Pool Party Storm biến mất sau khi nam sinh 15 tuổi tử vong?

(PLO) - Liên quan đến vụ việc một nam sinh 15 tuổi tử vong khi tham dự chương trình Pool Party Storm tại Hải Phòng, hiện, các cơ quan chức năng không thể liên lạc được với Giám đốc của đơn vị tổ chức chương trình. 
Pool Party Storm biến mất sau khi nam sinh 15 tuổi tử vong? Bể bơi, nơi tổ chức chương trình
Có ý kiến cho rằng, để xảy ra hậu quả đau lòng trên một phần là do sự buông lỏng của cơ quan quản lý Nhà nước trong hoạt động cấp phép biểu diễn nghệ thuật.
Không cấp phép, không thẩm định 
Như PLVN đã thông tin, khoảng 22h25’ đêm 10/7, nam sinh Đồng Văn Phượng (15 tuổi, ngụ đường Văn Cao, P.Đằng Lâm, Q.Hải An) tử vong khi tham dự chương trình Pool Party Storm (Cơn lốc cảm xúc) do Công ty cổ phần Truyền thông Tên Bạc (trụ sở tại số 15 Hàng Khay, P.Tràng Tiền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức tại bể bơi Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp (Cung văn hóa) TP. Hải Phòng. Ngoài việc một nạn nhân tử vong, một vài nam thanh niên khác bị thương.
Nguyên nhân ban đầu được xác định là đơn vị tổ chức sự kiện lắp đặt thiết bị âm thanh, ánh sáng không đảm bảo an toàn. Được biết, theo quy định của ban tổ chức, mọi người tham dự đều phải đi chân đất và chỉ mặc đồ bơi vào trong khu vực biểu diễn. Giá vé chương trình gồm 2 mức 199.000 và 299.000 đồng, đối tượng chủ yếu là học sinh cấp 3.
Điều đáng nói, khi sự việc đau lòng trên xảy ra, đơn vị tổ chức bỏ mặc nạn nhân nằm trên sàn đất khiến gia đình cũng như những tham dự chương trình không khỏi phẫn nộ. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an Quận Ngô Quyền đã có mặt tại hiện trường và tiến hành điều tra.
Ngày 11/7, Công an Quận Ngô Quyền và Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch (VHTT&DL) TP. Hải Phòng tới hiện trường để tiếp tục điều tra. Hiện trường còn nhiều chai rượu và thức ăn thừa. 
Tại đây, Công ty Cổ phần truyền thông Tên Bạc không xuất trình được giấy phép tổ chức chương trình cũng như hợp đồng cho thuê địa điểm biểu diễn. Đại diện đơn vị tổ chức chỉ xuất trình được đơn đề nghị “Cấp giấy phép biểu diễn nghệ thuật, chương trình thời trang” gửi Cục Biểu diễn, Bộ VHTT&DL; Sở VHTT&DL TP. Hải Phòng nhưng chưa được chấp thuận. 
Thay vào đó, ông Phạm Đức Quang, Trưởng phòng nghiệp vụ văn hóa của Sở VHTT&DL Hải Phòng có gửi ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Cung văn hóa những dòng chữ viết với nội dung: “Căn cứ Nghị định 79/2012/ NĐ-CP về việc tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, việc Công ty Cổ phần truyền thông Tên Bạc xin tổ chức tại bể bơi trong cung, vì phải thẩm định chương trình xong mới cấp phép biểu diễn được, do vậy đề nghị anh cho đơn vị thuê và chiều cùng ngày 10/7/2015, hội đồng nghệ thuật mới duyệt và cấp phép. Kính anh giúp đỡ đơn vị!”
Kèm theo đó, bà Nguyễn Thúy Phương, Giám đốc Cty CP Truyền thông Tên Bạc, đại diện cho đơn vị tổ chức biểu diễn cam kết: “Tổ chức chương trình từ 16 giờ đến 23 giờ ngày 10/7 với nội dung: Chơi nhạc suốt chương trình. Nhạc không lời tự chơi. Trên sân khấu không có thời trang và nhóm nhảy”. Tuy nhiên, trên thực tế, chương trình có biểu diễn nhạc DJ, trình diễn thời trang.
Không được cấp phép, chỉ căn cứ vào “bút phê” của lãnh đạo cấp phòng của Sở VHTT&DL, ngày 9/7/2015 ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Cung Văn hóa đã phê bút “Giao phòng kế hoạch xây dựng kế hoạch tổ chức. Các phòng dịch vụ, KT, BV (kỹ thuật, bảo vệ -PV) triển khai công tác phục vụ, đảm bảo an toàn”.
Lý giải về vấn đề này, ông Bình xác nhận:“Trước giờ khai mạc 30 phút, ông Phạm Đức Quang đến kiểm tra và ghi vào văn bản là đồng ý cho tổ chức chương trình dù chưa được cấp phép. Quá gấp gáp, chúng tôi cũng chưa kịp ký hợp đồng với đối tác. Ban đầu chúng tôi đã cắt điện và thông báo tạm dừng chương trình vì chưa được cấp phép, mặc dù khán giả đã đến đông. Nhưng do có ý kiến của ông Quang - đại diện của cơ quan chức năng - chúng tôi mới đồng ý cho biểu diễn”.
Ngoài ra, theo phản ánh của ekip thực hiện chương trình Pool Party Storm, chiều 10/7, họ không thấy Hội đồng thẩm định nào tới duyệt chương trình.
Hiện, thi thể nạn nhân đã được gia đình đưa về lo hậu sự tại nhà riêng. Ông Bình cho hay dù chưa có kết luận cuối cùng từ phía cơ quan điều tra, khi xảy ra sự việc, Cung văn hóa đã bước đầu hỗ trợ gia đình nạn nhân 30 triệu đồng để mai táng. 
Hình ảnh quảng cáo về chương trình Pool Party Storm 
Nhà tổ chức… biến mất?

Cho tới tận thời điểm này, các cơ quan chức năng không thể liên lạc được với bà Nguyễn Thúy Phương, Giám đốc Cty CP truyền thông Tên Bạc để tiến hành điều tra.
Những người tham dự chương trình cho biết sự kiện đêm 10/7 tại bể bơi Cung văn hóa chỉ là show diễn cuối trong chuỗi sự kiện Pool Party Storm tổ chức ở Hải Phòng. Trước đó, tại bể bơi khách sạn P.R và M.L (đường Phạm Văn Đồng, Q. Dương Kinh), hai show diễn Pool Party Storm đã thu hút được khá đông người tham dự.
Như vậy, không được cấp phép, không thẩm duyệt, không có hợp đồng thuê địa điểm mà chương trình Pool Party Storm vẫn được tổ chức, hậu quả là 1 người tử vong. Trả lời về sự việc trên, ông Nguyễn Văn Long, Người phát ngôn của Sở VHTT & DL TP. Hải Phòng cho biết: “Sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Hiện tại, do chưa có kết luận chính thức từ phía cơ quan điều tra, Sở VHTT&DL chưa thể cung cấp thông tin gì”.
Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.
Văn Khúc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Lá thư chỉ vẻn vẹn chưa đầy 140 từ nhưng từng câu, từng chữ toát lên sử mệnh của báo cũng nhưng mong muốn của người đứng đầu Ban chấp hành TW Đảng gửi gắm, kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng biên báo Pháp luật (nay là Pháp luật Việt Nam). Đó là lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gửi báo Pháp luật nhân dịp Xuân Canh Thìn 2000.
Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

(PLVN) -Hạn mức trả tiển bảo hiểm (HMTTBH) là công cụ quan trọng, cốt lõi để tổ chức bảo hiểm tiền gửi trực tiếp bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, giúp duy trì niềm tin của họ vào hệ thống tài chính – ngân hàng. Tại Việt Nam, HMTTBH hiện ở mức 75 triệu đồng, khá thấp so với điều kiện kinh tế, xã hội và quy mô tiền gửi của dân cư.

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?
(PLVN) - Từ đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần rau Anh Đào rời công ty cùng toàn bộ tài liệu và con dấu khiến các đối tác và người lao động lâm vào cảnh không thể nào thực được những cam kết và thỏa thuận giữa các bên đã thống nhất trước đó và có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản.

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

(PLVN) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới,  thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬