Nhộn nhịp thị trường dịp Tết Đoan Ngọ

(PLVN) - Hôm nay là ngày Tết Đoan Ngọ (5/5 Â.L) nhưng từ hôm qua, các mặt hàng như rượu nếp cẩm, mận hậu và hoa quả đã tăng giá trước sức mua của người dân, nhiều tiểu thương đang khan hàng.
Nhộn nhịp thị trường dịp Tết Đoan Ngọ  Người dân mua nếp cẩm dịp Tết Đoan Ngọ

Theo ghi nhận của PV, vào lúc 10h30 sáng 6/6, những quầy hoa quả, xe thồ hoa quả và hàng rong bán cơm rượu nếp tại một số chợ như Cầu Giấy, Nghĩa Tân, Nam Trung Yên, Trung Kính… đã vợi khá nhiều mặt hàng. Những mặt hàng được mua nhiều nhất trong dịp này thường là cơm rượu nếp, thịt vịt, bánh tro, các loại hoa quả…

Trong các mặt hàng vừa kể, rượu nếp, cơm nếp cẩm là mặt hàng được người tiêu dùng tìm mua nhiều nhất. Nếp trắng có giá 80.000 đồng – 100.000 đồng/kg, còn nếp cẩm có giá rẻ hơn một chút. Tuy nhiên, theo các tiểu thương cho biết, đây là giá lúc sáng sớm, còn chiều và ngày mai thì giá phụ thuộc vào sức mua của người dân.

Chị Nguyễn Thị Hoa – một người bán rong rượu nếp, cơm nếp cẩm cho biết: “Từ 2-3 hôm nay, nhiều người đã bắt đầu đi mua rượu nếp về cúng. Giá hiện tại cũng tăng 10% so với năm ngoái”. Ngoài rượu nếp cẩm, mận hậu là sản phẩm được nhiều người lựa chọn.

Giá mận hậu đã tăng khoảng 10.000-30.000 đồng/kg lên mức 60.000-90.000 đồng/kg tuỳ loại. Vải thiều giá cũng tăng thêm khoảng 5.000-10.000 đồng/kg lên mức 45.000-60.000 đồng/kg.

Chị Hoàng Thị Giang, chủ một cửa hàng hoa quả ở chợ Nghĩa Tân cho biết, một số loại hoa quả hay được mọi người mua về ăn giết sâu bọ ngày 5/5 có xu hướng tăng giá mạnh.“Thông thường vào dịp này những năm trước, giá các loại quả như mận, vải thiều chỉ tăng nhẹ từ 5.000-10.000 đồng/kg so với ngày thường. Song, năm nay do mận, vải mất mùa, đặc biệt mận lại vào cuối vụ nên giá mới tăng nhiều như vậy”- chị Giang nói.

Bên cạnh các loại hoa quả, thì thịt vịt cũng là mặt hàng bán khá chạy trong dịp này. Theo quan niệm dân gian trong lễ Tết Đoan Ngọ mọi người thường cúng thịt vịt vì vịt là con vật sống dưới nước ăn vào cơ thể mát mẻ có thể điều hòa âm dương, giảm nóng bức trong mùa hè.

Trong các sạp thịt tươi sống được bày bán rất nhiều vịt làm sẵn với đủ chủng loại, to nhỏ. Thịt vịt sau khi được làm sạch ngày thường có giá 65.000 đồng/1kg nay được bán với giá 75.000 -80.000 đồng/1kg. Mặc dù giá cao như vậy, nhưng một số quầy hàng vẫn khan hiếm không có vịt để bán.

Chị Trần Phương Lan, một vị khách mua hàng tại chợ Nam Trung Yên cho biết: “Thịt vịt bắt đầu béo ngậy, thơm ngon hơn kể từ ngày mùng 5/5 âm lịch trở đi. Chính vì vậy, năm nào gia đình tôi cũng mua vịt về làm cơm thắp hương trong dịp Tết Đoan Ngọ”.

Cùng với các mặt hàng kể trên, bánh tro, vải thiều, xoài, măng cụt… cũng được nhiều bà nội trợ chọn mua trong dịp này. Bánh tro đủ loại (không nhân, nhân ngọt, nhân mặn, bánh lớn, bánh nhỏ) có giá từ 40.000 - 80.000 đồng/chục. Giá mỗi cân vải dao động từ 25.000 đồng – 30.000 đồng/kg (cao hơn ngày thường 10.000 đồng). Dưa hấu có giá 15.000 đồng/kg (cao hơn ngày thường 3.000 đồng)…

Anh Vũ
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Tổng quan về FDI

Tổng quan về FDI

(PLVN) - Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn đang muốn tìm hiểu về FDI để thu hút đầu tư nhưng lại chưa có nhiều kiến thức về FDI? Nguồn vốn FDI được hiểu thế nào? Đặc điểm của FDI trong nền kinh tế hiện nay? Hãy cùng chuyên gia pháp lý của PLVN tìm hiểu về FDI…

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân
(PLVN) - Lực lượng tên lửa chiến lược Nga kể từ đầu năm đến nay đã nhận được 9 tên lửa đạn đạo và 9 bệ phóng di động trên mặt đất, hãng tin TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết.

Bộ Chính trị quyết định về nhân sự

Bộ Chính trị quyết định về nhân sự
Theo Quyết định của Bộ Chính trị, ông Nguyễn Khắc Định thôi giữ chức Ủy viên Đảng Đoàn Quốc hội, để tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015 – 2020...
Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?

Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?

(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko vừa cho thay, cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo của các nước theo định dạng Normandy, trong đó có Tổng thống Ukraine và Tổng thống Nga Putin có thể diễn ra vào tháng 11/2019.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?
(PLVN) - Thế nào là phụ nữ thành đạt? Mặc dù câu hỏi mang đầy tính định tính nhưng lại thường xuyên được hỏi và được tìm cách trả lời. Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm

Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm
(PLVN) -  So với các quốc gia phát triển, các nữ doanh nhân thuộc top người giàu nhất nước của Việt Nam chiếm số lượng cao hơn hẳn. Mẫu số chung của họ là dịu dàng và táo bạo, quyết đoán và có tâm, thông minh và có tầm. Theo PGS, TS Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, điều đó khiến họ gây dựng được sự nghiệp khá lẫy lừng.


Sôi động Giải bóng đá Hoàng Thịnh Phát mở rộng lần thứ nhất

Sôi động Giải bóng đá Hoàng Thịnh Phát mở rộng lần thứ nhất
(PLVN) - Ngày 19/10, tại TP. Huế, Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên phối hợp với Công ty Cổ phần Bất động sản Hoàng Thịnh Phát Land tổ chức Giải bóng đá Hoàng Thịnh Phát mở rộng lần thứ nhất. Đây là giải bóng đá nhằm mục đích giao lưu, gắn kết giữa các đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.