Phân phối hàng Việt nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng An Giang

(PLVN) - Ngày 21/3, UBND tỉnh An Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Theo Ban Chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh An Giang, tín hiệu mừng là hàng Việt đã tiếp cận và chinh phục thành công người dân nông thôn tại tỉnh An Giang.
Phân phối hàng Việt  nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng An Giang Hàng Việt đã tiếp cận và chinh phục được người tiêu dùng tại tỉnh An Giang

Sau 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh An Giang đã xây dựng thành công tại 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh với nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng và chất lượng cao do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất. Để tập trung phát triển kênh phân phối hàng Việt, ban Chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh An Giang cho biết: Ban Chỉ đạo đã thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đến các sở, ban, ngành, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn để cuộc vận động thực sự đi vào cuộc sống.

Bên cạnh đó, vận động cán bộ, công chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh sử dụng hàng Việt Nam chất lượng cao khi tiêu dùng cá nhân; khuyến khích các doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh khi triển khai thực hiện dự án, công trình sử dụng trang thiết bị, nguyên vật liệu nội địa để sản xuất và kinh doanh.  

Thời gian tới, An Giang tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tạo điều kiện để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu hàng Việt với người tiêu dùng nông thôn (ảnh minh họa) 
Cuộc vận động đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình của người dân, các doanh nghiệp đã quảng bá được thương hiệu, nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng để xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp với thị trường từng vùng, xây dựng điểm bán hàng Việt ở cấp huyện giúp cho người tiêu dùng tiếp cận và sử dụng hàng Việt chất lượng cao với giá cả phù hợp với người dân nông thôn.                  

Đồng thời, trong thời gian tới các cấp, ban ngành tỉnh An Giang tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tham gia các hội chợ để quảng bá hình ảnh, thương hiệu hàng Việt với người tiêu dùng nông thôn, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường tránh  hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng.. tạo sự minh bạch trong sản xuất kinh doanh, đảm bảo cho thị trường nội địa phát triển ổn định, bền vững và bảo vệ sức khoẻ cho người dân. 

Thanh Trúc
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lãi suất cho vay của VietinBank thuộc nhóm thấp nhất thị trường

Lãi suất cho vay của VietinBank thuộc nhóm thấp nhất thị trường
(PLVN) - Từ đầu năm 2019 đến nay, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã chủ động khai thác các nguồn vốn hợp lý, quản lý tốt chất lượng tăng trưởng, quản trị chi phí hoạt động, tạo điều kiện triển khai các chương trình ưu đãi giảm lãi suất cho vay ngay từ đầu năm. 

Nỗi ân hận của gã chồng sát hại người được vợ cũ thuê đến đòi nợ “hậu ly hôn”

Nỗi ân hận của gã chồng sát hại người được vợ cũ thuê đến đòi nợ “hậu ly hôn”
(PLVN) -Sau gần 30 năm chung sống vợ chồng, Nguyễn Quốc Khánh và vợ ly hôn. Tuy đã dứt tình nhưng Khánh vẫn chưa thanh toán đủ số tiền hơn 53 triệu tòa tuyên buộc phải trả cho người vợ. Cũng vì khoản tiền đó mà hai bên trở nên căng thẳng dù đã ly hôn. Đỉnh điểm của mâu thuẫn là việc Khánh chém chết người đàn ông được vợ cũ thuê đến để đòi nợ.
Loading...

Cảm phục nghị lực của bác sĩ khuyết tật, 15 năm cần mẫn chưa bệnh cho người nghèo vùng cao

Cảm phục nghị lực của bác sĩ khuyết tật, 15 năm cần mẫn chưa bệnh cho người nghèo vùng cao
(PLVN) -Từ khi còn nhỏ, Lý Cúc Hồng (Li Juhong, ở Trung Quốc) đã mơ ước trở thành bác sĩ. Nhưng số phận nghiệt ngã đã lấy đi đôi chân của cô trong một tai nạn giao thông năm 4 tuổi. Vượt qua nỗi đau, Cúc Hồng quyết tâm thực hiện ước mơ của mình với mong muốn có thể giúp đỡ những người dân nghèo không có tiền chữa trị.

Bệnh lý cơ xương khớp: Không tập cũng đau, tập sai càng đau hơn

Bệnh lý cơ xương khớp: Không tập cũng đau, tập sai càng đau hơn
(PLVN) - BS.CK1 Phan Vương Huy Đổng, phụ trách chuyên khoa Cơ xương khớp - y học thể dục thể thao của phòng khám đa khoa Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết: bệnh nhân mắc bệnh lý cơ xương khớp (CXK) nếu không được tư vấn đúng đắn thì dễ mắc vào một trong hai trạng thái: không dám vận động hoặc vận động thái quá.

Vinpearl Air khai giảng khóa đào tạo phi công đầu tiên

Vinpearl Air khai giảng khóa đào tạo phi công đầu tiên
(PLVN) - Ngày 20/11/2019, Trường Đào tạo nhân lực kĩ thuật cao ngành Hàng không Vinpearl Air (VinAviation) - thuộc Tập đoàn Vingroup đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa 1 chuyên ngành đào tạo Phi công. Với quy mô 180 học viên, khóa 1 quy tụ những gương mặt xuất sắc nhất từ hơn 6.000 ứng viên đăng ký dự tuyển trên toàn quốc.

Âm nhạc của người Khơ Mú ở Nghệ An và Điện Biên

Âm nhạc của người Khơ Mú ở Nghệ An và Điện Biên
(PLVN) - Trong hai ngày 23, 24/ 11/2019, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình “Âm nhạc của người Khơmú ở Nghệ An và Điện Biên” với sự góp mặt của 19 nghệ nhân đến từ hai tỉnh Nghệ An và Điện Biên.  
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Cần Thơ

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Cần Thơ

(PLVN) - Ngày 20/11, Đoàn công tác số 1 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do ông Trần Quốc Cường, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng đoàn dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ về việc kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đối với công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố có liên quan đến dấu hiệu tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ tại một số cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan chức năng.