Vụ in hình Công Lý lên sách luật: Thêm 1 đơn vị liên kết bị phạt

(PLO) - Sau khi tiến hành xử phạt Nhà xuất bản Lao động – Xã hội và Công ty in, cơ quan chức năng tiến hành xử phạt tiếp đơn vị phát hành xuất bản phẩm có in hình Nghệ sỹ Công lý.
Vụ in hình Công Lý lên sách luật: Thêm 1 đơn vị liên kết bị phạt
Liên quan tới việc thực hiện, phát hành cuốn sách "Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014", Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành quyết định số 08/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính tổng số tiền 25 triệu đồng đối với ông Nguyễn Lý Văn Dương (thường trú tại Phường 6, quận Gò Vấp, TP HCM). 
Ông Dương bị phạt do đã phát hành xuất bản phẩm liên kết “Bộ luật Dân sự và văn bản hướng dân thi hành 2014”, “Bộ luật Hình sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” của Nhà xuất bản Lao động -  Xã hội khi chưa có quyết định phát hành. Căn cứ xử phạt theo quy định tại Điểm a, Khoản 4, Điều 23 của Nghị định 159/2013/NĐ-CP. 
Ông Nguyễn Lý Văn Dương (sinh ngày 1/5/1977, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: số 36 Phạm Huy Thông, phường 7, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) là đại diện hộ kinh doanh cá thể Nhà sách Lao động.
Cuốn sách in hình diễn viên hài Công Lý. 
Nhà sách Lao động (địa điểm kinh doanh: số 36 Phạm Huy Thông, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) là đơn vị liên kết với Nhà xuất bản Lao động-Xã hội để phát hành hai cuốn sách trên.
Trước đó, như PLVN đã đưa tin, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã ban hành Quyết định số 06/QĐ-XPVPHC xử phạt 140 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 09 tháng đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn In bao bì Mỹ Quyên (địa chỉ: 85/922C Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh). 
Công ty này đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: In 02 cuốn sách “Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” và “Bộ luật Hình sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” của Nhà xuất bản Lao động – Xã hội không có giấy phép hoạt động in, quy định tại Điểm b Khoản 8 Điều 24 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.
Nxb Hồng Đức, Công ty CP In Hà Nội bị xử phạt
Cục Xuất bản, In và Phát hành cũng vừa ban hành Quyết định 09/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính 6 triệu đồng đối với Công ty TNHH Một thành viên Nhà xuất bản Hồng Đức do đã liên kết với Công ty Cổ phần In Hà Nội thực hiện xuất bản xuất bản phẩm “Poster về cây thuốc Việt Nam” nhưng không có văn bản chấp thuận của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả. 
Ngoài ra, theo Quyết định số 10/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính 6 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần In Hà Nội do đã liên kết với Công ty TNHH Một thành viên Nhà xuất bản Hồng Đức thực hiện xuất bản xuất bản phẩm “Poster về cây thuốc Việt Nam” nhưng không có văn bản chấp thuận của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả.
Cả 2 quyết định trên đều chiếu theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 23 của Nghị định 159/2013/NĐ-CP.
Ngoài ra, Cục Xuất bản, In và Phát hành cũng ban hành Quyết định số 07/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính 50 triệu đồng đối với Công ty TNHH Một thành viên Gialaxy. Lý do đã tàng trữ 1.464 bản lịch bốc năm 2015 (loại bloc đại, khổ 14,5 x 20,5 cm) không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp, quy định tại Điểm a, Khoản 5, Điều 27 Nghị định 159/2013/NĐ-CP. Đồng thời với xử phạt tiền, Quyết định cũng yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên Gialaxy tiêu hủy toàn bộ số lịch vi phạm theo quy định./.
Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...
Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com
Minh Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng
(PLVN) - Claressa Maria Shields (SN 1995) là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Mỹ. Cô nắm giữ đai vô địch thế giới ở ba hạng cân, đồng thời là nữ vô địch hạng trung không thể tranh cãi của thế giới kể từ năm 2019 và các danh hiệu hạng bán trung WBC và WBO thống nhất kể từ tháng 1/2020; trước đó là các danh hiệu WBC và IBF thống nhất của nữ từ năm 2017 đến 2018. Tính đến tháng 5/2020, cô được xếp hạng là nữ võ sĩ tốt nhất thế giới.

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế
(PLVN) - Lạng Sơn - mảnh đất địa linh, nhân kiệt với những trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử nước Việt, với những ngôi đền thiêng ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Trong đó có bốn ngôi đền nằm ở bốn hướng trấn giữ và bảo vệ Đoàn Thành (thành cổ Lạng Sơn xưa), được mệnh danh là “Xứ Lạng tứ trấn”. 

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC
(PLVN) - Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, một điểm mới đáng chú ý của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp là thành lập thêm tổ chức giám định công lập trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự.

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn và Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025
(PLVN) - Sáng 10/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa công tác tư pháp phát triển bền vững lên tầm cao mới”. Đây là Đại hội điểm cấp trên cơ sở của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Sức mạnh phản biện báo chí

Sức mạnh phản biện báo chí
(PLVN) - Trước khi được gửi đi dự thi Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VII năm 2012, loạt bài 5 kỳ “Chứng minh nhân dân mẫu mới: Chưa “ra lò” đã phiền toái” của nhóm tác giả Võ Tuấn Anh và Phan Thanh Quý đã bàn, thậm chí bàn rất sâu và kiên trì về một vấn đề “nóng bỏng” của xã hội lúc bấy giờ, liên quan tới thẩm quyền quản lý của ngành Công an. 

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'
(PLVN) - Top 10 dòng nhạc dân gian “Sao Mai 2017”, đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019, Tuyết Nga bước chân vào showbiz với các hoạt động xã hội và âm nhạc khá tưng bừng. Tuyết Nga chứng mình cô là một ca sỹ chuyên nghiệp chứ không phải kiểu người đẹp lấn sân ca hát...

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước
(PLVN) -“Hiện trên cả nước còn 4.968 Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) trong tổng số 140 nghìn Mẹ. Nhiều địa phương hiện không còn Mẹ VNAH và các Mẹ hiện đã “như chuối chín cây”. Vì thế, nếu không tổ chức gặp mặt thì sẽ không còn cơ hội”, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH sẻ chia khi thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 năm nay.

Trình diễn áo dài tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát

Trình diễn áo dài tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát
(PLVN) - Sáng 9/7, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc Tộc, Hệ 9 Tiền biên tổ chức húy kỵ và tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát, người có công khai sinh ra áo dài Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬