Con trai hiệu trưởng dọa "ném mìn nổ tung nhà" hiệu phó

(PLO) - Vì muốn giúp mẹ giải quyết mâu thuẫn trong công tác, con trai hiệu trưởng đã gọi cho  hiệu phó, dọa “ném mìn nổ tung nhà” nếu không "im miệng".
Con trai hiệu trưởng dọa "ném mìn nổ tung nhà" hiệu phó Trường THCS Nghi Trung nơi cô Hương và cô Chinh công tác
Chiều 10/12, ông Nguyễn Thế Hưng, Bí thư Đảng ủy xã Nghi Trung (Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, vụ việc người nhà cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường THCS xã Nghi Trung gọi điện đe dọa “ném mìn nổ tung nhà” hiệu phó đang được Đảng ủy xã này tiến hành làm rõ xử lý.
Trước đó, vào đầu tháng 11/2015, cô Phùng Thị Kim Chinh, Hiệu phó trường THCS xã Nghi Trung đến trình báo việc bị một đối tượng lạ sử dụng điện thoại đe dọa sẽ cho “mìn nổ tung nhà”. 
Theo trình bày, sự việc được cho là từ thời điểm cuối tháng 10/2015, đoàn thanh tra của huyện Nghi Lộc đến làm việc tại Trường THCS Nghi Trung. Tại đây, Đoàn yêu cầu cô Chinh trình bày một số vấn đề liên quan tới việc dạy thêm, học thêm, nhưng cô từ chối vì cho rằng chỉ làm chuyên môn, không phụ trách vấn đề tài chính. 
Sau khi sảy ra vụ việc vài ngày, cô Trần Thị Thu Hương gặp cô Chinh tại phòng làm việc và tỏ vẻ không hài lòng về những phát biểu trước đoàn thanh tra. 
Sáng ngày 1/11, cô Chinh nhận một cuộc gọi từ số lạ, khi bắt máy thì nghe giọng người đàn ông lớn tiếng lăng mạ và cúp máy. 
Đến cuộc gọi thứ hai, vì lo sợ nên cô Chinh không giám nghe máy mà đưa máy cho chồng thì tiếp tục nhận được lời đe dọa “Nói vợ im miệng, nếu không sẽ mang mìn tới nổ tung nhà...”, cô Chinh trình bày. 
Sau khi bình tĩnh, kiểm tra số máy, cô Chinh biết đây là số thuê bao của cô Hương hiệu trưởng nhà trường. Cô Chinh đã phản ánh tới Bí thư Đảng bộ xã Nghi Trung nơi mình đang sinh hoạt Đảng và báo với cô Hương. 
Cô Hương cũng đã thừa nhận người dùng máy của cô để gọi đe dọa là con trai của mình, năm nay 21 tuổi, sinh viên năm thứ 3 một trường đại học tại Nghệ An. 
Theo cô Hương trình bày, “Có thể, lúc ở nhà tôi nói chuyện điện thoại với đồng nghiệp về công việc, con trai vô tình nghe thấy nên hành động dại dột như vậy. Tôi tra hỏi con, thì cháu trả lời rằng có nghe mập mờ chuyện của mẹ tại trường, vì thương mẹ nên gọi điện dọa cô Chinh”.  
Sau khi xác định đúng là con trai của mình, cô Hương cùng con trai đã đến trực tiếp xin lỗi cô Chinh, gia đình cô Chinh đồng ý bỏ qua nhưng ra điều kiện cô Hương phải nhận khuyết điểm trước Chi bộ của trường.
Ngày 25/11 vừa qua, cuộc họp kiểm điểm về việc làm của cô Trần Thị Thu Hương có sự có mặt của con trai cô Hương đến tham dự và tường trình sự việc, đồng thời cả hiệu trưởng và con trai xin tự nhận khuyết điểm trong công tác quản lý con cái.
Theo quan điểm của ông Hưng thì sai phạm này là điều đáng tiếc không đáng xảy ra, việc cô Hương phải chịu trách nhiệm trước Đảng bộ xã là vì cô là Đảng viên trong chi bộ. Sắp tới sẽ bàn tới hình thức kỷ luật với cô Hương, có thể sẽ phải luân chuyển cô Hương sang làm hiệu trưởng một trường khác trên địa bàn./.
Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam
(PLVN) - Ông Pallab Sengupta - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ khẳng định song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường tiềm lực quốc phòng để đối phó với bất cứ mối đe dọa bên ngoài nào, giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước.

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”
(PLVN) - Trên diện tích gần 300m2 vừa được khai quật cuối năm 2020, đầu năm 2021, trong quá trình khai quật khảo cổ tại di tích Thiên Long Uyển, thuộc thôn Đức Sơn, xã Yên Đức, TX Đông Triều (Quảng Ninh), các nhà khoa học đã tiếp tục phát hiện một số cột, cọc gỗ tại khu vực đầm cách đó không xa.

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
(PLVN) - Với việc thực hiện hiệu quả, đồng bộ nhiều giải pháp linh hoạt trong công tác vận động thu hồi và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an tỉnh Quảng Bình đã từng bước nâng cao ý thức, nhận thức và hành động của nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm này.

Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”

Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”
(PLVN) - Trong quá trình tổ chức lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, nhân dân quan tâm và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng cho các giải pháp thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”, tạo sự đồng lòng, chung sức của toàn Đảng, toàn dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn phát triển mới.
Cà Mau phấn đấu đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch

Cà Mau phấn đấu đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch

(PLVN) - UBND tỉnh Cà Mau và Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đang thảo luận và tiến tới việc ký kết hợp tác chiến lược để đưa Cà Mau trở thành một trong những địa phương đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch, thương mại dịch vụ và năng lượng tái tạo; nâng cao năng lực và tạo cơ hội cho nhân dân trong vùng tham gia phát triển kinh tế, giữ gìn và phát triển nền văn hóa địa phương và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đà Nẵng thu hút du lịch MICE dịp đầu năm mới

Đà Nẵng thu hút du lịch MICE dịp đầu năm mới
(PLVN) - Nối tiếp các hoạt động thu hút khách du lịch MICE (là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác) đến Đà Nẵng trong năm 2021, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức đón đoàn khách du lịch gồm 700 nhân viên từ Công ty TNHH R&B Hà Nội do Công ty Cổ phẩn Du lịch Danasea và Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Phố Việt khai thác.

Quảng Ngãi sẽ "mạnh tay" với những dự án đầu tư về nông nghiệp kiểu "để không"

Quảng Ngãi sẽ "mạnh tay" với những dự án đầu tư về nông nghiệp kiểu "để không"
(PLVN) - Những năm gần đây, tỉnh Quảng Ngãi “nở rộ” các dự án đầu tư về nông nghiệp, dịch vụ với những báo cáo được xem là “cú huých” về phát triển kinh tế cho các địa phương. Thế nhưng, thực tế sau khi được cấp phép, không ít dự án chỉ triển khai dang dở rồi … để đó, gây ảnh hưởng đời sống và bức xúc dư luận.

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo
(PLVN) -Ngày 23/1, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020 nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, viên chức trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tổng kết, đánh giá kết quả công tác của trường năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an
Chiều 23/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬