Nữ tạp vụ lừa chạy việc chiếm 800 triệu đồng

(PLVN) - Là nhân viên tạp vụ nhưng Hòa “nổ” là trợ lý tổng giám đốc 1 tập đoàn hứa xin việc vào doanh nghiệp quân đội.
Nữ tạp vụ lừa chạy việc chiếm 800 triệu đồng Trần Thị Mỹ Hòa.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) mới khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Thị Mỹ Hòa (SN 1979, ở tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Theo điều tra, Hòa là nhân viên tạp vụ tại một đơn vị doanh nghiệp khối vũ trang từ năm 2007 đến năm 2017.

Thời gian này, “nghe nói” có thể xin việc cho người quen bằng việc biếu tiền và quà cho gia đình lãnh đạo, Hòa nảy sinh ý định nhận tiền của người khác để xin việc tại doanh nghiệp nhằm kiếm tiền hưởng lợi.

Năm 2014, Hòa quen biết với ông M. (phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội). Hòa tự nhận là trợ lý tổng giám đốc của tập đoàn và hứa xin việc cho con ông M.

Từ năm 2015 đến 2018, ông M. tin tưởng đưa cho Hòa tổng số tiền hơn 800 triệu đồng. 

Hòa tìm cách làm giả quyết định về việc bổ nhiệm về Phòng Kinh doanh của tập đoàn, có chữ ký, con dấu photocopy nội dung nâng lương bảo hiểm cho con ông M. Hòa làm giả một số giấy tờ như quyết định nhập ngũ của tập đoàn, phiếu thu... rồi đưa cho ông M để củng cố lòng tin.

Hòa còn liên tục viện các cớ khác nhau để “moi” tiền của người bị hại, như tiền mua hoa quả ra mắt phòng, tiền mua quân tư trang, tiền miễn tập quân sự...

Tại cơ quan công an, Hòa khai nhận, đối với các giấy tờ, quyết định đưa cho nạn nhân, Hòa bằng cách tự soạn thảo nội dung văn bản rồi in, dán đè con dấu, chữ ký và mang photocopy.

B. Hà (tổng hợp)
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Khai mạc triển lãm “chơi thật” của 4 hoạ sĩ tại Hà Nội

Khai mạc triển lãm “chơi thật” của 4 hoạ sĩ tại Hà Nội
(PLVN) -“Chơi thật” – cuộc chơi của bốn họa sĩ với bốn phong cách sáng tác khác nhau. Nguyễn Đoan Ninh siêu thực ma mị ám ảnh, Nguyễn Minh Hiếu đằm thắm dịu ngọt, Lê Minh Đức với bút phát tung tẩy, độc đáo, Lê Bá Cầu với những bức sơn mài vẽ theo lối hiện thực trữ tình. Cuộc chơi của họ bày ra một thế giới vừa thực vừa ảo, như một bữa tiệc mà ở đó thực khách có thể du ngoạn phiêu linh với mỗi món ăn tinh thần của mình.

Melbourne - thị trường BĐS hấp dẫn nhất Châu Á Thái Bình Dương

Melbourne - thị trường BĐS hấp dẫn nhất Châu Á Thái Bình Dương
(PLVN) - Sáng ngày 22/09 tại khách sạn Metropole, Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư vào Melbourne (Úc) – thị trường BĐS hấp dẫn Châu Á Thái Bình Dương với dự án Australia 108. Tham dự chương trình có sự đồng hành của các chuyên gia tư vấn và đầu tư thị trường BĐS nước ngoài và các luật sư hỗ trợ, tư vấn luật pháp, quy trình và thủ tục đầu tư tại Úc.