TP HCM: Xử lý tình trạng mua bán vật liệu xây dựng gây ô nhiễm

(PLVN) - Theo UBND huyện Hóc Môn (TP HCM), thời gian qua, lực lượng chức năng đã ra quân, xử lý một số trường hợp kinh doanh vật liệu xây dựng, lập bãi cát gây ô nhiễm trên địa bàn. 
TP HCM: Xử lý tình trạng mua bán vật liệu xây dựng gây ô nhiễm Một bãi cát gây ô nhiễm tại khu vực ấp 3, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn

Cụ thể, ngày 10/5, UBND huyện đã có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh Phạm Trần Trung (hoạt động ngành nghề mua bán cát, đá sỏi tại ấp 3 xã Đông Thạnh, có Giấy phép hoạt động bến thủy nội địa). Ngày 1/7, UBND huyện đã có quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Nhưng đến giữa tháng 11/2019, đoàn kiểm tra nhận thấy hộ ông Trung đã nộp phạt nhưng chưa thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả (vẫn đang hoạt động bán cát, đá nhưng số lượng ít hơn trước). Tại nhiều vị trí trong bãi, hộ kinh doanh đã đào cát (sâu khoảng 0,5m) để vận chuyển đi.

Còn với Công ty TNHH MTV Đại Nguyễn Phát Triển, giữa năm 2019, UBND xã Đông Thạnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do kinh doanh bãi cát gây ô nhiễm. 

Kiểm tra thực tế  cho thấy, Công ty đã thực hiện đóng phạt nhưng chưa thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả (vẫn đang hoạt động bán cát, đá tại ấp 3, xã Đông Thạnh nhưng lượng cát, đá tại bãi đã giảm khoảng 20% so với trước).

UBND huyện cho biết, sẽ phối hợp cùng UBND xã Đông Thạnh vận động hai trường hợp trên tiếp tục tự di dời lượng cát tại bến.

Ngoài ra, bãi cát của chi nhánh Doanh nghiệp Tư nhân Nguyễn Sa cũng đã bị xử lý với hình thức tương tự. Hiện doanh nghiệp này đã ngưng hoạt động tại khu vực ấp 3, xã Đông Thạnh và đang thanh lý hợp đồng thuê đất (đã di chuyển khoảng 95% lượng cát, đá ra khỏi bãi). Tuy nhiên, doanh nghiệp này chưa thực hiện nộp phạt vi phạm hành chính.

Liên quan đến hoạt động bến thủy nội địa của các cơ sở tại khu vực ấp 3, xã Đông Thạnh, UBND huyện Hóc Môn đã có kiến nghị Sở GTVT  và Công an TP hỗ trợ, phối hợp xử lý dứt điểm. Hiện các đơn vị đang tiến hành rà soát, tổng hợp để  đề xuất cơ quan chức năng hướng dẫn, phối hợp trong việc thi hành các quyết định xử phạt, cưỡng chế các bến thủy hoạt động vi phạm quy định.

Đồng thời, huyện cũng tiếp tục chỉ đạo Công an huyện duy trì việc tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm về vệ sinh môi trường trong việc vận chuyển cát, vận chuyển nguyên vật liệu quá khổ, quá tải tại khu vực nói trên.

G. Nguyễn
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Cỗ máy in tiền” đang bị bỏ quên tại Việt Nam

“Cỗ máy in tiền” đang bị bỏ quên tại Việt Nam
(PLVN) - Nếu vẫn tiếp tục “đứng ngoài cuộc chơi” với kinh tế đêm – một cơ hội có thể mang đến 70% nguồn thu từ du lịch, thì rất dễ “tuột mất” cơ hội, lợi ích kinh tế khổng lồ và tiềm năng gia tăng giá trị Bất động sản vượt trội.

Quy mô GDP Việt Nam tăng thêm 935 nghìn tỷ đồng

Quy mô GDP Việt Nam tăng thêm 935 nghìn tỷ đồng
(PLVN) - Sáng 13/12/2019, Tổng cục Thống kê đã tổ chức công bố số liệu đánh giá lại quy mô GDP giai đoạn 2010-2017. Theo đó, quy mô GDP đánh giá lại của toàn nền kinh tế theo giá hiện hành tăng bình quân 25,4% trong giai đoạn 2010-2017, tương ứng tăng 935 nghìn tỷ đồng/năm.

Bay thẳng sang Mỹ: Không dễ!

Bay thẳng sang Mỹ: Không dễ!
(PLVN) - Nhiều hãng hàng không Việt Nam (HKVN) đều muốn bay thẳng sang Mỹ, tuy nhiên thực tế phải đối mặt với nhiều khó khăn về pháp lý cũng như rủi ro tài chính.
Loading...

Lưỡng quốc trạng nguyên Đào Sư Tích – Người khiến vua Minh phải e sợ

Lưỡng quốc trạng nguyên Đào Sư Tích – Người khiến vua Minh phải e sợ
(PLVN) - Một trong những vị trạng nguyên của Đại Việt khiến phong kiến phương Bắc khâm phục và nể sợ là trạng nguyên Đào Sư Tích (1350- 1396) – quê ở xã Song Khê, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Khi đi sứ phương Bắc, Đào Sư Tích đã chứng tỏ được trí tuệ uyên bác của mình. Khâm phục tài trí của ông, vua Minh phong ông làm Lưỡng quốc trạng nguyên nhưng sau đó lại có dã tâm sai người ngầm sát hại. 

Góc nhìn luật gia: Giải bài toán minh bạch việc sử dụng tiền công đức tại các di tích

Góc nhìn luật gia: Giải bài toán minh bạch việc sử dụng tiền công đức tại các di tích
(PLVN) - Năm hết, Tết đến, việc "trả lễ" cuối năm và lễ loạt đầu năm lại tấp nập tại chùa đền và các cơ sở thờ tự. Lâu nay, việc sử dụng tiền công đức luôn là vấn đề nóng thu hút sự quan tâm đông đảo từ phía người dân, các chuyên gia cũng như các ban ngành chức năng. Tuy nhiên, vấn đề quản lý, giám sát việc sử dụng tiền công đức sao cho bảo đảm đúng mục đích, công khai, minh bạch lại… vẫn đang gặp khó. 

Mỹ thử tên lửa đạn đạo tầm trung ở Thái Bình Dương

Mỹ thử tên lửa đạn đạo tầm trung ở Thái Bình Dương
(PLVN) - Mỹ ngày 12/12 đã thử một tên lửa đạn đạo tầm trung, đánh dấu lần thứ 2 trong 4 tháng trở lại đây nước này thử một tên lửa lẽ ra bị cấm theo Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) ký với Nga mà nước này đã rời khỏi hồi tháng 8 vừa qua.

Người dùng Việt Nam đã có thể dùng eSim trên Apple Watch

Người dùng Việt Nam đã có thể dùng eSim trên Apple Watch
(PLVN) Hôm nay - ngày 13/12, Tổng công ty Viễn thông Viettel ra mắt dịch vụ eSIM (sim điện tử) Viettel trên đồng hồ thông minh Apple Watch, cho phép người dùng Apple Watch có thể sử dụng eSIM để kết nối mạng di động tại Việt Nam, độc lập với iPhone.

Hải Dương: Diễn biến vụ vừa bị chiếm đất, vừa phải...bồi thường

Hải Dương: Diễn biến vụ vừa bị chiếm đất, vừa phải...bồi thường

(PLVN) -Liên quan đến việc ông Cao Đức Ứng (trú tại thôn Bờ Đa, xã An Lạc, TP.Chí Linh, Hải Dương) bị gia đình bà Cao Thị Thi và ông Nguyễn Anh Thế chiếm dụng đất, tự ý làm sổ đỏ, xây dựng các công trình và hưởng lợi trên đất của ông trong suốt nhiều năm. Ông Ứng đã có đơn gửi đến nhiều cơ quan chức năng trong đó có Học viện Phòng không - Không quân (PKKH) nơi ông Thế công tác với mong muốn vụ việc của mình sẽ được giải quyết thỏa đáng.