Tháng khuyến mại tập trung quốc gia: Mua hàng có thể được thêm… tiền

(PLVN) - Đây là một tình huống có thể xảy ra tại chương trình Tháng khuyến mại tập trung quốc gia, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, bắt đầu từ ngày 1/7/2020. 
Tháng khuyến mại tập trung quốc gia: Mua hàng có thể được thêm… tiền Nhiều chương trình khuyến mại lớn sẽ được tổ chức trong 1 tháng

Doanh nghiệp tham gia có thể được giảm thuế

Cục Xúc tiến thương mại (XTTM - Bộ Công Thương) vừa tổ chức họp giới thiệu “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 - Vietnam Grand Sale 2020”. Theo Cục trưởng Cục XTTM Vũ Bá Phú, chương trình nhằm hưởng ứng các hoạt động kích cầu tiêu dùng nội địa nhưng thực ra, ý tưởng thực hiện đã có từ khoảng 1 năm trước, sau khi Cục nghiên cứu các mô hình của nhiều nước trên thế giới và chương trình này sẽ được tổ chức thường niên.

Năm nay, Tháng khuyến mại tập trung quốc gia lại rơi trúng vào hậu dịch Covid-19 nên ông Phú kỳ vọng, khi chương trình này được tổ chức đồng thời trên phạm vi toàn quốc, kết hợp các hoạt động thương mại truyền thống và thương mại điện tử sẽ giúp tạo hiệu ứng lan tỏa và thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh trong mọi lĩnh vực. 

Đại diện Ban tổ chức cho biết sẽ nghiên cứu, đề xuất với cơ quan chức năng có thẩm quyền để có các chính sách hỗ trợ cho DN tham gia Chương trình này như: Đề xuất với Chính phủ một cơ chế dành riêng cho các DN tham gia Tháng khuyến mại tập trung quốc gia (giảm một phần thuế VAT, thuế thu nhập DN trong tháng 7…) để có thể bù được phần nào những quyền lợi mà họ đã dành để chuyển sang người tiêu dùng (NTD). Đây chính là cách để thu hút đông đảo DN tham gia.

Đáng lưu ý, khi tham gia chương trình này, thương nhân không phải đăng ký tham gia chương trình khuyến mại như quy định về các hoạt động XTTM. Do đó, khi thực hiện hoạt động khuyến mại hưởng ứng chương trình này, thương nhân chỉ cần thực hiện thủ tục hành chính theo quy định (thông báo trên Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc các Cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương các tỉnh) mà không phải chờ hồ sơ chấp thuận của Bộ Công Thương như quy định hiện hành. 

Ngoài ra, các chương trình hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ Vietnam Grand Sale 2020 sẽ được áp dụng hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại và mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 100% (quy định hiện nay đối với các chương trình khuyến mại chỉ là tối đa 50% giá trị sản phẩm). 

Thậm chí, nếu có cả 3 nhà (nhà sản xuất, nhà phân phối và ngân hàng trung gian thanh toán) cùng tham gia giảm giá, khách hàng còn có thể “nhận được tiền” vào tài khoản sau khi mua sản phẩm khuyến mại 100% giá trị. 

Huy động tổng lực doanh nghiệp tham gia

Ông Mai Văn Sơn, Trưởng phòng Quản lý XTTM (Cục XTTM) cho biết, Cục đã trao đổi trực tiếp với các đơn vị để tạo ra một chương trình kích cầu rộng rãi, hiệu quả, đồng bộ trên toàn quốc. Thông qua Chương trình, các thương nhân sẽ chủ động thực hiện nhiều hoạt động khuyến mại với nội dung đa dạng, hấp dẫn để NTD mua sắm được những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp. 

Bên cạnh đó, các địa phương và DN sẽ triển khai các hoạt động khuyến mại kết hợp với việc tổ chức hội chợ, trưng bày, giới thiệu sản phẩm và các lễ hội truyền thống tại địa phương để thu hút, kích cầu và phục hồi phát triển du lịch. Việc thực hiện chương trình cũng nhằm nâng cao nhận thức của NTD trong nước về hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam. 

Ông Phú cho biết thêm, ngay từ khi chương trình được thai nghén, các thông tin về chương trình đã được quảng bá rộng rãi đến các đơn vị, DN, hiệp hội, ngân hàng, nhà phân phối để tất cả thương nhân cùng biết đến, tham gia và hưởng ứng. “Chúng tôi khẳng định, chúng tôi đã làm việc rất cụ thể với từng địa phương và tập đoàn phân phối để có thể tổ chức các lễ hội kích cầu tiêu dùng lớn nhất, nhằm gia tăng lợi ích cho NTD” - ông Phú khẳng định. 

Bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) kỳ vọng, Chương trình này sẽ góp phần “đỡ” cho tổng mức bán lẻ hàng hóa tháng 7. Vì theo Tổng cục Thống kê, tổng mức hàng hóa bán lẻ tháng 5 chỉ tăng 1,5%, trong khi đó doanh thu các dịch vụ tiêu dùng (như du lịch, nhà hàng…) giảm nên khó có thể đảm bảo mục tiêu tổng mức bán lẻ tăng trưởng 10%. Sau tháng 7 kích cầu tiêu dùng thành công, NTD sẽ… thuận đà mua sắm nhiều hơn trong các tháng tiếp theo.  

Đại diện VinGroup cho biết, ngay khi nhận được thông tin về chương trình, Tập đoàn đã triển khai kêu gọi hơn 1.000 nhãn hàng trong nước đưa ra các chương trình khuyến mãi 100%. Các chương trình lớn này sẽ được tổ chức ở các sảnh trung tâm thương mại. Hiện Tập đoàn cũng đã nhận được kế hoạch khuyến mại của hơn 1.000 nhãn hàng. Ngoài ra, VinGroup cũng sẽ phối hợp với các Sở Công Thương để tổ chức các gian hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP của tỉnh để NTD biết nhiều hơn đến giá trị nông sản của địa phương mình.  

Nhật Thu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trốn khỏi khu cách ly bị bị vì tội trộm cắp tài sản

Trốn khỏi khu cách ly bị bị vì tội trộm cắp tài sản
(PLVN) -  Ngày 6/8, Công an huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đã bắt tạm giam 2 tháng đối với Phan Quang Hùng (31 tuổi, trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đối với hành vi “Trộm cắp tài sản” và khởi tố bị can.

Nghệ thuật quân sự thiên tài của cha ông - Kỳ 2: Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn - Vị Thánh tướng hiền minh

Nghệ thuật quân sự thiên tài của cha ông - Kỳ 2: Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn - Vị Thánh tướng hiền minh
(PLVN) - Trong ba lần kháng chiến chống giặc Nguyên - Mông, Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn đều trực tiếp cầm quân đánh giặc. Trong kháng chiến chống Nguyên - Mông lần thứ hai và thứ ba, ông không những là vị Tổng chỉ huy quân đội mà còn là thủ lĩnh tinh thần tối cao của cuộc kháng chiến.

Vì sao nghề bếp Việt Nam vẫn chưa ngang tầm thế giới?

Vì sao nghề bếp Việt Nam vẫn chưa ngang tầm thế giới?
(PLVN) - Tại Việt Nam, nghề đầu bếp hiện chỉ được đào tạo chuyên sâu tại các trường cao đẳng, trung cấp và trường nghề. Chưa hề có bậc đại học dành riêng cho nghề này. Tuy nhiên trong ngành du lịch, người đầu bếp đóng vai trò quan trọng, quyết định chất lượng trải nghiệm ăn uống của thực khách. Đến nay, vẫn chưa có cơ chế đánh giá, quản lý chất lượng đầu bếp lành nghề. 

Loạt đồ bình dân của H'Hen Niê

Loạt đồ bình dân của H'Hen Niê
(PLVN) - H'Hen Niê chủ yếu diện các trang phục bình dân hoặc đặt từ các nhà thiết kế Việt. Chúng được hoa hậu treo cẩn thận ở các sào đồ trong căn hộ thuê.
Xử lý nhà xưởng trái phép tại quận Hà Đông: Phó thủ tướng chỉ đạo, chính quyền vẫn “ngó lơ”?

Xử lý nhà xưởng trái phép tại quận Hà Đông: Phó thủ tướng chỉ đạo, chính quyền vẫn “ngó lơ”?

(PLVN) - Mặc dù Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có chỉ đạo, UBND TP Hà Nội và UBND quận Hà Đông liên tục ra văn bản đốc thúc xử lý các nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại địa bàn phường Vạn Phúc, nhưng người dân cho rằng chính quyền sở thực hiện theo kiểu “đối phó”.

Nam Long công bố chương trình tiết kiệm nhà ở lần thứ 3

Nam Long công bố chương trình tiết kiệm nhà ở lần thứ 3
(PLVN) - Công ty CPĐT Nam Long (HOSE: NLG) chính thức công bố chương trình tiết kiệm nhà ở lần thứ 3 hợp tác cùng ngân hàng Vietcombank. Chương trình lần này được áp dụng cho 650 căn hộ thuộc ba block MP6, MP7, MP8 (dòng Flora) tại dự án khu đô thị Mizuki Park 26 hecta.

Quảng Ngãi đã điều tra truy vết được 879 trường hợp F1

 Quảng Ngãi đã điều tra truy vết được 879 trường hợp F1
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ngãi, đến thời điểm này, Quảng Ngãi có 4 ca nhiễm Covid-19, đang được theo dõi, đặc biệt lực lượng chức năng đã thực hiện điều tra truy vết được 879 trường hợp F1, 6.230 trường hợp F2 và 1.293 đối tượng đi về từ vùng dịch. Lấy mẫu, xét nghiệm được 3.149 lượt.
Tiếp tục sứ mệnh, Vietjet thực hiện trung bình 1 chuyến bay cứu trợ/ngày

Tiếp tục sứ mệnh, Vietjet thực hiện trung bình 1 chuyến bay cứu trợ/ngày

(PLVN) - Trước diễn biễn còn phức tạp của dịch Covid-19 khắp toàn cầu, những chuyến bay đưa đồng bào từ khắp thế giới về nước được Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thực hiện với tinh thần nhân đạo và sứ mệnh bảo hộ công dân đã được hãng hàng không Vietjet thực hiện trong suốt những ngày qua.

Tăng cường tính thực tiễn trong Chương trình đào tạo chung nguồn Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư

Tăng cường tính thực tiễn trong Chương trình đào tạo chung nguồn Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư
(PLVN) -Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Học viện Tư pháp đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy về đào tạo nghề luật tại Việt Nam. Trong đó, đào tạo nghiệp vụ xét xử, đào tạo nghiệp vụ kiểm sát và đào tạo nghề luật sư là những lĩnh vực đào tạo truyền thống của Học viện, đã khẳng định được chất lượng, hiệu quả đào tạo, góp phần đáng kể vào công tác xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ có chức danh tư pháp và đội ngũ luật sư. 
Nissan Việt Nam và TCIE Việt Nam giảm 20 triệu đồng cho khách hàng mua Nissan Sunny

Nissan Việt Nam và TCIE Việt Nam giảm 20 triệu đồng cho khách hàng mua Nissan Sunny

(PLVN) - Nissan Việt Nam và TCIE Việt Nam vừa chính thức thông báo mức giá mới hấp dẫn cho mẫu sedan Nissan Sunny. Theo đó giá ưu đãi đặc biệt của mẫu xe này sẽ được điều chỉnh giảm 20 triệu cho 3 phiên bản. Thương hiệu Nhật Bản cũng đồng thời tung ra các gói quà tặng tiền mặt và phụ kiện dành cho khách hàng mua xe Nissan trong tháng 8/2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬