Nguyên giám đốc chiếm đoạt 22 tỷ đồng để chơi cá độ bóng đá

(PLO) - Vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ cho biết vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Trí Đức ( 28 tuổi, nguyên Giám đốc Cửa hàng trưng bày sản phẩm số 1 và 2 của Công ty Phan Khang chi nhánh Cần Thơ) để điều tra về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 7/2014 – 4/2015, Đức liên tiếp được bổ nhiệm làm giám đốc cửa hàng trưng bày sản phẩm số 1 và 2 của Công ty Phan Khang chi nhánh Cần Thơ. Theo đó, để có tiền trả nợ cá độ bóng đá nên trong thời gian giữ chức vụ Đức dùng quyền lực của mình yêu cầu nhân viên xuất hàng trong kho để Đức đem đi bán với giá thấp hơn vốn ban đầu.

Số tiền bán được Đức chiếm đoạt cho mình mà không hoàn tiền và hóa đơn lại cho Công ty. Đến cuối năm 2016, kiểm tra doanh thu, Công ty Phan Khang chi nhánh Cần Thơ  đã  phát hiện doanh thu của cả 2 cửa hàng tại Cần Thơ bị sụt giảm qua kiểm tra đã phát hiện có số lượng lớn hàng hóa tại 2 chi nhánh trên bị thiếu hụt nhưng không có hóa đơn chứng từ.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện Đức đã làm giả chữ ký của Giám đốc và con dấu của Sở Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ để làm giả hợp đồng bán hàng cho nơi đây số lượng lớn hàng điện máy với số tiền  7,750 tỉ đồng. Sau khi chiếm đoạt tiền, Đức bỏ trốn đến ngày 14/2 thì ra tự thú.

Tại cơ quan điều tra, Đức đã thừa nhận hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình để chiếm đoạt tài sản của công ty. Tổng cộng số tiền mà Đức chiếm đoạt lên đến 22 tỷ đồng. 

Hồng Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội: Cần Thơ đóng vai trò kết nối Việt Nam với các nước Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng

Chủ tịch Quốc hội: Cần Thơ đóng vai trò kết nối Việt Nam với các nước Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng
(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ngày 24/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh “Cần Thơ cần xác định rõ vai trò, vị trí của mình trong vùng ĐBSCL; trách nhiệm của Cần Thơ trong thúc đẩy liên kết vùng. Chủ động tổ chức liên kết với các tỉnh ĐBSCL và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam”.


Mô hình kiểm tra mới có thể tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng/năm

Mô hình kiểm tra mới có thể tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng/năm
(PLVN) - Đây là thông tin đáng chú ý được đưa ra tại họp báo giới thiệu Đề án “Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu” diễn ra chiều 24/9 dưới sự chủ trì của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn.

Cần thực tế hơn trong việc “giải cứu” doanh nghiệp giữa đại dịch

Cần thực tế hơn trong việc “giải cứu” doanh nghiệp giữa đại dịch
(PLVN) - Theo thống kê 8 tháng đầu năm 2020, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn lên gần 34.300 doanh nghiệp. Trong khi đó, sau 5 tháng triển khai, gói tín dụng 16.000 tỉ đồng có lãi suất 0% để phục vụ trả lương ngừng việc cho người lao động chỉ có 1 doanh nghiệp trên cả nước đủ điều kiện vay.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬