Rộn ràng làng cá chép đỏ dịp Tết ông Công, ông Táo

(PLVN) - Cận Tết ông Công ông Táo, hàng trăm hộ ở làng Thủy Trầm (xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) tất bật thu hoạch cá chép đỏ, phục vụ nhu cầu người dân.

Hiện cá chép đỏ mua tại ao có giá hơn 100.000 đồng/kg  (25-30 con); cá chép đỏ được người nuôi xuất bán chủ yếu cho các tỉnh phía Bắc như Lai Châu, Sơn La, Yên Bái….

Công nghệ thông tin phát triển, nhiều hộ nuôi cá đã kết nối các mối hàng qua Intrenet. Có đơn hàng tới hàng chục vạn cá đi Nghệ An, TP HCM được xuất bán online hoặc kết nối đơn hàng để khách về vận chuyển.

Năm 2021, dự kiến làng nghề Thủy Trầm xuất bán khoảng 45 tấn cá chép đỏ, chủ yếu là bán giống, tổng thu nhập ước đạt khoảng 45 tỷ đồng từ nuôi trồng thuỷ sản, trong đó có cá chép đỏ.  

Ông Bùi Văn Chữ (xã Tuy Lộc) cho biết: Năm nay, các tiểu thương lớn ở các tỉnh đã làm hợp đồng từ nửa tháng trước nên đến ngày là về vận chuyển đi tiêu thụ theo số lượng, kích cỡ. Với các giao dịch trên mạng, thì cá chuyển theo xe đi và được đón ở các bến. Nhiều hộ vận chuyển bằng xe ô tô hoặc xe máy đi giao hàng. Nhìn chung, vụ cá chép đỏ năm 2021 được giá và cung không đủ cầu, giúp nhiều hộ có thu nhập tốt và xuất bán cá nhanh gọn". 

Hình ảnh ghi nhận tại làng Thủy Trầm:

 Làng Thủy Tầm được xem là làng nuôi cá chép đỏ truyền thống, lâu đời và lớn nhất miền Bắc.
 Giá cá mua tại ao khoảng 100.000 đồng/kg, người nuôi cá phấn khởi.
 
 Cá chép đỏ làng Thủy Trầm từ lâu đã thu hút đông đảo khách mua buôn mỗi độ Tết ông Công, ông Táo. Cá ở đây có kích cỡ vừa phải, khỏe, đỏ tươi hoặc vàng, vây nhọn, vẩy ánh đẹp, có râu hai bên nên được thị trường khắp nơi ưa chuộng.
Gần ngày 23 tháng Chạp, hàng trăm hộ dân ở làng Thủy Trầm lại tất bật xuống hút ao, thu hoạch cá để xuất bán phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của người dân mọi miền. 
Xuân Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

(PLVN) - Lên với Sơn La dịp này, du khách ngoài được thưởng ngoạn phong cảnh núi non hùng vĩ, còn được ngắm nhìn hoa ban nở trắng xóa trên những sườn đồi hay bên những con đường, góc phố. Hoa ban nở trắng ngập lối đi, một sắc trắng tinh khôi, quyến rũ như muốn níu chân lữ khách khi đặt chân lên vùng đất này.

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn
(PLVN) -  100% các cơ quan có sử dụng phần mềm Một cửa điện tử tỉnh để tiếp nhận, xử lý và trả kết quả; 94,73% (18/19) cơ quan thực hiện tốt việc cập nhật và xử lý hồ sơ trên phần mềm Một cửa điện tử; 57,9% (11/19) cơ quan không có hồ sơ trễ hẹn…

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn ​

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn  ​
(PLVN) - Trong ngày đầu tháng 3/2021, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Dược phẩm và Sinh học Y tế Mebiphar đã cùng chung tay tham gia ủng hộ khẩu trang do Công ty sản xuất đến vùng dịch Hải Dương và tham gia hiến máu nhân đạo tại Tp. Hồ Chí Minh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬