẳn. Mẫu số chung của họ là dịu dàng và táo bạo, quyết đoán và có tâm, thông minh và có tầm. Theo PGS, TS Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, điều đó khiến họ gây dựng được sự nghiệp khá lẫy lừng.


Sôi động Giải bóng đá Hoàng Thịnh Phát mở rộng lần thứ nhất

Sôi động Giải bóng đá Hoàng Thịnh Phát mở rộng lần thứ nhất
(PLVN) - Ngày 19/10, tại TP. Huế, Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên phối hợp với Công ty Cổ phần Bất động sản Hoàng Thịnh Phát Land tổ chức Giải bóng đá Hoàng Thịnh Phát mở rộng lần thứ nhất. Đây là giải bóng đá nhằm mục đích giao lưu, gắn kết giữa các đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.