Sở Y tế Hà Nội chậm xử lý, doanh nghiệp dược kéo dài sai phạm?

(PLO) - Công ty CP Dược Sơn Lâm bị chính quyền huyện Thanh Trì (Hà Nội) chấm dứt việc thuê kho bãi trái phép trong nhà văn hóa nhưng Sở Y tế Hà Nội vẫn chưa rút giấy phép, đình chỉ hoạt động theo luật định khiến quần chúng nhân dân bức xúc.

Sở Y tế Hà Nội chậm xử lý, doanh nghiệp dược kéo dài sai phạm? Kho bãi của Công ty CP Dược Sơn Lâm ở Nhà Văn hóa thôn Văn Điển giờ đây không còn hoạt động vì bị lãnh đạo UBND xã Tứ Hiệp thu hồi.
Ngày 30/11, lãnh đạo xã Tứ Hiệp (huyện Thanh Trì - TP. Hà Nội) khẳng định đã thực hiện nghiêm quyết định buộc Công ty CP Dược Sơn Lâm phải di dời kho bãi ra khỏi khuôn viên Nhà văn hóa thôn Văn Điển.
Bà Ngô Thị Thu Hằng, Phó Chủ tịch xã Tứ Hiệp, cho biết: "Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý vụ việc này tới cùng, không chấp nhận mọi yêu cầu từ phía doanh nghiệp và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã đề nghị trước đó. Hiện đơn vị Sơn Lâm đã phải di dời toàn bộ máy móc, bộ phận hành chính ra khỏi Nhà văn hóa thôn Văn Điển. Còn hàng hóa cũng hết hạn được lưu trong nhà văn hóa”.
Trong khi đó, ngày 26/11, một lãnh đạo ở Phòng Quản lý Hành nghề Y, Dược tư nhân - Sở Y tế Hà Nội cho biết, tuân thủ đúng quy định của pháp luật, lãnh đạo Phòng đã trình toàn bộ hồ sơ thủ tục rút giấy phép kho bãi của Công ty CP Dược Sơn Lâm đến Sở Y tế Hà Nội chờ xử lý. 
Theo vị lãnh đạo này, việc doanh nghiệp Sơn Lâm bị đòi lại kho bãi đã khiến cho công ty không đủ điều kiện tiếp tục hoạt động nên việc rút giấy phép kho bãi cũng là đình chỉ hoạt động của công ty. 
"Chúng tôi đã trình lên sở Y tế Hà Nội, chỉ trong 2 - 3 ngày nữa là có kết quả chính thức. Lúc đó, chúng tôi sẽ công bố rộng rãi trước các phương tiện truyền thông đại chúng. Việc rút giấy phép vận hành kho của Công ty Dược Sơn Lâm diễn ra đúng pháp luật, đúng quy trình" - vị lãnh đạo Phòng Quản lý Hành nghề Y, Dược tư nhân cho hay.
Tuy nhiên, đến chiều ngày 30/11 vẫn chưa có người ký quyết định rút giấy phép kho bãi của Công ty CP Dược Sơn Lâm. Mặc dù trước đó, đại diện sở Y tế Hà Nội đã tuyên bố khi UBND xã Tứ Hiệp hủy hợp đồng, yêu cầu Công ty CP Dược Sơn Lâm phải di dời kho bãi ra khỏi khuôn viên Nhà Văn hóa thôn Văn Điển thì Sở Y tế Hà Nội sẽ làm thủ tục rút giấy phép vận hành kho của đơn vị này.
“Việc rút giấy phép vận hành kho cho đến khi doanh nghiệp này trình được hồ sơ, xin cấp phép có kho bãi mới và được chúng tôi đồng ý”, đại diện sở Y tế khẳng định.
Theo điều tra của PV, trong thời gian hơn 1 tháng qua, mặc dù không có kho bãi để hàng hóa nhưng Công ty CP Dược Sơn Lâm vẫn hoạt động, tiến hành các giao dịch không đúng quy định. Điều này rất nguy hiểm bởi dược liệu, vị thuốc không được bảo quản đúng tiêu chuẩn gây ảnh hướng tới chất lượng, nguy hại cho sức khỏe người dân.
Trong khi đó, với sự trì hoãn này, theo điều tra, phía Công ty CP Dược Sơn Lâm đang gấp rút chuẩn bị một kho bãi khác để hợp thức hóa các hoạt động của doanh nghiệp, thực hiện một phép chuyển giấy phép mặc dù không đúng trình tự thủ tục. 
Theo lãnh đạo xã Tứ Hiệp, việc chậm trễ rút giấy phép vận hành kho Công ty CP Dược Sơn Lâm một ngày là thêm một ngày doanh nghiệp hoạt động, vận hành kho bãi trái luật và việc làm sai trang ngang nhiên tồn tại, ảnh hưởng tới uy tín địa phương.
Hồng Minh
Cùng chuyên mục
Vàng trong nước 'tăng cuồng', chờ vọt đỉnh mới

Vàng trong nước 'tăng cuồng', chờ vọt đỉnh mới

(PLVN) -Sau khi ghi nhận sự nhảy vọt khó tin của giá vàng trong nước, có thương hiệu lên tới 50,80 (giá vàng giao dịch tại Maritime bank), giá vàng thế giới cũng tăng sốc không kém, khi đạt mức 1.801,6 USD/Ounce, vượt đỉnh lịch sử kể từ năm 2011.

Đọc thêm

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết
(PLVN) - Ngôi sao sáng nhất của CLB Hà Nội và bóng đá Việt Nam đang vướng vào nhiều “vận hạn” về sức khỏe. Sau khi bị chấn thương, anh bị sốt và đang làm thủ tục xét nghiệm máu để có kết quả chính thức. 

Dịch tả heo Châu Phi vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Dịch tả heo Châu Phi vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro
(PLVN) - Sáng 8/7, Chi cục chăn nuôi thú y tổ chức Hội thảo khoa học “Đặc điểm dịch tễ học và các giải pháp kiểm soát, giảm thiểu thiệt hại do bệnh Dịch tả heo Châu Phi tại TP Cần Thơ". Đây là chuyên đề mang tính ý nghĩa và cấp thiết trong tình hình dịch bệnh hoành hành hiện nay.

 

PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp: “PLVN đã góp phần nâng cao ý thức pháp luật toàn xã hội”

PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp: “PLVN đã góp phần nâng cao ý thức pháp luật toàn xã hội”

(PLVN) - Chia sẻ những kỷ niệm về Báo PLVN trong giai đoạn trước và sau khi Bộ Tư pháp ban hành Đề án Đổi mới hoạt động của Báo PLVN, PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, cho biết: “Qua quá trình theo dõi sự phát triển của báo chí nói chung và báo chí nội chính, báo chí ngành, địa phương nói riêng, Báo PLVN có thời kỳ phát triển nhanh nhưng đến năm 2007 có “điểm chững lại” nên Bộ Tư pháp đã quyết định đổi mới Báo PLVN.

Mafia Ý bị lâm vào cảnh nợ nần

Mafia Ý bị lâm vào cảnh nợ nần
(PLVN) - Từ năm 2015 đến 2019, các nhà đầu tư quốc tế đã mua trái phiếu trị giá 1 tỷ euro, được bảo đảm bằng thu nhập của Ndrangheta - một trong những tập đoàn mafia có ảnh hưởng nhất ở Ý, tờ Financial Times đưa tin.

Muốn tóc mọc khỏe, đẹp, phải chăm từ “tế bào mầm tóc”

Muốn tóc mọc khỏe, đẹp, phải chăm từ “tế bào mầm tóc”
(PLVN) - Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Cell Biology, việc nuôi dưỡng tế bào mầm tóc phát triển là xu hướng đột phá vì tác động trúng đích, mang lại hiệu quả vượt trội trong điều trị rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh, khỏe, dày mượt và đầy sức sống. 

Cần nhận thức sâu sắc, đầy đủ về công tác xây dựng đảng gắn với công tác chính trị, chuyên môn

Cần nhận thức sâu sắc, đầy đủ về công tác xây dựng đảng gắn với công tác chính trị, chuyên môn
(PLVN) -Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã gửi lời nhắn nhủ từng cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên phải nhận thức sâu sắc, đầy đủ về vị trí, vai trò của công tác xây dựng đảng gắn với công tác chính trị, chuyên môn hằng năm.

Cầu nối Đảng, Nhà nước, ngành Tư pháp với nhân dân

Cầu nối Đảng, Nhà nước, ngành Tư pháp với nhân dân
(PLVN) - 35 năm xây dựng và trưởng thành, tuổi đời PLVN chưa nhiều so với nền báo chí cách mạng nước nhà, nhưng mang đầy sức trẻ, sức sáng tạo, đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp báo chí và công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước những năm vừa qua.

Báo Pháp luật Việt Nam: Tập thể “bản lĩnh, năng động, sáng tạo, hành động, đoàn kết, nghĩa tình”

Báo Pháp luật Việt Nam: Tập thể “bản lĩnh, năng động, sáng tạo, hành động, đoàn kết, nghĩa tình”
(PLVN) - Là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, những năm qua Báo PLVN luôn nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ truyền thông về Bộ, ngành Tư pháp cũng như các vấn đề kinh tế - xã hội của đất nước. Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày ra số báo đầu tiên (10/7/1985 – 10/7/2020), Báo PLVN trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh.

Vĩnh Phúc bầu bổ sung Phó Bí thư Tỉnh ủy

Vĩnh Phúc bầu bổ sung Phó Bí thư Tỉnh ủy
(PLVN) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức hội nghị lần thứ 33 về công tác cán bộ dưới sự chủ trì của bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, 
Báo Pháp luật Việt Nam trong mắt Đại biểu Quốc hội

Báo Pháp luật Việt Nam trong mắt Đại biểu Quốc hội

(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Báo PLVN ra số báo đầu tiên, một số Đại biểu Quốc hội đã có những chia sẻ nhận xét về các hoạt động của Báo cũng như sự phối hợp giữa Báo với các Đại biểu Quốc hội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬