Sau phản ánh của Báo Pháp luật Việt Nam, chuỗi mỹ phẩm Mint Cosmetics, Authentic Store, Pinky House bán hàng nhập lậu đã bị xử phạt

(PLVN) -  Vừa qua, Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã kiểm tra, xử phạt các cửa hàng thuộc 3 chuỗi mỹ phẩm Mint Cosmetics, Authentic Store, Pinky House vì buôn bán hàng hóa nhập lậu.
Sau phản ánh của Báo Pháp luật Việt Nam, chuỗi mỹ phẩm Mint Cosmetics, Authentic Store, Pinky House bán hàng nhập lậu đã bị xử phạt Mint Cosmetics, Authentic Store, Pinky House đều bán hàng nhập lậu.

Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam đăng tải bài viết “Hà Nội: Chuỗi cửa hàng mỹ phẩm ngang nhiên bán hàng “lậu”, cơ quan chức năng ở đâu?”, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra và xử phạt 3 chuỗi mỹ phẩm trên.

Cụ thể, ngày 04/06/2020 Đoàn kiểm tra đội QLTT số 13 đã kiểm tra cơ sở kinh doanh có biển hiệu Mint Cosmetics – Địa chỉ: Số 106 D6, ngõ 215 Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội do bà Nguyễn Thị Hồng Nhung làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra: cơ sở kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Cơ sở kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm do nước ngoài sản xuất, có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam theo đúng quy định, có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở bày bán 119 sản phẩm mỹ phẩm các loại hàng hóa do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ kèm theo, là hàng hóa nhập lậu.

Mint Cosmetics, địa chỉ: Số 106 D6, ngõ 215 Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội không có chứng nhận đăng ký kinh doanh và bán hàng mỹ phẩm nhập lậu.

Đội QLTT số 13 đã lập Biên bản vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hồng Nhung về những hành vi vi phạm hành chính với tổng tiền phạt là 12 triệu đồng thời buộc đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định; tiêu hủy hàng hóa nhập lậu (119 sản phẩm mỹ phẩm các loại đã nêu).

Tiếp theo tại cơ sở kinh doanh biển hiệu Authentic Store – Địa chỉ: Số 70 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội do bà Nguyễn Thị Thảo làm chủ, có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Tuy nhiên Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 4 kiểm tra thực tế hàng hóa tại cơ sở kinh doanh đã ghi nhận: cơ sở bày bán 106 sản phẩm mỹ phẩm các loại hàng hóa do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo, là hàng hóa nhập lậu.

Authentic Store, địa chỉ: Số 70 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội kinh doanh hàng mỹ phẩm nhập lậu.

Bà Thảo đã bị Đội QLTT số 4 đã lập Biên bản vi phạm hành chính xử phạt 4 triệu đồng và tạm giữ toàn bộ 106 sản phẩm là hàng hóa nhập lậu nêu trên, đồng thời buộc tiêu hủy số hàng hóa nhập lậu này.

Ngày 04/06/2020 Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 4 đã kiểm tra cơ sở kinh doanh biển hiệu Pinky House – Địa chỉ: Số 179 Chùa Bộc, quận Đống Đa, Hà Nội, do bà Nguyền Phương Tú làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở bày bán 93 sản phẩm mỹ phẩm các loại là hàng hóa do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo, là hàng hóa nhập lậu.

Pinky House, địa chỉ: Số 179 Chùa Bộc, quận Đống Đa, Hà Nội kinh doanh hàng mỹ phẩm nhập lậu. 

Đội QLTT số 4 đã lập Biên bản vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Phương Tú và tạm giữ toàn bộ 93 sản phẩm là hàng hóa nhập lậu nêu trên, cũng như buộc tiêu hủy hàng hóa nhập lậu là 93 sản phẩm mỹ phẩm không có hóa đơn chứng từ.

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam có đăng tải bài phản ánh “Hà Nội: Chuỗi cửa hàng mỹ phẩm ngang nhiên bán hàng “lậu”, cơ quan chức năng ở đâu?”, phản ánh về tình trạng chuỗi cửa hàng này kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm nhập khẩu những không có tem nhãn phụ đề tiếng Việt, có dấu hiệu "lừa dối" khách hàng khi không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm mà mình đang kinh doanh. 

Ngay sau khi phản ánh, Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã đặt lịch làm việc với Cục QLTT Hà Nội để biết thêm thông tin về những nội dung được phản ánh trên, tuy nhiên Cục QLTT Hà Nội chỉ gửi công văn xử phạt mà không gặp trực tiếp để làm việc. Như vậy, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đang “né” thông tin đối với báo chí? 

Dư luận cũng cho rằng việc kiểm tra, xử phạt chỉ được tiến hành sau khi báo chí đăng tải như vậy có mang tính hình thức hay không? Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin!

Ngay sau bài phản ánh của Báo Pháp luật Việt Nam, nhóm PV đã liên hệ với 3 chuỗi mỹ phẩm nêu trên để có câu trả lời khách quan cho độc giả.
Tuy nhiên, về phía Mint Cosmetics sau khi PV gửi email nội dung bài phản ánh và đề nghị lịch làm việc thì phía cửa hàng không có bất cứ phản hồi nào với phía cơ quan báo chí.

Khi liên hệ với Pinky House, sau rất nhiều lần phía cửa hàng hẹn lùi lịch thì đến giờ PV vẫn chưa gặp được chủ cửa hàng để có câu trả lời khách quan cho độc giả.

Đối với Authentic Store, phía cửa hàng này từ chối phản hồi với cơ quan báo chí và trả lời rằng: "Thông tin phản ánh của cơ quan báo chí là không chính xác"?!. Đặc biệt đại diện bên cửa hàng cũng trả lời: "Bên cửa hàng không có câu trả lời chính thức nên xin phép hủy lịch làm việc trước đó đã hẹn với PV".
Nhóm PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm đóng cửa Sân bay Vân Đồn

Tạm đóng cửa Sân bay Vân Đồn
(PLVN) - Từ 12h ngày 28/01, tất cả các chuyến bay đi, đến sân bay Vân Đồn tạm thời được điều chuyển hướng hạ cánh tới các sân bay khác lân cận để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Cà Mau theo dõi sát sóng, gió biển để kịp thời ứng phó thiên tai

Cà Mau theo dõi sát sóng, gió biển để kịp thời ứng phó thiên tai
(PLVN) - Nhằm chủ động theo dõi tình hình thời tiết, ứng phó với thiên tai, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau chủ trì, phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các đơn vị, địa phương liên quan thường xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình sóng, gió trên biển để ứng phó kịp thời với thiên tai.

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành
(PLVN) - Ngày 28/01/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành, giúp người dân địa phương có thể được tiêm đúng loại vắc xin, đúng phác đồ, đúng lịch, đúng giá và tận hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, bình đẳng về vắc xin và tiêm chủng với người dân các đô thị lớn trên toàn quốc, đồng thời tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại khi tiêm chủng.
An toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng là "gốc" của phát triển bền vững

An toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng là "gốc" của phát triển bền vững

(PLVN) -Trong khi rất nhiều đơn vị sản xuất thực phẩm lấy lợi nhuận làm trọng thì những doanh nghiệp hướng đến sự phát triển bền vững lấy sức khỏe người dân làm mục tiêu để tạo nên sự nghiệp đầu tư, phát triển bền vững. Công ty TNHH Long Hải đã gắn trách nhiệm ấy lên các sản phẩm mà Công ty sản xuất và cung cấp trên thị trường trong và ngoài nước.

Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự

Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự
(PLVN) - Chiều nay (28/1), Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự. Theo Thông cáo báo chí về ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội XIII, Đại hội XIII sẽ nghe báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.
Đắk Lắk: Mua đất từ ngân hàng, chủ mới bị chủ cũ đe dọa đòi 100 triệu đồng

Đắk Lắk: Mua đất từ ngân hàng, chủ mới bị chủ cũ đe dọa đòi 100 triệu đồng

(PLVN) - Sau khi nhận chuyển nhượng một thửa đất hợp pháp từ ngân hàng, bà Nguyễn Thị Bê (SN 1969, ngụ thôn 6A, xã Ea Kly, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) đã xác lập quyền sở hữu theo quy định của Luật Đất đai.Tuy nhiên, khi bà Bê có ý định bán thửa đất trên thì có hai người đàn ông đến cản trở, ngang nhiên chiếm đoạt quyền sử dụng đất. Thậm chí, họ còn yêu cầu bà Bê phải đưa 100 triệu thì mới thôi quậy phá.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬