Hà Tĩnh: Bắt ổ nhóm trộm, tiêu thụ xe máy xuyên quốc gia

(PLO) - Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa bắt giữ 2 đối tượng: Nguyễn Minh Thành (SN 1995) và Trần Quyết Cường (SN 1987) về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Hà Tĩnh: Bắt ổ nhóm trộm, tiêu thụ xe máy xuyên quốc gia Nguyễn Minh Thành, Trần Quyết Cường và tang vật vụ án

Theo tài liệu của CQĐT, từ đầu tháng 3 lại nay trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên xẩy ra nhiều vụ mất cắp xe máy, đối tượng hoạt động rất manh động, không để lại dấu vết gì.

Sau một thời gian điều tra bằng các biện pháp nghiệp vụ, CQĐT đã xác định được đối tượng Nguyễn Minh Thành (SN 1995 ở xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên), tiến hành truy bắt nhưng đối tượng đã bỏ trốn nhưng sau đó Thành đã đến ra đầu thú.

CQĐT dẫn giải 2 đối tượng (ảnh C.A Hà Tĩnh)

Tại CQĐT, Thành đã khai nhận, ngày 13/3 Thành cùng Nguyễn Văn Đông (SN 1996 trú cùng xã) đến cửa hàng rèn sắt làm một chiếc vam bẻ khóa xe máy. Sau khi làm xong Thành dùng xe máy chở Đông đi đến bờ kênh ở thôn Tân Duệ, xã Cẩm Duệ, thấy chiếc xe máy ở bên bờ kênh nên cả hai đã dùng vam phá khóa lấy xe máy về cất dấu trên địa bàn xã Cẩm Quan, sau đó đưa đi lên Hương Sơn để tiêu thụ, lấy tiền tiêu xài.

Trước đó, Thành cũng đã cùng với Phan Văn Thọ (SN 1992 ở thôn 3 Cẩm Quan cũng đã gây ra vụ trộm xem máy của một nhà dân ở thôn 11 xã Cẩm Quan. 

Với thủ đoạn trên, từ đầu tháng 3 lại nay, Thành cùng với đồng bọn đã gây ra 5 vụ trộm tài sản trên địa bàn. Sau khi trộm được, Thành đã huyện miền núi bán cho Trần Quyết Cường (SN 1987 ở khối 12, Thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) mỗi chiếc từ 6 đến 8 triệu đồng, sau đó Cường mang số xe này bán sang Lào kiếm lời.

Hiện, CQĐT đã ra lệnh bắt giữ Nguyễn Minh Thành và Trần Quyết Cường về hành vi nói trên tuy nhiên cả hai đã trốn khỏi địa bàn.

Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyển đổi số, người Ninh Bình được tư vấn khám chữa bệnh từ xa

Chuyển đổi số, người Ninh Bình được tư vấn khám chữa bệnh từ xa
(PLVN) - Ngày 12/8, Bộ Thông tin và Truyền thông, Công ty cổ phần công nghệ dịch vụ y tế Medici phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình tổ chức lễ phát động "Dự án thí điểm chuyển đổi số" tại xã Yên Hòa (huyện Yên Mô, Ninh Bình) trong lĩnh vực y tế thông minh "tư vấn khám chữa bệnh từ xa".

'Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc'

'Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc'
(PLVN) - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên bày tỏ chia buồn sâu sắc tới Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và gia quyến nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; cho rằng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc, cống hiến cả đời vào sự nghiệp phát triển, thống nhất đất nước và sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa  xã hội của Việt Nam. 

Quảng Ngãi: Nỗ lực xoá “điểm đen”, dọn cáp vô chủ

Quảng Ngãi: Nỗ lực xoá “điểm đen”, dọn cáp vô chủ
(PLVN) - Nhùng nhằng những sợi cáp viễn thông vô chủ treo trên các cột điện tạo thành các “điểm đen”, gây nên một khung cảnh ngổn ngang, chằng chịt với những bó dây cột tạm, những giá đỡ tạm bợ,… là hình ảnh thường thấy của mỗi người dân khi ra đường tại Quảng Ngãi.

Đầu tư vào đất nền giá rẻ trong mùa dịch, nên hay không?

Đầu tư vào đất nền giá rẻ trong mùa dịch, nên hay không?
(PLVN) - Thị trường bất động sản miền Trung đang tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, trên thực tế, những lô đất nền đã có “sổ đỏ”, giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu ở thực và đầu tư trong dài hạn vẫn âm thầm được giao dịch.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬