Điều tra bảo kê dịch vụ tang lễ "khủng" hơn Đường nhuệ

(PLVN) -Công ty Trường Dương bị tố ép doanh nghiệp dịch vụ tang lễ Nam Định phải nộp chênh gần 2 triệu đồng/ca hỏa táng, nhiều hơn cả Đường nhuệ.
Điều tra bảo kê dịch vụ tang lễ "khủng" hơn Đường nhuệ

Ngày 29/4/2020, Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định cho biết, ông đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương xác minh, làm rõ hoạt động bảo kê thu phí hỏa táng trên địa bàn tỉnh của Công ty Trường Dương tại Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình (huyện Mỹ Lộc, Nam Định).

Sau vụ việc bảo kê, thu phí từ các doanh nghiệp dịch vụ hỏa táng của Đường nhuệ trên địa bàn Thái Bình bị phanh phui, nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hỏa táng trên địa bàn Nam Định phản ánh, địa phương này cũng xảy ra tình trạng tương tự. Thậm chí, số tiền bị thu còn lớn hơn cả trong vụ việc của Đường nhuệ.

Trao đổi với Đất Việt, một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hỏa táng trên địa bàn tỉnh Nam Định cho biết, Công ty Trường Dương đứng ra làm đầu mối độc quyền cho các ca hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình.

Mỗi ca hỏa táng tại đây, ngoài việc được trích 5% hoa hồng thì Công ty Trường Dương còn thu thêm của các công ty dịch vụ từ 500.000 đồng đến gần 2 triệu đồng/ca hỏa táng.

"Công ty Trường Dương ép các đơn vị dịch vụ phải sử dụng xe tang lễ, nhân viên của đài hoặc của của công ty họ. Nếu không thực hiện thì sẽ không cho hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình.

Mặc dù, trên danh nghĩa là những công ty dịch vụ được quyền lựa chọn nơi hỏa táng nhưng nếu doanh nghiệp nào không làm theo thì sẽ bị trả thù bằng nhiều chiêu trò khác nhau như tạt sơn, ném chất bẩn vào nhà" - chủ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hỏa táng ở Nam Định tố cáo.

Theo vị chủ doanh nghiệp này, Công ty Trường Dương đã có các văn bản thỏa thuận với Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình và các đơn vị dịch vụ. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp phản ánh bị "trả thù" vì không lựa chọn hỏa thiêu tại Nam Định.

Trong khi đó, ông Trần Đình Giao -  Chủ tịch HĐQT Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long (đơn vị quản lý, vận hành Công viên nghĩa trang Thanh Bình) cho biết: Năm 2016, công ty Hoàng Long ký hợp đồng độc quyền với Công ty Trường Dương (có trụ sở tại đường Giải Phóng, TP Nam Định) về dịch vụ hỏa táng trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Theo hợp đồng này, mức giá mỗi ca hỏa táng là 4,3 triệu đồng, đài trích lại 300.000 đồng/ca cho Công ty Trường Dương. Điều khoản hợp đồng nêu rõ việc Công ty Trường Dương không được tự ý nâng giá dịch vụ.

Tuy nhiên, sau vụ Đường nhuệ, ông Giao nhận được nhiều phản ánh của các cơ sở dịch vụ tang lễ về việc Công ty Trường Dương thu giá hỏa táng mỗi ca từ 5,5 triệu đồng đến 6,2 triệu đồng.

Ông Giao cũng nhận được phản ánh, với các cơ sở không chịu đáp ứng mức thu trên, công ty Trường Dương dùng các đối tượng côn đồ đến đe dọa, khủng bố, ném chất bẩn, ép phải nộp đủ tiền.

"Mỗi tháng Công viên nghĩa trang Thanh Bình tiếp nhận từ 350 đến 400 ca hỏa táng của tỉnh Nam Định. Nếu quả thật có những sai phạm như các tố cáo đã nêu, số tiền chênh lệch mà Công ty Trường Dương trục lợi vì thế cực kỳ lớn", ông Giao ước tính.

Ngoài ra, Công ty Trường Dương còn bị tố cáo tự ý phân vùng quản lý dịch vụ tang lễ ở Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình. Theo đó, mỗi người sẽ phụ trách một vùng - còn được gọi là trưởng ca. Nếu người hỏa táng ở khu vực nào thì thuộc phụ trách của người quản lý khu vực đó. Ngoài khoản tiền đã ký theo hợp đồng thì phía đơn vị dịch vụ còn phải nộp từ 500.000 - 1 triệu đồng cho người trưởng ca này.

"Số tiền nộp cho trưởng ca không nằm trong hợp đồng nhưng là khoản bắt buộc, nếu không nộp sẽ bị gây khó dễ" - chủ một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hỏa táng trên địa bàn TP. Nam Định nói.

Liên quan đến vấn đề này, bà Phạm Thị Ánh Tuyết - Giám đốc Công ty Trường Dương cho biết: "Hiện chúng tôi chưa nhận được thông tin cơ quan công an đang vào cuộc điều tra. Còn về những lời tố cáo của các đơn vị dịch vụ, hiện chúng tôi đang làm việc với luật sư để làm rõ những vấn đề này".

Theo Báo đất việt
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%
(PLVN) - Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính lũy kế đến cuối tháng 2/2021, tổng vốn đầu tư đăng ký của các nhà đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) đạt khoảng 5,30 tỷ USD và 324,9 nghìn tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư đã thực hiện của các dự án hạ tầng 2,34 tỷ USD và 152,4 nghìn tỷ đồng, bằng khoảng 46,2% tổng vốn đầu tư đã đăng ký.

Sơ ý làm vỡ nhiệt kế, bé gái 11 tuổi bị nhiễm độc thủy ngân

Sơ ý làm vỡ nhiệt kế, bé gái 11 tuổi bị nhiễm độc thủy ngân
(PLVN) -  Người thân của cháu N.N.Y (11 tuổi) khi vẩy nhiệt kế do sơ ý chiếc nhiệt kế chọc mạnh vào tay trái của cháu. Chiếc nhiệt kế bị vỡ và tạo ra vết thương ở ngón trỏ tay trái. Do sợ bị nhiễm độc thủy ngân, gia đình đã đưa cháu tới bệnh viện và nhập viện Bệnh viện Bạch Mai ngày 11/02/2021 

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai - Khẳng định vị thế từ công tác đào tạo

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai - Khẳng định vị thế từ công tác đào tạo
(PLVN) - Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã nỗ lực vượt lên mọi khó khăn, trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tiên tiến của Đại học Thái Nguyên. Từ đó từng bước khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong tình hình mới.

Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark về với vùng dịch – lan toả yêu thương

Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark về với vùng dịch – lan toả yêu thương
(PLVN) - Chung tay hỗ trợ, giúp đỡ Hải Dương vững vàng hơn trong “cuộc chiến” với đại dịch Covid-19 đang diễn ra tại đây, Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark với mong muốn lan tỏa yêu thương cộng đồng, đã trao tặng những phần quà “đơn giản” nhưng đầy ý nghĩa để giúp đỡ người dân cũng như các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 ở Hải Dương.

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ
(PLVN) - Dấu chân của các giám định viên đã để lại trên khắp các nghĩa trang trong cả nước để có ngày nước mắt buồn đau của những người mẹ, người chị trở thành nước mắt của niềm vui, xóa tan nỗi lo không tìm được hài cốt người thân trước khi nhắm mắt.
Cuộc thảm sát trên núi

Cuộc thảm sát trên núi

(PLVN) - Họ nghĩ rằng họ sẽ được an toàn ở nhà thờ, nhưng sau đó những người lính đến… Một cuộc điều tra của CNN dựa trên các cuộc phỏng vấn với 12 nhân chứng kể lại vụ thảm sát ở Ethiopia cách đây 3 tháng. 

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang
(PLVN) - Hiện nay, hàng loạt dự án bất động sản tại Bắc Giang đang được triển khai xây dựng hạ tầng đường giao thông, chỉnh trang đô thị, các ven Trung tâm kinh tế ở một số huyện, cụm công nghiệp. Giới đầu cơ “thổi” giá thị trường bất động sản tăng mạnh, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và người dân có nhu cầu thực sự.  

Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp

Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp
(PLVN) - Nhận được đơn trình báo của người dân về việc trâu, bò bị mất tích trong rừng, lực lượng công an vào cuộc điều tra truy tìm manh mối nhưng gặp không ít khó khăn, đến khi phát hiện viên đạn trong đầu con bò, “nút thắt” này đã được mở, cơ quan công an đã truy ra kẻ thực hiện hàng loạt vụ trộm gia súc bằng thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp.

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
(PLVN) - Trong những trang lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, từ những năm tháng đấu tranh giành độc lập cho đến khi bước vào thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế sâu rộng, cộng đồng người Việt ở nước ngoài luôn có nhiều đóng góp quan trọng. Quá trình hình thành, sinh sống và phát triển của người Việt ở nước ngoài là một câu chuyện dài. 
Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ

Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ

(PLVN) - 76 năm sau khi Từ Hy thái hậu băng hà, người ta đã tìm thấy trong tay phải của bà một vật chiếc túi nhỏ bằng gấm. Trong đó chứa 1 chiếc răng và 2 chiếc móng tay của bà. Việc những chiếc móng tay được chôn cất theo di hài của Từ Hy thái hậu đã hé lộ câu chuyện bí mật về một vật bất ly thân của các Phi Tần nhà Thanh.  

“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”

“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”
(PLVN) - Trong dòng chảy tân nhạc Việt từ thuở được hình thành cho đến nay, những ca khúc viết về mùa xuân, đón Tết có rất nhiều, đa dạng về thể loại, có tâm trạng vui lẫn buồn. Trong hàng trăm ca khúc nổi tiếng về mùa xuân, có một bài được xưng tụng là bài nhạc xuân hay nhất, là “đệ nhất xuân ca” của mọi người đại. Đó là “Ly rượu mừng” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương (1929 - 1991).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬