Quảng bá sầu riêng Việt Nam tại Úc

(PLVN) - Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc đã tổ chức “roadshow” (trình diễn sản phẩm) Hành trình thưởng thức sầu riêng Việt Nam tại Úc, bắt đầu cho chiến dịch cạnh tranh với sầu riêng Malaysia và Thái Lan tại thị trường này.
Quảng bá sầu riêng Việt Nam tại Úc Giới thiệu sầu riêng Việt Nam trong chương trình quảng bá tại Úc

Hình ảnh quả sầu riêng được trang trí trên xe ô tô cổ động cùng với dòng chữ “Vietnamese Durian” đi qua nhiều địa danh nổi tiếng ở Sydney như Nhà hát Con sò, Darling Harbour, China town hoặc các đường phố trung tâm Sydney, khu người Việt Marrickville đã mang lại ấn tượng thú vị cho người dân. 

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, đây là hoạt động khởi đầu của Chương trình xây dựng thương hiệu sầu riêng Việt Nam do Thương vụ thực hiện nhằm thúc đẩy tiêu thụ sầu riêng đông lạnh Việt Nam tại Úc.

Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, trước đây sầu riêng đông lạnh Việt Nam cũng đã xuất hiện ở nước Úc nhưng với số lượng rất ít và chưa chú trọng xây dựng thương hiệu, nên cạnh tranh rất khó. Do đó, Thương vụ quyết định tổ chức cho trái sầu riêng diễu hành trên khắp đường phố Sydney để thương hiệu sầu riêng Việt đến được với đông đảo người dân Úc.

Chương trình xây dựng thương hiệu sầu riêng Việt Nam tại Úc được triển khai bắt nguồn từ nhiều lý do như: Hiện sản xuất sầu riêng Việt Nam tăng mạnh, từ sản lượng 93 nghìn tấn năm 2008 lên đến hơn 478,6 nghìn tấn vào năm 2018.

Bên cạnh đó, tại Úc hiện nay, các thương hiệu sầu riêng từ Thái Lan và Malaysia đang cạnh tranh mạnh mẽ, mẫu mã đa dạng và 2 quốc gia này đang có nhiều hoạt động để cùng tôn vinh quả sầu riêng. Ngoài ra, thời điểm này, sản lượng tiêu thụ sầu riêng tại Úc đang tăng, quả sầu riêng có đặc điểm nếu ăn được sẽ gây “nghiện”, giá trị kinh tế cao.

Các hiệu ứng từ việc quảng bá của Thái Lan và Malaysia làm cho nhu cầu trải nghiệm dùng thử và thưởng thức sầu riêng tăng, do đó đây chính là lúc Việt Nam cần nhanh chóng xây dựng thương hiệu sầu riêng để có chỗ đứng tại thị trường Úc, đồng thời hỗ trợ xây dựng thương hiệu tại thị trường khác. 

Tuy nhiên, đại diện Thương vụ Việt Nam tại Úc cũng cho biết, để có thể tăng sản lượng sầu riêng Việt Nam ở thị trường Úc cần xây dựng mạng lưới liên kết giữa kiều bào và doanh nghiệp (DN) sản xuất, xuất khẩu (XK) tại Việt Nam để khuyến nghị hợp tác nhập số lượng lớn, nhằm giảm chi phí.

Thương vụ cũng đang làm việc, vận động một số DN xây kho lạnh cho sầu riêng Việt Nam tại Sydney, đồng thời cung cấp sổ tay hướng dẫn cạnh tranh sầu riêng đông lạnh tại Úc cho các DN tham gia xây dựng thương hiệu sầu riêng Việt Nam. 

Đại diện Thương vụ cũng nhận định, XK sầu riêng đông lạnh là một hướng XK cần khai thác trong bối cảnh Úc chưa mở cửa sầu riêng tươi cho Việt Nam. Thương vụ đã tiến hành khảo sát và nhận thấy, quả sầu riêng có đặc điểm phù hợp để thưởng thức sau đông lạnh vì hương vị được giữ nguyên và tiện dụng trong đóng gói, giữ kín mùi trong hộp làm người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng.

Sầu riêng đông lạnh cả quả, đông lạnh nguyên múi, hoặc múi tách hạt đang thu hút mạnh mẽ người tiêu dùng tại Úc.

Nhật Thu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lớp học cắt may đặc biệt của cô gái tàn tật

Lớp học cắt may đặc biệt của cô gái tàn tật
(PLVN) - Số phận đã thử thách cô gái ấy bằng việc không cho em một đôi chân lành lặn nhưng bù lại, em có một bộ óc thông minh, đôi bàn tay cần cù khéo léo và đặc biệt là trái tim nồng ấm luôn biết lan tỏa những cảm hứng mãnh liệt về tinh thần lạc quan và niềm tin, tình yêu cuộc sống đến mọi người. 
Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới: phía Bắc vĩ tuyến 14,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và lốc xoáy... 

Kỳ thi nhớ nhất trong cuộc đời

Kỳ thi nhớ nhất trong cuộc đời
(PLVN) - "Thực sự em chưa bao giờ nghĩ đến khi em đi thi tốt nghiệp lại trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Có lẽ đây là kỳ thi mà em nhớ nhất trong cuộc đời", thí sinh Nguyễn Hoàng Sơn, học sinh trường THPT Việt Đức chia sẻ.
Cách ly 198 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 751

Cách ly 198 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 751

(PLVN) - Cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu cho biết đã tiến hành cách ly tập trung 198 trường hợp F2 tiếp xúc với F1 là chị Đỗ Thị Thanh T, người đi chuyến bay VJ770 cùng bệnh nhân 751 từ Cam Ranh về Hà Nội ngày 30/7. 

Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam
Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi Ban Chủ nhiệm các Đoàn Luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các Luật sư thành viên trong cả nước tùy theo khả năng của mình tham gia đóng góp ủng hộ kinh phí, cùng chung sức với Chính phủ, chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬