Nhiều siêu thị, cửa hàng “đóng cửa” với đồ uống của URC sau vụ nhiễm độc chì

(PLO) - Theo cuộc khảo sát của PV, sau sự cố nhiễm độc chì, sản phẩm nước giải khát C2, Rồng đỏ của Công ty TNHH URC gần như “đóng băng” trên thị trường. Một vài siêu thị, hệ thống cửa hàng lớn đã “cấm cửa” với loại nước uống này.
Nhiều siêu thị, cửa hàng “đóng cửa” với đồ uống của URC sau vụ nhiễm độc chì

Thị trường ảm đạm

Thông tin một lượng lớn sản phẩm nước giải khát C2, Rồng đỏ nhiễm độc chì bày bán tràn lan trên thị trường bị các cơ quan chức năng phanh phui vào đầu tháng 5/2016 không những khiến cho Công ty TNHH URC Việt Nam bị thiệt hại nặng nề về kinh tế, mà lớn hơn là niềm tin của người tiêu dùng dành cho 2 sản phẩm trên gần như không còn.

Trước khi xảy ra sự cố “lịch sử” trên, Hà Nội được xem là thị trường mầu mỡ của sản phẩm C2, Rồng đỏ với lượng tiêu thụ luôn đứng tốp đầu trong các loại nước giải khát. Nhưng hiện nay thì sao? Để làm rõ vấn đề trên, PV đã tiến hành một cuộc khảo sát ở hầu hết các siêu thị, hệ thống cửa hàng và các đại lý trên địa bàn TP Hà Nội về sức tiêu thụ của 2 sản phẩm C2, Rồng đỏ.

Trao đổi với PV, anh Trần Văn Điệp, chủ cửa hàng bách hóa trên đường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Hiện cửa hàng đã ngừng nhập sản phẩm C2. Số lượng nước C2 còn trong quán bây giờ là hàng tồn đọng nhập từ tháng 2/2016, ước tính khoảng 10 thùng. Sản phẩm này giờ gần như không bán được. Cũng theo chủ cửa hàng này cho biết thêm, sau khi có thông tin một lượng lớn sản phẩm C2, Rồng đỏ bị nhiễm độc chì, phía Công ty TNHH URC Việt Nam cũng không tới cửa hàng thu hồi và trả tiền đền bù.

Một chủ cửa hàng khác, cũng trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm khẳng định đã ngừng hoàn toàn việc nhập C2 kể từ khi thông tin sản phẩm này nhiễm chì được công bố. “Trước cứ phải tích mười thùng để bán dần, nhưng giờ thì không lấy nữa. C2 hết thời rồi”.

Công ty TNHH URC Việt Nam đang khiến cho người tiêu dùng mất hết niềm tin sau sự cố C2, Rồng đỏ bị nhiễm độc chì bày bán tràn lan trên thị trường.

Quản lý cửa hàng Lotteria số 112 Trần Duy Hưng, anh Lê Đức Thọ cho biết cửa hàng từ lâu đã không dùng sản phẩm C2, Rồng đỏ, thay vào đó là các loại nước giải khát khác.

Tại siêu thị BigC Thăng Long, một nhân viên bán hàng ở đây cho hay, kể từ khi thông tin C2, Rồng đỏ nhiễm độc chì được công bố, lượng tiêu thụ sụt giảm chóng mặt. “Trước kia, người tiêu dùng mua C2 khủng khiếp lắm. Một ngày ít nhất phải chục thùng hoặc hơn. Nhân viên bán hàng không cần mất công bóc hộp, xé túi bọc, cứ việc chất thành “đảo” ở đó, khách hàng tự lấy. Còn bây giờ, C2 chất cả đống ở đó, có mấy ai lại xem đâu”. Theo quan sát, trong vòng 1 tiếng đồng hồ chỉ có vài khách đến xem sản phẩm, nhưng hầu hết không mua.

Hệ thống cửa hàng Vinmart, C2, Rồng đỏ đã bị loại ra khỏi kệ hàng từ khi có thông tin nhiễm độc chì. Nhân viên ở đây nắm bắt rất rõ thông tin nên khi được hỏi có C2 không, đã nhanh chóng trả lời “sản phẩm nhiễm độc chì, hệ thống Vinmart không bán”.

Nói không với C2, Rồng đỏ

Đó là câu trả lời của đa số người tiêu dùng khi PV hỏi về việc sử dụng sản phẩm C2, Rồng đỏ sau sự cố nhiễm độc chì.

Chia sẻ với PV, anh Lê Xuân Hải (quê Thanh Hóa, hiện đang công tác tại Hà Nội) cho biết: “Trước đây, C2, rồng đỏ là những loại nước giải khát ưa thích nhất của tôi. Tuy vậy, khi thông tin một lượng lớn 2 sản phẩm trên bị nhiễm độc chì bày bán trên thị trường bị các cơ quan chức năng phát hiện, thì tôi thực sự lo lắng. Không rõ, bản thân sử dụng phải lô hàng bị nhiễm độc chì hay không. Nếu giờ đây có một tổ chức nào đó đứng ra kiện Công ty TNHH URC Việt Nam về sự cố “đầu độc” người tiêu dùng, thì tôi sẵn sàng tham gia kí tên”.

Anh Nguyễn Xuân Thái (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) thì tỏ ra hoang mang chia sẻ: Hiện nay thông tin về số lượng sản phẩm C2, Rồng đỏ nhiễm độc chì lưu thông trên thị trường vẫn rất hỗn loạn. Không biết, chúng đã bị thu hồi hết hay chưa. Mặt khác, ngoài 3 lô hàng C2, rồng đỏ của Công ty TNHH URC Việt Nam bị kiểm tra nhiễm độc chì, thì những lô hàng khác có bị lỗi hay không, hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa làm rõ. Ai dám khẳng định chúng an toàn. Mặt khác, khi gặp sự cố URC quá chậm chễ trong việc thu hồi sản phẩm nhiễm độc chì, điều đó khiến người tiêu dùng có quyền đặt câu hỏi: URC có thật sự quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng?

Với những hành động thiếu trách nhiệm trên, Công ty TNHH URC Việt Nam có vẻ như đang tự đẩy mình xuống hố sâu của sự khủng hoảng.

Hồng Minh
Loading...

Cùng chuyên mục

Thuốc lá thế hệ mới không độc hại - có phải là sự thật?

Thuốc lá thế hệ mới không độc hại - có phải là sự thật?

(PLVN) - Những năm gần đây, tại Việt Nam xuất hiện các sản phẩm thuốc thế hệ mới, trong đó đáng chú ý là thuốc lá làm nóng và thuốc lá điện tử. Mặc dù Bộ Y tế khuyến cáo không nên sử dụng thuốc lá thế hệ mới, nhưng thực tế có khá nhiều người hút thuốc lá lâu năm bắt đầu chuyển sang sử dụng với lý do “không khói, không độc hại”. Liệu đây có phải là sự thật?

Đọc thêm

Nhiều bộ chưa hoàn thiện tài liệu trình Quốc hội

Nhiều bộ chưa hoàn thiện tài liệu trình Quốc hội
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ, Giao thông vận tải hoàn thiện nội dung tài liệu, báo cáo trình Quốc hội.

Nghệ sĩ mạnh tay trước tin đồn thất thiệt

Nghệ sĩ mạnh tay trước tin đồn thất thiệt
(PLVN) - Những nghệ sĩ, người nổi tiếng là đối tượng phải chịu nhiều nhất những thông tin thất thiệt, bịa đặt mà dư luận hướng về mình. Trước tình trạng này, nhiều nghệ sĩ chấp nhận “làm ngơ” cho yên chuyện, nhưng ngày càng nhiều nghệ sĩ mạnh tay làm đến cùng để bảo vệ mình.

Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn

Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn
(PLVN) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) vừa ra Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 và hàng năm từ Bộ Giao thông Vận tải sang UBND TP Đà Nẵng cho Dự án nút giao thông khác mức tại nút giao thông Ngã ba Huế, TP Đà Nẵng.
Loading...

Cuộc thi viết về bảo vệ môi trường trong quân đội

Cuộc thi viết về bảo vệ môi trường trong quân đội
(PLVN) - Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch và thể lệ Cuộc thi viết “Những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong nhiệm vụ bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và khắc phục sự cố môi trường” năm 2020.

Đề án vị trí việc làm sẽ do bộ, ngành, địa phương phê duyệt

Đề án vị trí việc làm sẽ do bộ, ngành, địa phương phê duyệt
(PLVN) - Theo Nghị định số 62/2020/NĐ-CP về vị trí việc làm và biên chế công chức, chậm nhất đến hết ngày 31/12/2020, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn thiện và ban hành quyết định vị trí việc làm của cơ quan, tổ chức thuộc phạm vi quản lý để thay thế các quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt danh mục vị trí việc làm của bộ, ngành, địa phương.

Dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam: Đảm bảo tính thống nhất, phù hợp thực tiễn

Dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam: Đảm bảo tính thống nhất, phù hợp thực tiễn
(PLVN) - Quá trình soạn thảo Luật Biên phòng Việt Nam, Ban soạn thảo đã tổ chức lấy ý kiến tham gia của 19 bộ, ngành, UBND 44 tỉnh, thành biên giới; khảo sát, tọa đàm tại 17 tỉnh, thành biên giới và được Bộ Tư pháp thẩm định. Dự thảo Luật bảo đảm tính thống nhất, không chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, không trùng lặp về nội dung với các văn bản pháp luật hiện hành.

Nhân sự Đại hội phải tạo được sự đồng thuận trong nhân dân

Nhân sự Đại hội phải tạo được sự đồng thuận trong nhân dân
(PLVN) - Ngày 5/6 phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ nhằm kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 35 - CT/TW của Bộ Chính trị về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị, với vị thế, trách nhiệm của thành phố trực thuộc Trung ương, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Cần Thơ phải thể hiện rõ tính chiến đấu, quyết tâm chính trị và bứt phá đi lên.

Thượng úy quân đội được mệnh danh “khắc tinh” tội phạm vùng biên

Thượng úy quân đội được mệnh danh “khắc tinh” tội phạm vùng biên
(PLVN) - Thượng úy Nguyễn Phước Tới (SN 1992), Đội trưởng Phòng chống ma túy và Tội phạm, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang là tấm gương sáng, luôn gương mẫu trong cuộc sống, không ngừng trau dồi, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, xung kích, sáng tạo trong mọi hoạt động, là “khắc tinh” của tội phạm, giữ vững bình yên khu vực biên giới.

Chất lượng không khí nhiều đô thị được cải thiện

Chất lượng không khí nhiều đô thị được cải thiện
(PLVN) - Chất lượng không khí tháng 5 tại các đô thị đã tốt hơn so với các tháng trước, trong đó chất lượng không khí Hà Nội được cải thiện rõ.  Đó là thông tin tích cực về chất lượng không khí tại một số đô thị được Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phát đi.

Kỳ thi Trung học phổ thông 2020: Sẽ không có khoảng trống trong thanh tra

Kỳ thi Trung học phổ thông 2020: Sẽ không có khoảng trống trong thanh tra
(PLVN) - Ngày 5/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh/thành phố về công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tính đến yếu tố ổn định, hạn chế xáo trộn so với các năm trước.  
Nhức nhối chất thải rắn xây dựng tại đô thị

Nhức nhối chất thải rắn xây dựng tại đô thị

(PLVN) - Chỉ riêng Hà Nội, mỗi ngày có khoảng 2.500-3.000 tấn rác thải rắn xây dựng, chưa kể phát sinh từ những dự án giao thông trong dân sinh. Trong khi đó, đầu ra cho chất thải rắn xây dựng vẫn bỏ ngỏ…

Gấp rút hoàn thành Trung tâm thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ

Gấp rút hoàn thành Trung tâm thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ
(PLVN) - Thông tin trên được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đưa ra hôm qua (5/6) khi chủ trì buổi làm việc với đại diện các bộ, ngành, bàn giải pháp thúc đẩy sớm hoàn thành việc kết nối, tích hợp báo cáo chỉ tiêu kinh tế - xã hội và thông tin báo cáo hàng ngày phục vụ chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trên Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ, Trung tâm thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa tận dụng EVFTA cách nào?

Doanh nghiệp nhỏ và vừa tận dụng EVFTA cách nào?
(PLVN) - Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) theo dự kiến sắp được Quốc hội thông qua. Đây là cơ hội rất lớn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Nhưng nếu không tìm cách tận dụng, những lợi thế mà châu Âu dành cho Việt Nam thông qua Hiệp định này khó có thể trở thành sự thật.

Vì sao nhiều người thích bịa đặt, tung tin giả?

Vì sao nhiều người thích bịa đặt, tung tin giả?
(PLVN) - Hàng năm, có không ít người tung tin giả, bịa chuyện bị xử lý theo pháp luật. Đó chỉ là con số rất nhỏ so với thực tế. Tại sao nhiều người lại có sở thích bịa đặt, tung tin giả như thế?
Đổi mới giảng dạy với thiết bị vận động thông minh và trải nghiệm 4.0

Đổi mới giảng dạy với thiết bị vận động thông minh và trải nghiệm 4.0

(PLVN) - Thực hiện chủ trương đẩy mạnh giáo dục 4.0 của Chính phủ, Bộ GD-ĐT, từ năm 2015, Công ty TNHH Công nghệ cao LTQ (trước đây là Công ty TNHH NSJ) đã đi sâu vào tìm hiểu, kết nối với các đơn vị trong nước cũng như quốc tế và trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực trang thiết bị phục vụ giáo dục thông minh; khơi gợi sức sáng tạo cũng như tăng tính chủ động của người học.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬