TP HCM: Không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, nâng giá

(PLVN) - Nhằm tránh tình trạng thiếu hụt hàng hóa cục bộ gây biến động về giá cả, Sở Công Thương TP HCM vừa có đề nghị, yêu cầu UBND quận - huyện theo dõi, nắm chắc diễn biến tình hình cung - cầu hàng hóa, giá cả; kịp thời phản ánh, thông tin và phối hợp xử lý khi có dấu hiệu khan hiếm hàng hóa, không để xảy ra tăng giá đột biến trên địa bàn quận - huyện trong giai đoạn phòng, chống dịch.
TP HCM: Không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, nâng giá Các nhà thuốc găm hàng tăng giá khẩu trang đều bị xử lý nghiêm.

Theo Sở Công Thương, thời gian qua, đơn vị đã có nhận được thông tin phản ánh trên địa bàn xuất hiện tình hình thu mua các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu. Sau khi làm việc với các doanh nghiệp sản xuất cung ứng các mặt hàng thiết yếu, Sở Công Thương xác định, đảm bảo sản lượng hàng hóa cung ứng và giá cả ổn định cho thị trường.

Sở Công Thương cũng yêu cầu các địa phương tăng cường phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường địa phương trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật như đầu cơ, găm hàng, nâng giá, sản xuất - kinh doanh hàng cấm, hàng lậu, hàng gian, hàng giả, hàng không có hóa đơn... tại các chợ truyền thống và cửa hàng bách hóa trên địa bàn. 

 

G.Nguyễn – C.Phong
Loading...

Cùng chuyên mục

Thanh toán điện tử - mảnh đất nhiều tiềm năng

Thanh toán điện tử - mảnh đất nhiều tiềm năng

(PLVN) - Thanh toán điện tử ở Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc khi thanh toán qua các kênh Internet và điện thoại di động đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng cả về số lượng giao dịch và giá trị giao dịch. Đây được coi là mảnh đất màu mỡ và nhiều tiềm năng.

Đọc thêm

Loading...
Một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19

Một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19

(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 37/NQ-CP về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19, có hiệu lực từ ngày 29/3, trong đó hướng dẫn chế độ phụ cấp chống dịch cho cán bộ y tế, người lao động tham gia phòng, chống dịch.

Hà Nội, TP HCM sẵn sàng cho phương án cách ly toàn thành phố

Hà Nội, TP HCM sẵn sàng cho phương án cách ly toàn thành phố
(PLVN) - UBND TP Hà Nội, UBND TP HCM cần rà soát, cập nhật phương án phòng, chống dịch trên địa bàn, bảo đảm sẵn sàng cho cả phương án cách ly toàn TP; đảm bảo nguồn lực, nhất là lương thực, thực phẩm cho nhân dân trong mọi tình huống. 

3 lãnh đạo Công ty Thiên Phú bị khởi tố và bắt tạm giam

3 lãnh đạo Công ty Thiên Phú bị khởi tố và bắt tạm giam
(PLVN) - Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thiên Phú, tỉnh Bình Dương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬