Tập đoàn Masan chính thức cung cấp thịt mát ra thị trường

Người tiêu dùng mua Thịt mát Meat Deli tại siêu thị sáng 23/12
Người tiêu dùng mua Thịt mát Meat Deli tại siêu thị sáng 23/12
(PLO) - Từ ngày 23/12/2018, sản phẩm thịt mát của Tập đoàn Masan chính thức có mặt trên thị trường, thực hiện mục tiêu “phụng sự cho hơn 90 triệu người tiêu dùng Việt Nam được hưởng những sản phẩm tiêu chuẩn thế giới” như cách nói của Chủ tịch Masan, tiến sĩ Nguyễn Đăng Quang.

Sản phẩm này của Masan có tên gọi là Thịt mát Meat Deli, được sản xuất theo công nghệ thịt mát từ châu Âu với quy trình khép kín, được vận hành, giám sát và kiểm nghiệm bởi các chuyên gia châu Âu. Theo đánh giá, đây là công nghệ sản xuất có tiêu chuẩn an toàn thực phẩm bậc nhất châu Âu hiện nay.

Bắt đầu từ ngày 23/12/2018, Thịt mát Meat Deli chính thức có mặt trên thị trường, được bày bán ở hệ thống siêu thị Vinmart trên toàn quốc.

Thịt mát Meat Deli là sản phẩm từ Nhà máy Tổ hợp Chế biến thịt tại Hà Nam, được chuyển giao công nghệ từ Đan Mạch. Các thiết bị, dụng cụ, vật liệu tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm trong quá trình sản xuất đều tuân thủ tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (FDA).

Theo các nhà khoa học, nếu giết mổ ở nhiệt độ thường thì ngay lập tức thịt đã bị vi khuẩn xâm nhập, gây nguy cơ mất an toàn thực phẩm, đồng thời có thể khiến chất lượng thịt bị biến đổi. Với thịt mát, lợn sau khi được giết mổ, sẽ được làm lạnh ở âm 20 độ C trong vòng 24h, để tâm miếng thịt đạt nhiệt độ 0 độ C. Lúc này, vi sinh vật không thể thâm nhập vào sản phẩm thịt; lượng nước trong thịt cũng được giữ lại, khiến miếng thịt mềm, hương vị không thay đổi.

Sau đó, thịt mới được phân loại, xẻ thành từng miếng. Đáng chú ý, từ công đoạn giết mổ, chế biến, bảo quản đến khi đến tay người tiêu dùng, thịt đều được để ở nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C để giữ chất lượng thịt và đảm bảo an toàn.

Hộp thịt mát Meat Deli
Hộp thịt mát Meat Deli 

Theo khảo sát của PLVN, trong ngày đầu tiên sản phẩm thịt mát được tung ra thị trường đã được rất đông người tiêu dùng đón nhận. Từ sáng 23/12, tại siêu thị Vinmart số 88 Lê Đức Thọ (Nam Từ Liêm, Hà Nội), Thịt mát Meat Deli đã được bày bán. Hệ thống loa siêu thị liên tục thông tin về sản phẩm này cũng như chương trình khuyến mại.

Chị Trịnh Thị Duyên, một người tiêu dùng đến siêu thị này mua sắm cho biết, qua các phương tiện truyền thông, chị đã nghe qua về sản phẩm thịt mát nhưng do loại thịt này chưa có mặt ở thị trường nên chị chưa được sử dụng. “Hôm nay biết siêu thị có bán loại thịt mát nên mình đến tìm mua”, chị Duyên nói và cho biết, qua quan sát, chị thấy thịt tươi ngon, sạch sẽ, giá cả hợp lí. “Mua loại thịt này, tôi còn được tặng thêm một chai nước mắm Chin su hương cá hồi từ chương trình khuyến mại”, chị Duyên vui vẻ cho biết.

Dự án chế biến thịt công nghệ cao của Masan ở Hà Nam có công suất khoảng 1,4 triệu con heo/năm, tương đương 140.000 tấn/năm, với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng; được thực hiện trên diện tích khoảng 10ha.

Tiến sĩ Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan cho biết: “Ở Masan, chúng tôi tin rằng, người tiêu dùng Việt Nam xứng đáng và có quyền được hưởng các sản phẩm thịt có tiêu chuẩn ngang bằng với những tiêu chuẩn cao nhất mà thế giới có. Với lí do đó, Masan đã dồn sự nỗ lực của mình để phụng sự cho 90 triệu người tiêu dùng Việt Nam được hưởng những sản phẩm tiêu chuẩn thế giới”.

Đọc thêm

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam
(PLVN) - Hưởng ứng ngày Đổi mới Sáng tạo Thế giới - 21/4. Ngày 19/4, Hội tin học TP HCM (HCA), Saigon Innovation Hub, Binance Academy đồng tổ chức sự kiện Vietnam Technology Day, tại TP HCM. Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó chánh Văn phòng Bộ - Giám đốc văn phòng Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ. Lãnh đạo các tập đoàn công nghệ Việt Nam và quốc tế cùng các Tiến sĩ đến từ Đại học hàng đầu Việt Nam.

Tạo dựng thương hiệu muối Bạc Liêu là sản phẩm đặc biệt

Tạo dựng thương hiệu muối Bạc Liêu là sản phẩm đặc biệt
(PLVN) - Năm 2013, sản phẩm muối ăn Bạc Liêu được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Cuối năm 2020, nghề muối Bạc Liêu đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. Đặc biệt, đến nay có nhiều sản phẩm từ muối được công nhận sản phẩm OCOP đạt 4 sao.

vnEdu Content - Chìa khóa mở tương lai giáo dục số hiện đại

vnEdu Content - Chìa khóa mở tương lai giáo dục số hiện đại
(PLVN) - Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet, giáo dục số đã trở thành xu hướng quan trọng trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam. Trong bối cảnh đó, vnEdu content nổi lên như một nền tảng giáo dục số tiên phong cung cấp môi trường giáo dục số hiện đại với nhiều tiện ích cho giáo viên và học sinh trên cả nước.

VNPT nhận giấy phép kinh doanh dịch vụ 5G

VNPT nhận giấy phép kinh doanh dịch vụ 5G
(PLVN) - Chiều 15/4, tại cuộc giao ban quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn VNPT đã được trao giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất sử dụng công nghệ 5G.

Sắp diễn ra Festival 100 năm cây dừa sáp Trà Vinh

Sắp diễn ra Festival 100 năm cây dừa sáp Trà Vinh
(PLVN) - Dự kiến cuối tháng 8/2024, Trà Vinh lần đầu tổ chức Festival 100 năm dừa sáp được tỉnh Trà Vinh. Đây là sự kiện quy mô cấp tỉnh kết hợp với việc tổ chức Tuần lễ Vu lan Thắng hội huyện Cầu Kè.

Ngân hàng Nhà nước đề nghị Công an 'vào cuộc' tham gia quản lý thị trường vàng

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Chiều 16/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có văn bản gửi các bộ, ngành chức năng đề nghị phối hợp triển khai chỉ đạo của Thủ tướng trong công tác quản lý thị trường vàng. Trong đó, NHNN đề nghị Bộ Công an chủ trì, phối hợp xử lý nghiêm minh các hành vi buôn lậu, thao túng, đầu cơ trục lợi, đẩy giá vàng miếng...