Thêm khách hàng tố trung tâm bảo hành SamSung “bắt chẹt” người tiêu dùng

(PLO) - Cho rằng sản phẩm điện thoại Samsung note 5 gặp sự cố là do tác động của người dùng, Trung tâm bảo hành Sam Sung Hải Phòng từ chối bảo hành mà không có giải thích thỏa đáng. Khách hàng bày tỏ sự thất vọng và bức xúc trước những mập mờ trong chính sách bảo hành sản phẩm của SamSung.
Thêm khách hàng tố trung tâm bảo hành SamSung “bắt chẹt” người tiêu dùng

Từ chối vì bị tác động ngoại lực?

Báo PLVN nhận được phản ánh của khách hàng Vũ Hồng Điệp ( Hồng Bàng) Hải Phòng khiếu nại về chính sách bảo hành của Trung tâm bảo hành Sam Sung Hải Phòng.

Cụ thể, anh Điệp có mua 1 chiếc điện thoại Samsung Note 5 chính hãng tại công ty Hoàng Phát, sau thời gian 3 tháng 7 ngày xuất hiện tình trạng chiếc điện thoại tối đen màn hình, máy vẫn nhận cuộc gọi và trả lời được cuộc gọi.

Ngày 9/4/2016 anh Điệp có mang chiếc điện thoại trên sang công ty TNHH TM Hoàng Phát (nơi anh đã mua – PV) để yêu cầu bảo hành.

Tại đây, chiếc điện thoại của anh được các kỹ thuật viên tiếp nhận máy trong tình trạng: “Máy bị lỗi màn không lên hình máy. Không sạc + không sim. Máy không trầy xước, móp méo”.

Đến ngày 10/04, anh Điệp nhận được một cuộc gọi nói rằng đại diện của Trung tâm bảo hành của SamSung cho rằng máy bị bong keo màn hình và vỡ màn hình trong do có sự tác động của ngoại lực và từ chối bảo hành.

Phiếu biên nhận ghi tình trạng máy điện thoại của anh Điệp.

Theo đó, anh Điệp khẳng định chiếc điện thoại SamSung note 5 không rơi hay va đập gì cả, và minh chứng là chiếc điện thoại vẫn còn nguyên như mới, không có 1 vết trầy xước hay móp méo.

Trao đổi với PV, Anh Điệp thắc mắc: "Tại sao trung tâm bảo hành không chứng minh được lỗi là do khách hàng? Tôi đã rất cẩn thận mua ông lưng và dán dán kính cường lực loại tốt nhất hiện có trên thị trường."

"Tôi không thỏa mãn với giải thích của SamSung và không chấp nhận kết luận của họ, họ không chứng minh được điều họ nói. Liệu có phải cứ bong keo và vỡ màn hình trong thì đều do lỗi của khách hàng và nằm ngoài phạm vi bảo hành? Tại sao không phải là lỗi của nhà sản xuất?” - Anh Điệp bức xúc.

Muốn lấy lại màn hình hỏng thì phải cộng thêm 60% giá thành.

Để phục vụ công việc, anh Điệp chấp nhận bỏ tiền để thay màn hình ngoài bảo hành theo tư vấn từ phía Trung tâm bảo hành SamSung với cái giá "cắt cổ".

Theo lời Trung tâm bảo hành, giá thay màn hình đối với trường hợp chiếc điện thoại của anh Điệp là 5.400.000đ. Anh Điệp rất sốc trước mức giá mà trung tâm bảo hành đưa ra.

Trước đó 3 tháng anh Điệp cũng đã từng thay màn hình cho chiếc máy Note 5 khác chỉ với giá 3.900.000đ với cùng hạng mục và linh kiện như hiện tại, cũng của chính hãng và chính trung tâm bảo hành này tiến hành. Phía trung tâm SamSung này có lý giải một cách chung chung rằng đây là do tăng giá của hãng.

Anh Điệp cho biết, theo thời gian, giá máy của SamSung giảm mà giá linh kiện lại lên, và lên với mức độ chóng mặt, tới hơn 35%. “Liệu có phải Samsung bắt chẹt người tiêu dùng? Sẵn sàng từ chối bảo hành khi không chứng minh được lỗi của khách hàng sau đó lại đưa ra mức giá thay thế linh kiện cao và tăng theo mức độ chóng mặt như vậy?” – Anh Điệp cho biết.

Sau khi hoàn thành sửa chữa chiếc điện thoại note 5, anh Điệp có yêu cầu trả lại chiếc màn hình hỏng đã được thay thế thì nhận được lời từ chối của phía Trung tâm bảo hành cùng với lời tư vấn gây "bàng hoàng" .

“Theo quy định của hãng, nếu khách muốn lấy lại chiếc màn hình hỏng nói trên thì phải cộng thêm 60% giá thành, nghĩa là 5.400.00đ x 60%= 3.024.000đ nữa”. Một lần nữa, anh Điệp bức xúc trước quy định bảo hành của trung tâm bảo hành SamSung Hải Phòng.

Theo quan điểm của anh Điệp: “Đây thật sự là một sự coi thường khách hàng và bắt chẹt người tiêu dùng của SamSung. Vì chiếc máy điện thoại là tài sản của tôi, khi nó hỏng, tôi thay thế linh kiện thì tôi được quyền lấy lại linh kiện đã hỏng, vì đây không phải là bảo hành, đây là tôi bỏ tiền ra để thay thế”.

Báo PLVN tiếp tục cập nhật thông tin./.

Quốc Huy - Ngọc Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đầu tháng 12, Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị thúc đẩy phát triển bền vững ngành công nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ

Đầu tháng 12, Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị thúc đẩy phát triển bền vững ngành công nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ
(PLVN) - Thông tin tại cuộc họp đánh giá chế biến gỗ và lâm sản do Hiệp hội gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFOREST) tổ chức tại Bình Định hôm 25/9 cho biết, Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương tổ chức Hội nghị “Bàn giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững ngành công nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ và lâm sản giai đoạn 2021-2025”  cùng với tổ chức Lễ kỷ niệm “Lâm nghiệp Việt Nam - 75 năm hình thành và phát triển...

Việt Nam cam kết nỗ lực ứng phó với những thách thức chung

Việt Nam cam kết nỗ lực ứng phó với những thách thức chung
(PLVN) - Nhận lời mời của Tổng thống Niger Mahamadou Issoufou, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự và phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (HĐBA LHQ) với chủ đề “Quản trị toàn cầu giai đoạn sau Covid-19 và hoà bình, an ninh quốc tế” do Niger - Chủ tịch HĐBA tháng 9/2020 - tổ chức.
Mặt trái “sống ảo”

Mặt trái “sống ảo”

(PLVN) - TP HCM có không ít con hẻm, con đường, ngôi nhà cổ kính khiến giới trẻ có thể tạo ra những bức ảnh “sống ảo” tuyệt đẹp. Nhưng sự mê “sống ảo” quá mức của các bạn trẻ cũng gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng đời sống người dân. 

Các Bộ, cơ quan ngang Bộ rà soát, kiện toàn cơ cấu tổ chức

Các Bộ, cơ quan ngang Bộ rà soát, kiện toàn cơ cấu tổ chức
(PLVN) - Bộ Nội vụ vừa ban hành Công văn số 5036 về việc thực hiện Nghị định số 101/2020/NĐ-CP, Nghị định số 47/2014/NĐ-CP, Nghị định số 107/2020/NĐ-CP và Nghị định số 108/2020/NĐ-CP của Chính phủ (quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của: Bộ, cơ quan ngang Bộ; cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương).

Những chuyển biến tích cực trong các nhà trường Quân đội

Những chuyển biến tích cực trong các nhà trường Quân đội
(PLVN) - Sau 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) trong quân đội giai đoạn 2011-2020 (gọi tắt là Chiến lược), công tác GD-ĐT của quân đội đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, an ninh.

Đồng Nai: Buông lỏng quản lý đất công tại xã Hố Nai 3

Đồng Nai: Buông lỏng quản lý đất công tại xã Hố Nai 3
(PLVN) -  Được Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom giao quản lý 4.094m2 đất trong một một quyết định thu hồi, UBND xã Hố Nai 3 lại dễ dàng để các cá nhân, tổ chức lấn chiếm sử dụng công khai trong thời gian dài, dẫn đến tình trạng tranh chấp, khiếu kiện liên tục tại địa phương này.

Bãi tập kết cát gây ô nhiễm môi trường ở Quảng Ngãi: Xã chỉ "hành động" khi dân kêu vì sống không nổi

Bãi tập kết cát gây ô nhiễm môi trường ở Quảng Ngãi: Xã chỉ "hành động" khi dân kêu vì sống không nổi
(PLVN) - Theo phản ánh của người dân, việc tập kết cát ở khu vực đất trống trước nhà của những hộ dân sinh sống tại xóm 6, thôn Phong Niên Thượng (cách UBND xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) khoảng chừng 1 km) từ năm 2019, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

“Check in sống ảo” - khi nào hữu ích?

“Check in sống ảo” - khi nào hữu ích?
(PLVN) - Dù phong trào “sống ảo” gây không ít phiền toái, phản cảm cho nhiều người, nhưng có luồng ý kiến cho rằng, “sống ảo” cũng rất hữu ích. Bằng chứng là ngành du lịch nội địa, ngành khách sạn - nhà hàng “ăn theo” phong trào này để “ăn nên làm ra” không ít.

Du lịch và bảo tồn đa dạng sinh học: Vất vả “song hành”

Du lịch và bảo tồn đa dạng sinh học: Vất vả “song hành”
(PLVN) - Sự phát triển “nóng” của du lịch trong vài thập kỷ qua là một trong những nguyên nhân chính gây mất cân bằng sinh thái nghiêm trọng, làm sụt giảm hơn 2/3 các quần thể sinh vật trong tự nhiên. Tuy nhiên,“sống sót” qua hai đợt bùng phát đại dịch, ngành du lịch Việt Nam ngày càng thấm thía rõ nét hơn các hình thái phát triển du lịch bền vững cùng với bảo tồn đa dạng sinh học.

Diện mạo mới của Đà Nẵng từ chương trình “5 Không, 3 Có và 4 An”

Diện mạo mới của Đà Nẵng từ chương trình “5 Không, 3 Có và 4 An”
(PLVN) - Ngày 25/9, Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức hội nghị đánh giá thực hiện các chương trình “5 Không”, “3 Có”, “4 An” gắn với thực hiện Chỉ thị 43-CT/TU về văn hóa, văn minh đô thị. Chương trình đã góp phần từng bước thay da đổi thịt TP. Đà Nẵng, tạo ra một diện mạo mới Thành phố năng động, thân thiện, an bình.
Tên đường và tầm nhìn quy hoạch

Tên đường và tầm nhìn quy hoạch

(PLVN) - Dư luận những ngày qua bàn tán sôi nổi câu chuyện tên đường. Khởi nguồn từ chuyện Sở VH&TT TP HCM đưa ra báo cáo tại địa phương này có 38 con đường sai tên. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬