Thương lái hủy giao dịch, Chủ tịch TP. Hải Dương kêu gọi mọi người mua hoa đào

(PLVN) -Sau khi nghe tin tỉnh Hải Dương bị phong tỏa do dịch Covid-19 thì nhiều thương lái mua đào đã hủy bỏ giao dịch, đòi lại tiền đặt cọc; khiến nhiều nhà vườn ở TP. Hải Dương nguy cơ rơi vào cảnh trắng tay.
Thương lái hủy giao dịch, Chủ tịch TP. Hải Dương kêu gọi mọi người mua hoa đào Dịch Covid - 19 đã ảnh hưởng rất lớn đến những người trồng hoa Tết.

Trước tình hình đó, ông Trần Hồ Đăng – Chủ tịch UBND TP. Hải Dương đã ra công văn đề nghị cơ quan, tổ chức, người dân hỗ trợ người trồng đào.

Theo thông tin từ UBND TP. Hải Dương, hiện nay trên địa bàn có 275ha trồng cây hoa đào (bao gồm cả đào thế và đào cảnh) đang trong thời kỳ bán cho dịp Tết Tân Sửu. Các diện tích trồng cây hoa đào tập trung chủ yếu ở phường Hải Tân, phường Tân Hưng, phường Thạch Khôi, xã Gia Xuyên, xã Liên Hồng.

Tuy nhiên sau khi nghe tin tỉnh Hải Dương bị phong tỏa do dịch Covid-19 thì nhiều thương lái mua đào của các tỉnh bạn đã hủy bỏ giao dịch, đòi lại tiền đặt cọc.

Hiện nay chỉ còn gần 10 ngày nữa là đến Tết nguyên Đán 2021 nhưng thực tế các hộ trồng đào mới bán được khoảng 10% tổng số cây hoa đào. Các hộ trồng đào đều đang sốt ruột lo lắng vì nếu không bán được cây hoa đào năm nay thì họ sẽ trắng tay và có nguy cơ nợ ngân hàng.

Mọi người có nhu cầu mua hoa đào có thể liên hệ với những số điện thoại trên 

Vì vậy trong khi tết Tân Sửu đang đến gần, với phương châm “Người Hải Dương chơi hoa đào tết của Hải Dương”, UBND TP. Hải Dương mong các cơ quan tổ chức, người dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương mua cây hoa đào tết nhằm chia sẻ bớt một phần khó khăn với các hộ nông dân trồng cây hoa đào Tết.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách
(PLVN) - Lên với Sơn La dịp này, du khách ngoài được thưởng ngoạn phong cảnh núi non hùng vĩ, còn được ngắm nhìn hoa ban nở trắng xóa trên những sườn đồi hay bên những con đường, góc phố. Hoa ban nở trắng ngập lối đi, một sắc trắng tinh khôi, quyến rũ như muốn níu chân lữ khách khi đặt chân lên vùng đất này.

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn
(PLVN) -  100% các cơ quan có sử dụng phần mềm Một cửa điện tử tỉnh để tiếp nhận, xử lý và trả kết quả; 94,73% (18/19) cơ quan thực hiện tốt việc cập nhật và xử lý hồ sơ trên phần mềm Một cửa điện tử; 57,9% (11/19) cơ quan không có hồ sơ trễ hẹn…

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn ​

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn  ​
(PLVN) - Trong ngày đầu tháng 3/2021, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Dược phẩm và Sinh học Y tế Mebiphar đã cùng chung tay tham gia ủng hộ khẩu trang do Công ty sản xuất đến vùng dịch Hải Dương và tham gia hiến máu nhân đạo tại Tp. Hồ Chí Minh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬