Đâm chết vợ sau đó tự đâm thủng tim, phổi của mình

(PLO) - Chiều ngày 9/6, bác sĩ Nguyễn Thị Lạc - Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân tự đâm thủng tim, phổi và đã qua cơn nguy kịch.
Đâm chết vợ sau đó tự đâm thủng tim, phổi của mình Đối tượng Sơn đang được theo dõi tại khoa ngoại bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng
Theo nguồn tin riêng cho biết bệnh nhân này đã đâm chết vợ mình sau đó tự đâm vào người để tự tử nhưng được các y, bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cứu sống kịp thời.
Thông tin cho biết vào khoảng 22h50' tối 8/6, bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận bệnh nhân  Nguyễn Vĩnh Trường Sơn (42 tuổi, ngụ xã Phú Hữu, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng được công an xã Phú Hữu đưa vào trong tình trạng con dao Thái Lan nằm sâu trong ngực trái, bệnh nhân trong tình trạng lơ mơ, khó tiếp xúc và không có người nhà đi cùng.
Xét thấy đây là trường hợp rất nguy kịch nên bệnh nhân được chỉ định là mổ gấp để giành lấy tính mạng. Tuy nhiên do không có người nhà đi cùng để ký vào biên bản đồng ý phẫu thuật nên bác sĩ Đặng Minh Hiền (trưởng khoa ngoại tổng quát) quyết định hội chẩn toàn diện và xin ý kiến trực lãnh đạo để mổ cấp cứu “Tối khẩn cấp” (mổ gấp).
Tiến hành phẫu thuật rạch da khoảng liên sườn 4-5 đường trước bên ngực trái vào khoang màng phổi phát hiện có khoảng 1000ml máu loãng, khoảng 40gr máu cục, kiểm tra phát hiện thấy mũi dao xuyên thủng thùy lưỡi phổi trái (thủng xuyên hết nhu môi phổi) xuyên thủng màng tim 2 lỗ, thủng cơ tim thủy trái 2 vị trí 2cm và 1cm chưa vào buồng nhĩ.
Tiếp đến các bác sĩ đã mở rộng màng tim, khâu lại cơ tim nhĩ trái, xẻ thùy lưỡi nơi vết thương ra và khâu lại mặt cắt nhu mô phổi 2 lớp, hút rửa khoang màng phổi trái, đặt dẫn lưu kính màng phổi trái.
Ca phẫu thuật do bác sĩ Đặng Minh Hiền và bác sĩ Đặng Văn Sô Đa trực tiếp phẫu thuật kéo dài từ 23h20' đến 0h30' ngày 9/6 thì thành công và bệnh nhân hồi tỉnh, đến khoảng 8h sáng ngày 9.6 thì bệnh nhân được chuyển xuống phòng cấp cứu, hồi sức của khoa ngoại để theo dõi.
Được biết trước khi tự đâm thủng tim phổi của mình, bệnh nhân Sơn đã đâm chết vợ ở quê nhà thuộc xã Phú Hữu, sau đó được cơ quan công an đưa đi cấp cứu kịp thời. nguyên nhân và hành động của Sơn vẫn còn đang trong quá trình điều tra nên cơ quan công an chưa thể cung cấp thông tin gì.
Hiện tại Sơn vẫn đang được theo dõi về bệnh tình và cơ quan công an vẫn thay phiên nhau canh giữ 24/24. Tuy nhiên do không có người thân đến chăm sóc nên cơ quan công an vừa canh giữ vừa thay phiên chăm sóc cho Sơn.
Sáng ngày 9/6, công an huyện Long Phú đã đến bệnh viện để lấy lời khai của Sơn, tuy nhiên Sơn không đồng ý ký vào biên bản vụ việc nên vụ việc còn đang trong quá trình điều tra và công an vẫn thay phiên canh giữ Sơn.
PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.
Ngọc Trinh
Cùng chuyên mục
Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

(PLVN) - Chiều ngày 25/9, công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hôm qua ngày (24/9), lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã triệt phá vụ ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Quảng Ngãi.

Đọc thêm

Đầu tháng 12, Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị thúc đẩy phát triển bền vững ngành công nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ

Đầu tháng 12, Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị thúc đẩy phát triển bền vững ngành công nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ
(PLVN) - Thông tin tại cuộc họp đánh giá chế biến gỗ và lâm sản do Hiệp hội gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFOREST) tổ chức tại Bình Định hôm 25/9 cho biết, Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương tổ chức Hội nghị “Bàn giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững ngành công nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ và lâm sản giai đoạn 2021-2025”  cùng với tổ chức Lễ kỷ niệm “Lâm nghiệp Việt Nam - 75 năm hình thành và phát triển...

Việt Nam cam kết nỗ lực ứng phó với những thách thức chung

Việt Nam cam kết nỗ lực ứng phó với những thách thức chung
(PLVN) - Nhận lời mời của Tổng thống Niger Mahamadou Issoufou, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự và phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (HĐBA LHQ) với chủ đề “Quản trị toàn cầu giai đoạn sau Covid-19 và hoà bình, an ninh quốc tế” do Niger - Chủ tịch HĐBA tháng 9/2020 - tổ chức.
Mặt trái “sống ảo”

Mặt trái “sống ảo”

(PLVN) - TP HCM có không ít con hẻm, con đường, ngôi nhà cổ kính khiến giới trẻ có thể tạo ra những bức ảnh “sống ảo” tuyệt đẹp. Nhưng sự mê “sống ảo” quá mức của các bạn trẻ cũng gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng đời sống người dân. 

Các Bộ, cơ quan ngang Bộ rà soát, kiện toàn cơ cấu tổ chức

Các Bộ, cơ quan ngang Bộ rà soát, kiện toàn cơ cấu tổ chức
(PLVN) - Bộ Nội vụ vừa ban hành Công văn số 5036 về việc thực hiện Nghị định số 101/2020/NĐ-CP, Nghị định số 47/2014/NĐ-CP, Nghị định số 107/2020/NĐ-CP và Nghị định số 108/2020/NĐ-CP của Chính phủ (quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của: Bộ, cơ quan ngang Bộ; cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương).

Những chuyển biến tích cực trong các nhà trường Quân đội

Những chuyển biến tích cực trong các nhà trường Quân đội
(PLVN) - Sau 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) trong quân đội giai đoạn 2011-2020 (gọi tắt là Chiến lược), công tác GD-ĐT của quân đội đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, an ninh.

Đồng Nai: Buông lỏng quản lý đất công tại xã Hố Nai 3

Đồng Nai: Buông lỏng quản lý đất công tại xã Hố Nai 3
(PLVN) -  Được Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom giao quản lý 4.094m2 đất trong một một quyết định thu hồi, UBND xã Hố Nai 3 lại dễ dàng để các cá nhân, tổ chức lấn chiếm sử dụng công khai trong thời gian dài, dẫn đến tình trạng tranh chấp, khiếu kiện liên tục tại địa phương này.

Bãi tập kết cát gây ô nhiễm môi trường ở Quảng Ngãi: Xã chỉ "hành động" khi dân kêu vì sống không nổi

Bãi tập kết cát gây ô nhiễm môi trường ở Quảng Ngãi: Xã chỉ "hành động" khi dân kêu vì sống không nổi
(PLVN) - Theo phản ánh của người dân, việc tập kết cát ở khu vực đất trống trước nhà của những hộ dân sinh sống tại xóm 6, thôn Phong Niên Thượng (cách UBND xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) khoảng chừng 1 km) từ năm 2019, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

“Check in sống ảo” - khi nào hữu ích?

“Check in sống ảo” - khi nào hữu ích?
(PLVN) - Dù phong trào “sống ảo” gây không ít phiền toái, phản cảm cho nhiều người, nhưng có luồng ý kiến cho rằng, “sống ảo” cũng rất hữu ích. Bằng chứng là ngành du lịch nội địa, ngành khách sạn - nhà hàng “ăn theo” phong trào này để “ăn nên làm ra” không ít.

Du lịch và bảo tồn đa dạng sinh học: Vất vả “song hành”

Du lịch và bảo tồn đa dạng sinh học: Vất vả “song hành”
(PLVN) - Sự phát triển “nóng” của du lịch trong vài thập kỷ qua là một trong những nguyên nhân chính gây mất cân bằng sinh thái nghiêm trọng, làm sụt giảm hơn 2/3 các quần thể sinh vật trong tự nhiên. Tuy nhiên,“sống sót” qua hai đợt bùng phát đại dịch, ngành du lịch Việt Nam ngày càng thấm thía rõ nét hơn các hình thái phát triển du lịch bền vững cùng với bảo tồn đa dạng sinh học.

Diện mạo mới của Đà Nẵng từ chương trình “5 Không, 3 Có và 4 An”

Diện mạo mới của Đà Nẵng từ chương trình “5 Không, 3 Có và 4 An”
(PLVN) - Ngày 25/9, Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức hội nghị đánh giá thực hiện các chương trình “5 Không”, “3 Có”, “4 An” gắn với thực hiện Chỉ thị 43-CT/TU về văn hóa, văn minh đô thị. Chương trình đã góp phần từng bước thay da đổi thịt TP. Đà Nẵng, tạo ra một diện mạo mới Thành phố năng động, thân thiện, an bình.
Tên đường và tầm nhìn quy hoạch

Tên đường và tầm nhìn quy hoạch

(PLVN) - Dư luận những ngày qua bàn tán sôi nổi câu chuyện tên đường. Khởi nguồn từ chuyện Sở VH&TT TP HCM đưa ra báo cáo tại địa phương này có 38 con đường sai tên. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬