Tìm người thân cho cô gái 20 tuổi không nhớ đường về nhà

(PLVN) - Xác định cô gái bị lạc, tổ công tác đưa vào nhà dân ở ven đường, mời uống nước, trấn an tinh thần và tìm hiểu về nhân thân...
Tổ CSGT thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Nam, chăm sóc, trấn an chị Hương​. Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam. Tổ CSGT thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Nam, chăm sóc, trấn an chị Hương​. Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam.
Thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam, sáng nay, 29/8, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nam phát hiện 1 cô gái trạc 20 tuổi đi bên Quốc lộ 21, đoạn qua xã Liêm Tiết, thành phố Phủ Lý (Hà Nam), với dáng vẻ ngơ ngác, mệt mỏi... 

Xác định cô gái bị lạc, tổ công tác đưa vào nhà dân ở ven đường, mời uống nước, động viên tinh thần và tìm hiểu về nhân thân.

Cô gái được xác định là Trần Thị Thu Hương (SN 2002, trú ở xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định), đi lạc nhưng không nhớ đường về.

Cảnh sát giao thông tỉnh Hà Nam đã trao đổi về vụ việc với Công an xã Minh Thuận để thông báo cho người thân T.H và dùng xe chuyên dụng đưa cô về nhà ngay trong sáng cùng ngày. 

Không giấu nổi xúc động khi gặp lại em, anh Trần Văn Hưởng (anh trai của Hương) cho biết, Hương có trí nhớ không ổn định. Hương đi lạc từ sáng sớm 29/8, gia đình đi tìm nhiều nơi nhưng không thấy.

Anh Hưởng cũng cảm kích, bày tỏ lòng biết ơn trước sự giúp đỡ tận tình, hết lòng vì người dân của cán bộ, chiến sỹ CSGT tỉnh Hà Nam đối với Hương, giúp Hương về nhà an toàn.

D. Sinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhà trường và câu chuyện dạy bơi… “trên giấy”

Dạy bơi trong nhà trường chưa thể khả thi là môn học bắt buộc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngay đầu tháng tư vừa qua, liên tiếp xảy ra những vụ đuối nước thương tâm, khi học sinh trở lại trường học sau thời gian dài phải ở nhà học trực tuyến. Cùng với mùa hè cận kề, cũng là thời điểm các vụ tai nạn đuối nước gia tăng. Nhiều năm qua, việc dạy bơi đã được phổ cập trong nhà trường, nhưng thực tế, các em chỉ phần lớn học lý thuyết… trên giấy, bởi trường không có bể bơi…

Tỏa sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong mắt bạn bè quốc tế

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Phan Văn Giang và các đại biểu tiễn BVDC cấp 2 số 4 lên đường sang Nam Sudan.
(PLVN) - Thời gian qua, các bệnh viện dã chiến Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc tại Bentiu, Nam Sudan đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần phát huy truyền thống và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, nâng cao hoạt động đối ngoại quốc phòng và ngoại giao của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.