Thành tựu mới của Tập đoàn TH True Milk: Sữa A2, thêm một mùa hoa trên đồng đất Việt !

(PLO) -  Sữa A2 từng gây sốt, từng là mục tiêu tìm mua của người tiêu dùng không chỉ Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác, như: Úc, New Zealand, Hoa Kỳ và Anh Quốc... A2, loại sữa có ký hiệu bằng các chữ số tưởng như khô khan này luôn có giá bán đắt gấp nhiều lần sữa bò thông thường bởi nó mang lại những lợi ích cho sức khỏe. Trước khi TH tiến hành chọn lọc, phân lập đàn bò để sản xuất sữa A2, 100% sản phẩm dạng này được nhập ngoại vào Việt Nam.
Thành tựu mới của Tập đoàn TH True Milk: Sữa A2, thêm một mùa hoa trên đồng đất Việt ! Trang trại bò sữa A2- nằm trong Cụm trang trại bò sữa TH quy mô 45.000 con tại Nghĩa Ðàn (Nghệ An)

Với mục tiêu kiên định vì sức khỏe cộng đồng, với khát khao cháy bỏng là đánh thức đồng đất Việt Nam, để đem đến những hoa thơm trái ngọt, các thức ăn uống bổ dưỡng cho bà con mình, những năm qua, Tập đoàn TH đã liên tục kiến tạo ra các sản phẩm có tính tiên phong. Từ sữa tươi sạch thật sự thiên nhiên, đến thức uống thảo dược hoàn toàn tự nhiên, rồi mầm lúa mạch lên men tự nhiên TH True Malt...,

Trong lĩnh vực chăn nuôi, sau nhiều giải thưởng quốc tế lừng danh, nhiều kỷ lục quốc gia, châu lục… đàn bò sữa hơn 45.000 con của Trang trại chăn nuôi tập trung công nghệ cao lớn nhất châu Á của TH tại Nghĩa Đàn lại tiếp tục gây bất ngờ lớn. Trên cơ sở các sản phẩm nông nghiệp đã và đang chinh phục niềm tin của người tiêu dùng với tốc độ đáng tự hào của mình, nắm bắt xu thế tiêu dùng thông minh hiện nay, TH đã công phu tổ chức nghiên cứu, chọn lọc giống và tách đàn bò nhập ngoại quý giá của mình chọn ra những con bò có gen A2A2 thuần chủng, để bắt tay vào sản xuất sữa cao cấp A2. “Siêu phẩm về sữa” này được sản xuất ở Việt Nam bởi Tập đoàn TH sẽ là một dấu mốc lớn của cả ngành nông nghiệp nước nhà. Nó chấm dứt thời kỳ nhập ngoại sữa A2, để rồi vừa bị đội giá thành, vừa có nguy cơ nhập nhèm nguồn gốc cũng như chất lượng của sản phẩm.

Ðàn bò A2 được phân lập từ phả hệ bò bố mẹ có gen A2A2

Một cách hiểu chung nhất, có thể thấy: sữa A2 là sữa bò mà thành phần đạm (protein) của nó không chứa β -casein  A1; mà thay vào đó là β-casein  A2. Sữa này được sản sinh từ những con bò sữa có gen A2A2. Thành phần β -casein  A2 có trong sữa này được đánh giá là tốt hơn cho hệ tiêu hóa, giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở một số người bất dung nạp lactose; tiến tới chấm dứt các biểu hiện chậm tiêu, sôi bụng, đầy hơi …

Hình ảnh một bò đực mang gen A2A2 của Mỹ cung cấp nguồn tinh phối giống cho đàn bò sữa của trang trại TH.

Để có dòng sữa quý giá mang thương hiệu A2 sản xuất tại Việt Nam ngay trong năm 2018 này, Tập đoàn TH đã phải mời nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới về Nghĩa Đàn thực hiện phân tách, nhân giống để gây đàn bò đặc biệt có gen A2A2.

Các con bò đực mang gen A2A2 đã được chuyên chở từ Mỹ về, cung cấp nguồn tinh phối giống cho bò sữa nhập ngoại đã được tuyển lựa kỹ của trang trại TH.  Tập đoàn lớn với thương hiệu mạnh này, không chỉ đầu tư nuôi bò và sản xuất sữa cùng các sản phẩm nông nghiệp uy tín ở Việt Nam và Nga, mà nay họ còn trở thành  là doanh nghiệp sữa đầu tiên của nước ta thực hiện thành công việc nhân giống đàn bò sữa theo phương pháp chọn lọc tư nhiên sản xuất sữa A2!  Hiện nay, đã có hơn 500 còn bò sữa được chọn lọc, để thực hiện nhiệm vụ đầy kiêu hãnh, đón đầu và phục vụ hoàn hảo nhất nhu cầu ngày càng cao cấp và sáng suốt của người tiêu dùng.

Ông Craig Tanner, Chuyên gia thú y quốc tế của Totally Vets, là người trực tiếp hỗ trợ TH True Milk phân lập tinh tuyển đàn bò, cho biết: quá trình xác định bò sữa có gen A2A2 trong đàn bò của trang trại TH đã bắt đầu với việc xem xét kỹ toàn bộ phả hệ của chúng. Bò đực mang gen A2A2 được sử dụng để nhân giống. Từ việc theo dõi nguồn gốc, sự phát triển và cơ cấu đàn bò của trang trại TH True Milk, các nhà khoa học Sexing Technology nhận định “Trong đàn bò của Trang trại TH True Milk có hàng ngàn con có thể sản xuất được sữa A2. “Lý lịch các cô nàng bò” đã được các đơn vị cung cấp bò giống lưu giữ và chuyển giao cho TH rất khoa học. Và như thế, “nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên” của sữa A2 sẽ được đảm bảo!

Dựa trên các đặc điểm về cấu tạo cơ thể, độ tuổi, khả năng sinh sản, hồ sơ sản xuất sữa và sức khỏe của từng cá thể bò mà các chuyên gia xem xét việc tuyển lựa chúng vào “danh sách các kiều nữ của trang trại A2”. Chưa hết, người ta còn tiến hành thử nghiệm gen của từng con bò sữa riêng lẻ để xác minh xem: Gen β-casein A2 của chúng ra sao. Ông Hoàng Kim Giao, chuyên gia về gia súc lớn, Chủ tịch Hiệp hội Gia súc lớn Việt Nam: hoạt động này của TH là bước đi quan trọng thể hiện nội lực mạnh mẽ của tập đoàn khi không ngừng vươn lên phục vụ người tiêu dùng cả nước. Bước tiến nhanh và mạnh mẽ này đã thật sự mở ra một trang mới của ngành chăn nuôi Việt Nam, ghi tên TH True Milk vào trong lịch sử ngành sữa: “Là doanh nghiệp đầu tiên nhân giống, chọn lọc những con bò có gen A2A2 để sản xuất sữa A2 tại Việt Nam”.

TH true MILK đang xúc tiến việc triển khai sản xuất sữa A2 và sẽ sớm giới thiệu ra thị trường trong năm 2018

Lý giải việc đi tiên phong sản xuất sữa A2, doanh nhân nổi tiếng Thái Hương, nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH nói giản dị: “Việc TH True Milk sản xuất sữa A2 là tiền đề để TH ra mắt bộ sản phẩm sữa dễ tiêu hóa cao cấp (gồm sữa tươi, sữa chua A2). Tất cả các sản phẩm của TH đều hướng tới giá trị cốt lõi: “Vì sức khỏe cộng đồng” và vì niềm tự hào chân chính, sự kiêu hãnh xứng đáng của người Việt Nam: muốn làm những gì tốt nhất cho người Việt trên chính đồng đất Việt”.

Bằng các nỗ lực tử tế của mình, TH luôn biết cách để đồng đất quê mình nở ra những mùa hoa trái hữu ích và đáng tự hào nhất, mà sữa A2 là một ví dụ. Chúng ta cùng đón chờ các ý tưởng/ sản phẩm hoàn hảo khác nữa, trên con đường TH vươn lên trở thành “bếp ăn của thế giới”.

Hoàng Quân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nữ chiến sĩ Việt Nam được vinh danh trên tuyến đầu chống dịch tại Trung Phi

Nữ chiến sĩ Việt Nam được vinh danh trên tuyến đầu chống dịch tại Trung Phi
(PLVN) - Trung tá Nguyễn Thị Liên, cán bộ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, sĩ quan tham mưu huấn luyện tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi (Minusca) đã được Lãnh đạo Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc tặng giấy khen đột xuất. Trung tá Liên đã tự may khẩu trang cấp phát miễn phí cho nhân viên Liên Hợp quốc và người dân thủ đô Bangui để tránh lây nhiễm Covid-19.

BĐS Nhật Nam Group - “Tâm- Tầm- Tài- Trí- Tín”,

BĐS Nhật Nam Group - “Tâm- Tầm- Tài- Trí- Tín”,
(PLVN) - Ngày 11/07/2020, BĐS Nhật Nam Group đã tổ chức  chương trình Kỷ niệm 1 năm thành lập tại Hà Nội với sự có mặt của hơn 1000 quan khách, cổ đông, khách hàng, đánh dấu bước phát triển mới của công ty về quy mô, nhân lực và cả về mặt văn hóa doanh nghiệp.

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới từ Nga trở về

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới từ Nga trở về
(PLVN) - Chiều ngày 12/7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVD-19 từ Nga về. 2 ca bệnh trên được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Nhà nước kiện nhà nước

Nhà nước kiện nhà nước
(PLVN) - Chính phủ Hà Lan vừa cho biết đã chính thức khởi kiện nhà nước Nga ở Tòa án Nhân quyền châu Âu về sự liên đới của Nga tới vụ việc chiếc máy bay chở khách mang phiên hiệu MH-17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị tên lửa bắn rơi ở vùng miền đông của Ucraine hồi tháng 7/2014. 
Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7

Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7

(PLVN) -Ngày 12/7, Đoàn công tác của Báo PLVN do Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Đào Văn Hội làm Trưởng đoàn cùng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh và các cán bộ, phóng viên của Báo bắt đầu hành trình tri ân miền Trung năm 2020. 


Cướp tài sản lấy tiền chuộc điện thoại

Cướp tài sản lấy tiền chuộc điện thoại
(PLVN) - Do điện thoại đang cầm cố không có tiền chuộc nên Lê Văn Bình đã lấy dao rồi cùng với Đỗ Quang Đạt chạy xe máy rượt đuổi theo người đi đường cướp tiền và xe máy nhưng chưa kịp tiêu thụ thì bị Công an bắt giữ cùng tang vật.

Lai Châu: Mưa lớn kéo dài làm nhiều tuyến đường sạt lở

Lai Châu: Mưa lớn kéo dài làm nhiều tuyến đường sạt lở
(PLVN) - Ngày 12/7, thông tin từ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu, mưa lớn trên diện rộng tại Lai Châu đã gây sạt lở trên nhiều tuyến giao thông, nhiều công trình cầu, cống, kênh mương bị hư hỏng, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.

Ca sĩ Quang Hà trở lại với MV triệu view

Ca sĩ Quang Hà trở lại với MV triệu view
(PLVN) - Trong vai một người kể chuyện, Quang Hà vô cùng cảm xúc khi quay MV “Mệt rồi em ơi”. Với tâm sự của một người trải nghiệm, nam ca sĩ gốc Bắc thổi hồn nhẹ nhàng qua từng câu chữ và giai điệu của bài hát.
Máy bay Nga tiếp nhiên liệu giữa không trung ở Crimea

Máy bay Nga tiếp nhiên liệu giữa không trung ở Crimea

(PLVN) - Các thủy thủ đoàn trên các máy bay chiến đấu Su-30SM và máy bay ném bom Su-24 của lực lượng hàng không và phòng không hải quân của Hạm đội Biển Đen của Nga trong các cuộc tập trận vừa diễn ra đã thực hành tiếp nhiên liệu trên không trung trên vùng biển ở khu vực Crimea.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬