Quảng Ninh: C49 làm việc về dự án phát lộ than chùa Hồ Thiên

(PLO) - Lợi dụng dự án mở đường công vụ xây dựng chùa Hồ Thiên (xã Tràng Lương, Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), nhiều tổ chức, cá nhân đã phá rừng để khai thác than trái phép. 
Quảng Ninh: C49 làm việc về dự án phát lộ than chùa Hồ Thiên Dự án nhiều lần bị dừng hoạt động
Dự án nhiều lần bị dừng hoạt động do các đơn vị khai thác vượt quá diện tích cho phép. Do đó, ngày 26/11, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (C49, thuộc Bộ Công an) đã làm việc với UBND xã Tràng Lương về dự án này. 
Một số hình ảnh mà PV Pháp Luật Việt Nam ghi nhận được về dự án này:
Gần đây nhất, ngày 25/8, ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi thị sát, kiểm tra hiện trạng công trình xây dựng chùa Hồ Thiên. Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã phát hiện trong phạm vi đường công vụ phục vụ riêng cho việc vận chuyển vật liệu xây dựng chùa Hồ thiên, nhiều đối tượng, cá nhân đã lợi dụng đưa nhiều phương tiện vận tải, máy xúc vào tổ chức khai thác than trái phép.
Sau buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã yêu cần Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo dừng ngay các công trình đường công vụ phục vụ xây dựng chùa Hồ Thiên, tiến hành kiểm tra toàn bộ dự án để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trong thời gian sớm nhất
Nhiều ha rừng bị “lột trụi” để lấy than
Nhiều đống than, sít chất ngổn ngang trong dự án. Gần đây được biết lượng than sít phát lộ trong dự án được UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho Tập đoàn than Đông Bắc xử lý, tận thu

Tuy nhiên suốt thời gian vừa qua dư luận hoài nghi về việc đơn vị vận chuyển lượng than, sít trong chùa Hồ Thiên đang có dấu hiệu gian lận làm thất thoát tài nguyên khoáng sản?

Thời gian gần đây, mặc dù được cho là dự án phát lộ than, nhưng dư luận đang xôn xao xít thải, than tại đây được vận chuyển ra ngoài đội lốt “xít thải lẫn than”. Theo ghi nhận của phóng viên, hàng ngày những đoàn xe ì ạch chạy từ khu vực Hồ Thiên theo đường tâm linh Yên Tử (qua xã Tràng Lương) sau đó qua trạm barie Tràng Lương, rồi qua trạm 397 của Đông Bắc (xã Hồng Thái Tây) về khu vực cảng Hang SonTất cả các xe chở đều được phát một tờ phiếu tuy nhiên không hề có phiếu nào ghi là chở than mà được ghi cụ thể “Phiếu vận chuyển xít thải lẫn than từ dự án làm đường Hồ Thiên ra cảng Hồng Thái Tây”. Vậy dự án phát lộ than? Số than phát lộ bao nhiêu? Được vận chuyển đi đâu? Đã được vận chuyển đi chưa?
Ngày 28/11, một lãnh đạo xã Tràng Lương nơi có dự án làm đường công vụ phục vụ xây dựng chùa Hồ Thiên phát lộ than cho biết, ngày 26/11, C49 đã về yêu cầu làm việc với xã về dự án Hồ Thiên và đề nghị xã trong thời gian tới xã phối hợp kiểm tra dự án này
 Được biết, dự án làm đường công vụ phục vụ xây dựng lên chùa nhiều lần bị dừng hoạt động do phát lộ than. Các đơn vị tại đây đã khai thác vượt quá diện tích cho phép. Thông tin với báo chí, một lãnh đạo thị xã Đông Triều cho biết, liên quan đến sai phạm dự án này, một loạt cán bộ của thị xã, chính quyền sở tại và Tổng công ty than Đông Bắc đang phải kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, trong đó có cả một vị Phó chủ tịch UBND thị xã Đông Triều.

Báo Pháp Luật Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Hiền Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều giải pháp linh hoạt duy trì kết quả thi hành án

Nhiều giải pháp linh hoạt duy trì kết quả thi hành án
(PLVN) -Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù lượng việc phải thi hành giảm không đáng kể nhưng lượng tiền phải thi hành vẫn tăng so với cùng kỳ năm 2020 (tăng 10,9%). Tuy nhiên, các cơ quan THADS địa phương đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, đề ra nhiều giải pháp linh hoạt để duy trì kết quả tổ chức thi hành án tương đương cùng kỳ năm 2020.

Ai đứng sau “tội phạm mạng” tấn công chủ doanh nghiệp bất động sản?

Ai đứng sau “tội phạm mạng” tấn công chủ doanh nghiệp bất động sản?
(PLVN) - Chỉ trong ít ngày, hàng loạt clip có nội dung xuyên tạc, sai sự thật được phát tán trên mạng xã hội Youtube nhằm vào bà Đặng Thị Kim Oanh và các doanh nghiệp bất động sản của bà. Theo Luật sư, hình ảnh của bà Oanh bị cắt ghép và minh họa cho những thông tin sai sự thật đã có dấu hiệu của tội phạm Làm nhục người khác. Ai đứng sau những clip "bẩn" này?
Hành trình triệt phá đường dây ma túy từ Nghệ An ra Hà Nội

Hành trình triệt phá đường dây ma túy từ Nghệ An ra Hà Nội

(PLVN) - Công an Hà Nội vừa bắt Nguyễn Thị Kim Hương (Hương “mẩu”, SN 1985), Ngô Duy Dương (SN 1990, cùng ngụ quận Long Biên), Nguyễn Thành Đức (SN 1989, ngụ quận Tây Hồ)… cùng một số đối tượng để điều tra làm rõ về một đường dây ma túy cực lớn trên địa bàn TP.

Hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững sau Covid-19

Hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững sau Covid-19
(PLVN) - Hôm qua (15/4), tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao và Liên Hợp quốc tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức và đồng chủ trì Tọa đàm quốc tế về “Các xu hướng lớn trên thế giới hậu Covid-19: Kinh nghiệm quốc tế và hàm ý chính sách đối với Việt Nam”.

Phú Thọ: Cảnh báo trục lợi bảo hiểm xã hội qua việc nghỉ hưu trước tuổi

Phú Thọ: Cảnh báo trục lợi bảo hiểm xã hội qua việc nghỉ hưu trước tuổi
(PLVN) - Để ngăn ngừa hiện tượng trục lợi bảo hiểm xã hội qua việc nghỉ hưu trước tuổi, Bảo hiểm xã hội  tỉnh Phú Thọ đã đề nghị Hội đồng Giám định Y khoa tỉnh này kiểm soát chặt hồ sơ của người lao động khi giám định. Nếu có dấu hiệu bất thường thì phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội  và các cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Chuyển đổi vị trí

Chuyển đổi vị trí
(PLVN) - Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa phát đi thông cáo báo chí kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) và phòng, chống tham nhũng (PCTN) quý I và kế hoạch công tác quý II năm 2021. Theo đó, đối với công tác PCTN, TTCP cho biết đã tập trung kiểm tra hơn ngàn cơ quan, tổ chức, đơn vị về thực hiện công khai, minh bạch trong tổ chức và hoạt động. Công bố, công khai theo quy định của pháp luật kết quả kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, xử lý tố cáo và PCTN.

Ổn định thi cử, tăng chế tài xử lý vi phạm

Ổn định thi cử, tăng chế tài xử lý vi phạm
(PLVN) - Nói về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ông Phạm Quốc Khánh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, kỳ thi năm nay cơ bản giữ ổn định như năm 2020. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vẫn được triển khai mạnh mẽ trong các khâu của kỳ thi, bảo đảm yêu cầu khoa học, gọn nhẹ.

Năm 2021: Vì sao học phí một số trường đại học tăng cao?

Năm 2021: Vì sao học phí một số trường đại học tăng cao?
(PLVN) - Theo các chuyên gia tuyển sinh, bên cạnh việc chọn trường, chọn ngành nghề thì thí sinh cần chọn mức học phí phù hợp. Bởi năm nay, ngoài các trường giữ nguyên học phí như năm trước, một số trường đại học sẽ tăng học phí theo lộ trình bắt đầu từ năm 2021. Đặc biệt, ở các trường đại học top trên năm nay đều chia thành rất nhiều hệ với mức học phí từ khoảng 20 triệu cho tới hơn ba trăm triệu đồng cho khóa học 4 năm.
Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII vào cuộc sống: Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII vào cuộc sống: Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu

(PLVN) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ Đại hội XIII, trong đó nhấn mạnh: “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hệ thống chính trị toàn diện, trong sạch, vững mạnh”. Bởi vậy, để giữ trọn niềm tin của nhân dân đối với Đảng thì mỗi cán bộ, đảng viên - đặc biệt là người đứng đầu - cần phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, thường xuyên trau dồi phẩm chất, đạo đức cách mạng. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376