Tôm hùm mất giá rao vỉa hè, cá hồi ế trăm tấn, trứng rẻ hơn rau

Tôm hùm, cá hồi vốn được coi là hải sản “nhà giàu” vì có giá đắt đỏ. Song gần đây, những mặt hàng này lâm cảnh ế ẩm, rao bán tràn ngập vỉa hè, chợ, với giá rẻ chưa từng có.

Trứng rẻ hơn rau, người nuôi phá sản

Giá trứng gà hiện giảm thê thảm, rẻ hơn cả rau ngoài chợ. Người nuôi đang đứng trước nguy cơ phải phá đàn bởi không thể cầm cự khi mỗi tháng lỗ tới cả trăm triệu, thậm chí cả vài tỷ đồng.

Anh Khoa, chủ trang trại gà đẻ ở Trảng Bom (Đồng Nai) cho hay, giá trứng anh đang xuất buôn ở cửa trang trại là 1.100 đồng/quả, lỗ 250 đồng/quả. Một tháng anh lỗ tới gần 1 tỷ đồng.

Đặc sản rẻ chưa từng có: Tôm hùm mất giá rao vỉa hè, cá hồi ế trăm tấn
Giá trứng gia cầm đang giảm mạnh.

Không chỉ trứng gà mà trứng cút cũng đang xuống thấp chưa từng thấy, giảm khoảng 50% so với thời điểm trước khi có dịch bệnh Covid-19. 3 tháng nay, thương lái chỉ thu mua với giá 16-18.000 đồng/100 quả trứng cút.

Thực tế, do tốc độ đàn gia cầm tăng trưởng quá nhanh, cộng với ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nên cả giá thịt gia cầm và trứng gia cầm đang giảm mạnh.

Đặc sản cá hồi Sapa gian nan 'giải cứu'

Cá hồi Sapa được ví là loại cá “nhà giàu” vì giá đắt đỏ, song gần đây lại rơi cảnh ế ẩm, giá rẻ chưa từng có. Hiện giá cá hồi tại Sapa chỉ còn 140.000-150.000 đồng/kg. Đây là mức giá mà người dân không có lãi, thậm chí lỗ vốn.

Đặc sản rẻ chưa từng có: Tôm hùm mất giá rao vỉa hè, cá hồi ế trăm tấn
Lào Cai còn khoảng 250 tấn cá hồi

Người nuôi cá như ngồi trên đống lửa vì tồn khoảng 250 tấn cá mà không biết bán đi đâu.

Trong khi đó, việc 'giải cứu' cá hồi Sapa tại Hà Nội cũng khá gian nan. Theo phản ánh của Dân Việt, nhiều người tại Hà Nội muốn “giải cứu” cá hồi Sa Pa nhưng không biết mua ở đâu vì siêu thị, cửa hàng chỉ bán cá hồi Na-Uy.

Trên mạng xã hội, nhiều bài viết đăng bán cá hồi Sa Pa giá chỉ từ 200-250.000 đồng/kg với số lượng đặt hàng tương đối nhiều. Song cũng không ít người bán phải đứng ra “xin lỗi” khách hàng vì gom đơn xong không có hàng trả khách vì khó khăn trong việc vận chuyển.  

Hiếu kỳ đổ xô mua bơ không hạt mini

Báo Tổ quốc thông tin, dù được rao giá từ 100.000 đồng/kg, đắt ngang bơ sáp loại ngon song bơ không hạt tí hon vẫn đắt khách.

Đặc sản rẻ chưa từng có: Tôm hùm mất giá rao vỉa hè, cá hồi ế trăm tấn
Bơ tí hon không hạt.

Loại bơ này dáng dài, nhỏ, trọng lượng từ 1-3 lạng/quả. Người bán cho biết, đây là bơ lấy từ vườn ở Đà Lạt (Lâm Đồng). Do vào đầu vụ thu hoạch, cộng thêm chi phí vận chuyển trong mùa dịch nên bơ có giá đắt ngang các loại bơ sáp.

Một vài vị khách nhận xét, bơ khá dẻo và thơm, song vị bơ chưa thực sự ngon như quảng cáo.

200 đồng/bông hồng ở Hà Nội, Sài Gòn hoa rẻ bán lề đường

Do ảnh hưởng vì dịch Covid-19, hoa tươi đang rớt giá thê thảm. Hiện giá hoa cúc loại đẹp nhất bán tại ruộng ở Tây Tựu (HN) chỉ 1.000 đồng/bông, cúc xấu 500 đồng/bông. Hoa hồng cành dài đẹp chỉ còn 20.000 đồng/bó 100 bông, tính ra chỉ 200 đồng/bông, hồng ngắn 10.000 đồng/bó 100 bông. Hoa loa kèn đẹp giá chỉ 120.000-130.000 đồng/bó 100 bông, loại xấu giá 50.000 đồng/bó 100 bông. So với cùng kỳ năm ngoái, giá hoa giảm hơn một nửa.

Trái ngược với cảnh ế ẩm tại chợ, hoạt động mua bán hoa tươi online lại nhộn nhịp. Giá các loại hoa cũng tương đối rẻ. Dân buôn bán được cả vạn bông hoa mỗi ngày.

Giá hoa hồng ở Đà Lạt đang rất rẻ do mùa dịch ít người mua và thời tiết đang vào hè, ấm hơn nên hoa hồng sớm ra hoa, hoa nhiều.

Nhưng tại Sài Gòn, theo ghi nhận của báo Phụ Nữ, hoa hồng ở một số điểm bán lề đường, chợ dân sinh có nơi chỉ 10.000 đồng/chục, nhưng vào chợ hoa số tiền này chỉ mua được 2 bông.

Bán 50kg muối chỉ đủ mua 2kg gạo, diêm dân khóc ròng

VTC News phản ánh, hàng trăm hộ diêm dân phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, đang tất bật sản xuất, thu gom muối ngoài cánh đồng Sa Huỳnh rộng cả trăm hecta.

Nhưng, giá muối đang tụt dốc thê thảm khiến bà con diêm dân ở vựa muối Sa Huỳnh nặng trĩu âu lo. Với mức giá 600 đồng/kg như hiện nay, họ phải bán 50kg muối thì mới mua được 2kg gạo.

Những năm trước, giá muối có thời điểm chạm ngưỡng 1.000 đồng/kg.

Tôm hùm, tôm sú khổng lồ rớt giá chưa từng thấy

Báo Dân trí đưa tin, dịch Covid-19 khiến giá tôm hùm rớt thê thảm chưa từng thấy trong nhiều năm qua.

Một người kinh doanh tôm hùm tại quận 3 (TP HCM) cho biết, tôm hùm xanh đang giảm giá rất “sâu”, chỉ còn 450.000 đồng/kg. Đây là mức giá chưa hề có trong nhiều năm qua.

Đặc sản rẻ chưa từng có: Tôm hùm mất giá rao vỉa hè, cá hồi ế trăm tấn
Tôm sú "cỡ đại" giảm giá mạnh.

Cũng như tôm hùm, tôm sú khổng lồ hiện rẻ 'chưa từng thấy'. Theo Tổ Quốc, tôm sú tươi loại 20 con còn 430.000 đồng/kg; tôm sú khổng lồ loại 1 khoảng 10 con/kg còn 620.000 đồng/kg. Loại tôm sú từ 200-300gram/con, vốn từ 890.000 đồng đến cả triệu đồng hạ còn 700.000 đồng/kg. Với mức giảm giá từ 200.000 - gần 300.000 đồng/kg, các dòng tôm sú cỡ đại, được quảng cáo nuôi quảng canh, đang thu hút nhiều thực khách tìm mua.

Trái cây mùa hè giá rẻ như cho vẫn ế

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, nhiều loại trái cây có giá cực rẻ, chỉ 5.000-10.000 đồng/kg nhưng vẫn ế chỏng chơ, chất đống tại nhiều chợ lẻ ở Sài Gòn.

Tại nhà vườn, xoài được thu mua với giá chỉ 10.000 đồng/3kg. Tại Hà Nội, xoài được đăng bán trên các chợ online với giá chỉ 130.000 đồng/thùng 15kg.

Trong khi chợ dân sinh ở Hà Nội, giá xoài giảm 10.000-20.000 đồng/kg. Dứa bán lẻ chỉ 5.000 đồng/kg.

Mận đầu mùa 300 ngàn/kg, na 'khổng lồ' nửa triệu/quả đắt hàng

Có giá tới 300.000 đồng/kg, mận hậu mận hậu Mộc Châu đầu mùa vẫn được chị em Hà thành mua về thưởng thức, thậm chí phải đặt trước cả tuần. Nhiều đầu mối liên tục cháy hàng, không đủ bán do mận khan hiếm. 

Đặc sản rẻ chưa từng có: Tôm hùm mất giá rao vỉa hè, cá hồi ế trăm tấn
Mận hậu Mộc Châu đầu mùa giá vô cùng đắt đỏ.

Theo các đầu mối, chỉ gần 1 tháng nữa vào vụ thu hoạch rộ, giá mận sẽ giảm 40.000-50.000 đồng/kg so với hiện tại. Lúc đó, mận chín mọng, không còn chát đắng, khan hiếm như bây giờ.

Na Đài Loan cũng đang rất thu hút khách. Dân Việt thông tin, nhiều shop hoa quả nhập khẩu đang bán na Đài Loan với giá 300-500 nghìn đồng/kg. Loại size to 1kg/quả, giá mỗi quả lên tới 500 nghìn đồng. Giống na này to gấp 4-5 lần quả na dai của Việt Nam, mùi thơm, vị ngọt dễ chịu.

Thịt lợn nhập khẩu giá rẻ, chất lượng tốt

Báo Công an nhân dân cho hay, giá bán của thịt lợn nhập khẩu rất rẻ, thậm chí rẻ bằng một nửa thịt lợn trong nước.

Nhiều người tiêu dùng muốn chuyển sang sử dụng thịt lợn nhập khẩu nhưng hầu hết các siêu thị không bán, các chợ dân sinh càng không xuất hiện “bóng dáng” loại thịt này. Tuy nhiên, thịt lợn nhập khẩu lại được bán trên mạng xã hội rộng rãi.

Đặc sản rẻ chưa từng có: Tôm hùm mất giá rao vỉa hè, cá hồi ế trăm tấn
Thịt lợn Nga nhập khẩu sau khi rã đông.

Khảo sát của PV Dân Việt, thịt lợn Nga giá từ 80.000-160.000 đồng/kg tùy loại. Cụ thể: sườn non khoảng 125.000 đồng/kg; ba chỉ khoảng 160.000 đồng/kg; thịt nạc vai khoảng 85.000 đồng/kg...

Một số người sau khi sử dụng thịt lợn Nga đều hài lòng về chất lượng. Thịt được đánh giá là thơm, sạch sẽ và dễ bảo quản.

VietNamNet
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lao động theo diện du lịch, du học… có được luật điều chỉnh?

Lao động theo diện du lịch, du học… có được luật điều chỉnh?
(PLVN) - Quan điểm của nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì lao động theo diện du lịch, tự do, du học, chuyên gia, lao động ở biên giới mà không có hợp đồng thì không thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi). 

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước
(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, trong 2 ngày 12 và 13/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Anh tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam trở về nước. 

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ngày 13/7 đã ký Hiệp định đồng tài trợ bên thứ 3, theo đó Australia sẽ đóng góp thêm 9,7 triệu AUD trong 4 năm (2021-2025) cho chương trình nghiên cứu “Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công ở Việt Nam” (PAPI) do UNDP thực hiện tại Việt Nam.
Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ

(PLVN) -Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ vào dịp tháng 7 lịch sử, Đoàn công tác của Báo PLVN do Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Đào Văn Hội làm Trưởng đoàn cùng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh và các cán bộ, phóng viên của Báo lại có chuyến hành trình tri ân ý nghĩa tại các địa chỉ đỏ ở miền Trung.

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ
(PLVN) -Hôm nay, ngày 13/7/2020, ngày mà cách đây đúng 20 năm Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ (BTA) được ký kết tại Washington, thủ đô Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, PLVN nhận được bài viết của ông Nguyễn Đình Lương, Trưởng đòan đàm phán BTA, về những câu chuyện hậu kỳ xung quanh việc ký BTA.

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”
(PLVN) - Một người đàn ông 30 tuổi ở bang Texas của Mỹ đã chết vì virus corona chủng mới sau khi tham dự một bữa tiệc “Covid-19” do một người đã bị nhiễm bệnh tổ chức.
Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

(PLVN) - Tính đến ngày 30/06/2020, tỉnh Hoà Bình đã giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng, đạt 29,1% kế hoạch. Trong đó, vốn đầu tư trong cân đối ngân sách tỉnh giải ngân đạt 34,5%, vốn ngân sách trung ương đạt 51%, đặc biệt, vốn đầu tư nước ngoài ODA mới chỉ giải ngân đạt 5,7%, thấp nhất trong các nguồn vốn.

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng
(PLVN) - Nhằm phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với những người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,  Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế  tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬