Nhân viên đi cấp cứu, giám đốc doanh nghiệp hành hung bác sỹ?

(PLO) - Trong lúc đang chờ đưa bệnh nhân đi chụp Xquang, nữ bác sỹ đã bị người đàn ông (được cho làm giám đốc một doanh nghiệp) xông vào hành hung.
Nhân viên đi cấp cứu, giám đốc doanh nghiệp hành hung bác sỹ?  Hình ảnh người đàn ông dùng tay đánh nhân viên y tế (ảnh cắt từ camera an ninh bệnh viện)

Theo bác sĩ Hoàng Thị Minh, Khoa cấp cứu của bệnh viện 115 Nghệ An, khoảng 21h30 bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn N. (26 tuổi) vào cấp cứu trong tình trạng tổn thương gò má bên phải, đánh giá tình trạng bệnh nhân ổn định có phù nề vùng mặt. Các bác sĩ giải thích tình trạng bệnh nhân cho một số người đi cùng là bệnh nhân ổn định, cần phải chụp phim và làm một số xét nghiệm để nhập viện.

Một lúc sau, một người đàn ông không rõ là người nhà hay là đồng nghiệp đến, đòi đưa bệnh nhân đi chụp phim mà không biết là tình trạng bệnh nhân như thế nào.

Bác sĩ Minh kể lại, “Tôi đã giải thích rõ với người này là bệnh nhân đã được chỉ định chụp Xquang rồi, đang chờ y tá chuẩn bị đưa đi chụp. Người này mới đến chưa biết là các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu ban đầu, cũng chưa biết là tình trạng như thế nào nhưng cho rằng vào khoa cấp cứu lâu rồi mà không đưa bệnh nhân đi chụp phim. Người này tỏ thái độ rồi tát vào mặt tôi đánh vào đầu tôi, khiến tôi ngã ra phía sau. Vụ việc có nhiều người chứng kiến”.

Người đàn ông lạ mặt tỏ thái độ với nhân viên bệnh viện

Bác sĩ Minh cho biết thêm, lúc đó thì điều dưỡng Lê Quang Hòa chạy ra hỏi có chuyện gì thì người này tiếp tục xông lên đe dọa đòi đánh nên hai anh em vào phòng trực đóng cửa lại báo cáo với lãnh đạo bệnh viện. Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn mở cửa xông vào đánh điều dưỡng Hòa vào đầu. Sau đó, được bảo vệ và những người đi cùng can ngăn,  người này mới đi ra ngoài. 

Khi xảy ra sự việc, phía bệnh viện đã trình báo công an xã Nghi Phú và cảnh sát 113. Ngày hôm sau, bác sĩ Minh và điều dưỡng Hòa  được công an xã Nghi Phú mời lên trụ sở lấy lời khai. Từ đó đến nay vẫn không biết người đàn ông đánh các bác sĩ là ai, người này cũng không đến xin lỗi những người bị đánh.  

Sau đó dùng tay tát vào mặt bác sĩ trực cấp cứu

Trưởng khoa cấp cứu bác sĩ Nguyễn Minh Tân cho biết: Hôm đó khi nhận được thông tin, ông lập tức xuống phòng cấp cứu. Ông thấy bác sĩ Minh đang khóc. Khi ra ngoài, ông thấy rất đông người vây quanh. Ngay khi nắm thông tin sự việc, ông đã gọi công an xã và cảnh sát 113 đến để xử lý.

Cũng theo ông Tân, sự việc diễn ra có sự chứng kiến của rất đông người nhà bệnh nhân, và được camera an ninh bệnh viện ghi lại. 

Rất nhiều người chứng kiến sự việc

Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An, bác sĩ Phạm Văn Dũng cho biết, "Sự việc xảy ra khiến các bác sĩ, cán bộ nhân viên bệnh viện hết sức hoang mang. Mọi người đều cảm thấy không an toàn trong khi làm nhiệm vụ, đề nghị cơ quan chức năng làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng gây rối làm ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh của bệnh viện. Gây hoang mang cho cán bộ nhân viên và các bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại đây, cũng như các bệnh viện khác trên địa bàn".

Sáng ngày 21/8, phóng viên đã liên hệ với công an xã Nghi Phú để nắm rõ thêm sự việc, phía công an Nghi Phú cho biết hiện vụ việc đang được đơn vị tiến hành điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí. 

Theo phía bệnh viện thì người đánh bác sĩ Minh và điều dưỡng Hòa là giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn, bệnh nhân cấp cứu là nhân viên của Công ty đó..

Công an xã Nghi Phú đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. 

Phủ Quỳ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng
(PLVN) - Claressa Maria Shields (SN 1995) là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Mỹ. Cô nắm giữ đai vô địch thế giới ở ba hạng cân, đồng thời là nữ vô địch hạng trung không thể tranh cãi của thế giới kể từ năm 2019 và các danh hiệu hạng bán trung WBC và WBO thống nhất kể từ tháng 1/2020; trước đó là các danh hiệu WBC và IBF thống nhất của nữ từ năm 2017 đến 2018. Tính đến tháng 5/2020, cô được xếp hạng là nữ võ sĩ tốt nhất thế giới.

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế
(PLVN) - Lạng Sơn - mảnh đất địa linh, nhân kiệt với những trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử nước Việt, với những ngôi đền thiêng ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Trong đó có bốn ngôi đền nằm ở bốn hướng trấn giữ và bảo vệ Đoàn Thành (thành cổ Lạng Sơn xưa), được mệnh danh là “Xứ Lạng tứ trấn”. 

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC
(PLVN) - Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, một điểm mới đáng chú ý của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp là thành lập thêm tổ chức giám định công lập trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự.

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn và Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025
(PLVN) - Sáng 10/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa công tác tư pháp phát triển bền vững lên tầm cao mới”. Đây là Đại hội điểm cấp trên cơ sở của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Sức mạnh phản biện báo chí

Sức mạnh phản biện báo chí
(PLVN) - Trước khi được gửi đi dự thi Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VII năm 2012, loạt bài 5 kỳ “Chứng minh nhân dân mẫu mới: Chưa “ra lò” đã phiền toái” của nhóm tác giả Võ Tuấn Anh và Phan Thanh Quý đã bàn, thậm chí bàn rất sâu và kiên trì về một vấn đề “nóng bỏng” của xã hội lúc bấy giờ, liên quan tới thẩm quyền quản lý của ngành Công an. 

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'
(PLVN) - Top 10 dòng nhạc dân gian “Sao Mai 2017”, đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019, Tuyết Nga bước chân vào showbiz với các hoạt động xã hội và âm nhạc khá tưng bừng. Tuyết Nga chứng mình cô là một ca sỹ chuyên nghiệp chứ không phải kiểu người đẹp lấn sân ca hát...

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước
(PLVN) -“Hiện trên cả nước còn 4.968 Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) trong tổng số 140 nghìn Mẹ. Nhiều địa phương hiện không còn Mẹ VNAH và các Mẹ hiện đã “như chuối chín cây”. Vì thế, nếu không tổ chức gặp mặt thì sẽ không còn cơ hội”, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH sẻ chia khi thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 năm nay.

Trình diễn áo dài tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát

Trình diễn áo dài tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát
(PLVN) - Sáng 9/7, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc Tộc, Hệ 9 Tiền biên tổ chức húy kỵ và tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát, người có công khai sinh ra áo dài Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬