Tập đoàn Maccaca khánh thành trung tâm điều hành vùng nguyên liệu

(PLVN) - Sáng ngày 06/12, tại huyện Thạch Thành – Thanh Hóa, Tập đoàn Maccaca Việt Nam đã tổ chức long trọng lễ cắt băng khánh thành Trung tâm điều hành vùng nguyên liệu, đánh dấu sự nỗ lực bứt phá trong lộ trình phát triển.
Tập đoàn Maccaca khánh thành trung tâm điều hành vùng nguyên liệu

Tham dự buổi lễ có đại diện các cơ quan, đơn vị, đối tác, khách hàng… đã đến chúc mừng. Đây là sự nỗ lực vươn lên, vượt qua mọi khó khăn của doanh nghiệp sau những tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19 và những thông tin dư luận phản ánh thiếu khách quan.

Trong chiến lược và lộ trình xây dựng, phát triển Tập đoàn, nhằm chủ động đáp ứng được nguồn nguyên liệu đầu vào cho sản xuất, Maccaca Group đã xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu tại tỉnh Thanh Hóa. Tính tới thời điểm hiện tại, doanh nghiệp đã có gần 200 ha mắc ca, tập trung tại các huyện Thạch Thành, Như Xuân.

Ông Nguyễn Ngọc Long - Giám đốc Vùng nguyên liệu Tập đoàn Maccaca Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Long, Giám đốc Vùng nguyên liệu nhấn mạnh: "Việc đưa công trình Trung tâm điều hành vùng nguyên liệu vào hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc phục vụ trồng, thu mua, chế biến sâu mắc ca tại Thanh Hóa. Chúng tôi nói là làm, không phải vẽ dự án này, dự án kia, mà làm bằng “cái tâm” của những con người Maccaca. Các công trình phụ trợ khác của trung tâm, chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện trong thời gian sớm nhất."

Trung tâm điều hành vùng nguyên liệu có diện tích khoảng 3 ha có địa chỉ tại thôn 1, thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Đây là khu vực có giao thông thuận lợi có Quốc lộ 45 đi qua, từ đó góp phần phát triển, mở rộng diện tích mắc ca và đẩy mạnh chế biến sâu sản phẩm.

Đại diện các cơ quan, đơn vị đến chúc mừng

Để thực hiện lộ trình phát triển và mục tiêu Tập đoàn đã đề ra, cùng với nhu cầu của thị trường ngày càng tăng lên, dẫn tới việc nguyên liệu đầu vào thiếu với số lượng rất lớn, để Tập đoàn Maccaca Việt Nam phục vụ sản xuất cho những năm tiếp theo. Do đó, để tránh sự phụ thuộc về nguồn nguyên liệu đầu vào, doanh nghiệp dự kiến đến năm 2025 phải mở rộng diện tích vùng nguyên liệu khoảng 1.000 ha, thì mới đáp ứng được kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Buổi lễ khánh thành Trung tâm điều hành vùng nguyên liệu diễn ra thành công tốt đẹp

Theo ông Lê An Trung – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Maccaca Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn UBND tỉnh Thanh Hóa và chính quyền các địa phương tiếp tục hỗ trợ kết nối doanh nghiệp với bà con nhân dân, tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp tích tụ quyền sử dụng đất vào mục đích mở rộng vùng nguyên liệu mắc ca trước khi lập dự án đầu tư tại địa phương.

Doanh nghiệp mong muốn được đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu mắc ca, xây dựng nhà máy… tại huyện Thạch Thành và các địa phương khác để thuận lợi cho việc khai thác cũng như sản xuất, kinh doanh. Từ đó, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho bà con, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh."

PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Masan cung cấp gần 1.600 tấn thịt heo tươi trong dịp Tết Tân Sửu 2021

Masan cung cấp gần 1.600 tấn thịt heo tươi trong dịp Tết Tân Sửu 2021

(PLVN) - Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thịt heo tươi trong dịp Tết của người tiêu dùng, MEATDeli – thương hiệu thịt của Tập đoàn Masan - đã tăng cường công suất hai tổ hợp chế biến tại Hà Nam và Long An để đạt sản lượng dự kiến:  Thịt tươi 1577 tấn, thịt chế biến 280 tấn (Giò chả: 80 tấn, Xúc xích: 200 tấn).

Đọc thêm

Tết tử tế không thịt thú rừng

Tết tử tế không thịt thú rừng
(PLVN) - Mùa lễ Tết cũng là mùa của tiệc tùng, ăn uống và không ít thú rừng đã bị tước đoạt sinh mệnh để trở thành món nhậu, bất chấp pháp luật. Sau hơn 5 tháng kể từ khi Chỉ thị 29/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã ban hành, tình trạng săn bắt, vận chuyển động vật hoang dã vẫn đang diễn ra vô cùng phức tạp.

“Pháo đài” bảo vệ gia đình trước tội phạm, tệ nạn xã hội

“Pháo đài” bảo vệ gia đình trước tội phạm, tệ nạn xã hội
(PLVN) - Đó là “công trình” được hình thành từ sự phối hợp giữa công an và phụ nữ vì sự bình yên của xã hội. Nội dung phối hợp xuất phát từ góc độ lấy gia đình là thiết chế bền vững bảo vệ các thành viên trước sự tấn công của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.
Khi nào “xử lý” khu xử lý rác thải triệu đô “bỏ hoang”?

Khi nào “xử lý” khu xử lý rác thải triệu đô “bỏ hoang”?

(PLVN) - Hơn 10 năm trước, khu xử lý chất thải rắn (KXLCTR) Lộc Thủy tại thôn Nam Phước, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế được xây dựng trên diện tích rộng gần 27ha. Tuy nhiên, đến năm 2017, do người dân kịch liệt phản ứng vì không khí hôi hám, nguy cơ bệnh tật… nên khu xử lý rác này buộc phải dừng hoạt động đến nay.

Sẽ rà soát thanh tra từng dự án thủy điện ở Quảng Nam

Sẽ rà soát thanh tra từng dự án thủy điện ở Quảng Nam
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có cuộc họp với địa phương và các sở, ngành nhằm rà soát các dự án thủy điện trên địa bàn. Theo Sở Công Thương, địa phương quy hoạch 46 dự án thủy điện với tổng công suất 1.816MW. Trong đó, 22 dự án đã vận hành, công suất 1.273MW; 8 dự án đang xây dựng; 12 dự án đang chuẩn bị đầu tư và 4 dự án khảo sát xin chủ trương.

Cà Mau khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và giao dịch Thương mại điện tử

Cà Mau khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và giao dịch Thương mại điện tử
(PLVN) - “Với sự ủng hộ của người dân và cộng đồng doanh nghiêp cũng như những nỗ lực của đội ngũ công chức, viên chức tỉnh nhà trong đó Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (iPEC) đã góp phần giúp tỉnh nhà hoàn thành mục tiêu “kép”: vừa chống dịch thành công, vừa duy trì phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng được giữ vững”- Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân khẳng định.

Nỗi đau của người cha

Nỗi đau của người cha
(PLVN) - Người vợ đầu của anh là cô bạn cùng học phổ thông. Họ cưới nhau khi còn rất trẻ và cuộc sống đầy rẫy khó khăn. Chung lưng đấu cật vượt qua tất cả nhưng đến khi khá giả thì họ ly hôn, đứa con trai khi đó 10 tuổi quyết định ở với mẹ.

Vì sao nhiều địa phương không bầu đại biểu HĐND cấp phường, quận?

Vì sao nhiều địa phương không bầu đại biểu HĐND cấp phường, quận?
(PLVN) - Ngày 14/1/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 02/CT-TTg về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nhấn mạnh việc: tại quận, phường của TP HCM, Đà Nẵng và tại phường của TP Hà Nội sẽ không tổ chức bầu đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Vì sao TP HCM kiến nghị cưỡng chế chung cư cũ nguy hiểm?

Vì sao TP HCM kiến nghị cưỡng chế chung cư cũ nguy hiểm?

(PLVN) - Mới đây, UBND TP HCM có văn bản kiến nghị Bộ Xây dựng sửa đổi, bổ sung Nghị định 101/2015/NĐ-CP của Chính phủ về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư. UBND TP HCM kiến nghị trường hợp Nhà nước trực tiếp đầu tư cải tạo, xây dựng mới chung cư hư hỏng nặng, nguy hiểm thì thực hiện việc bồi thường, tái định cư theo hai phương án.

Người dân Hải Phòng kỳ vọng vào một nhiệm kỳ khởi sắc

Người dân Hải Phòng kỳ vọng vào một nhiệm kỳ khởi sắc
(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ diễn ra, người dân thành phố Hải Phòng nói chung và người dân quận Hồng Bàng nói riêng đang hướng về Đại hội Đảng với niềm tin, kỳ vọng Đại hội sẽ tiếp tục đề ra được những chủ trương quan trọng để tiếp tục đưa đất nước lên một tầm cao mới.

Người uy tín là “cầu nối” giữa Đảng, chính quyền với nhân dân

Người uy tín là “cầu nối” giữa Đảng, chính quyền với nhân dân
(PLVN) - Tại buổi tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai ngày 21/1, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Phùng Khánh Tài hoan nghênh kết quả đạt được trong phát triển kinh tế của tỉnh Lào Cai.

Kiểm soát quyền lực để phòng, chống tham nhũng: Khó cũng phải làm thật tốt

Kiểm soát quyền lực để phòng, chống tham nhũng: Khó cũng phải làm thật tốt
(PLVN) - Ý kiến trên được đưa ra tại Hội thảo khoa học “Kiểm soát quyền lực để phòng, chống tham nhũng (PCTN) – thực trạng và giải pháp” do Ban Nội chính Trung ương tổ chức ngày 21/1. Hội thảo có sự tham dự của các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học có uy tín.
Tết này nhiều công nhân không về quê

Tết này nhiều công nhân không về quê

(PLVN) - Thống kê ước tính của cơ quan chức năng về số lượng công nhân xa quê không về nhà ăn Tết Nguyên đán Tân Sửu, khiến chúng ta không khỏi trăn trở suy nghĩ nhiều điều.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬