Người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương ăn nhiều hơn, tập thể dục ít hơn vào Giáng sinh và năm mới

(PLVN) - Công ty dinh dưỡng hàng đầu toàn cầu - Herbalife Nutrition, vừa công bố kết quả mới từ cuộc Khảo sát ăn uống mùa lễ hội châu Á-Thái Bình Dương 2019, được thực hiện với 5.500 người trả lời từ các quốc gia Australia, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.
Người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương ăn nhiều hơn, tập thể dục ít hơn vào Giáng sinh và năm mới Nên duy trì sự cân bằng dinh dưỡng lành mạnh trong suốt mùa lễ hội

Các kết quả khảo sát cho thấy Giáng sinh và năm mới là hai trong số những ngày lễ lớn đặt ra những thách thức lớn nhất cho người tiêu dùng trong việc duy trì tập thể dục và ăn uống lành mạnh trong suốt những mùa lễ hội này.

Ông Stephen Conchie - Phó Chủ tịch Cấp cao và Giám đốc Điều hành Herbalife Nutrition châu Á - Thái Bình Dương cho biết: “Giáng sinh và năm mới là dịp các gia đình cùng nhau tổ chức tiệc mừng cùng với thức ăn ngon, nên nhiều người có xu hướng từ bỏ các mục tiêu ăn uống và thể dục lành mạnh trong khoảng thời gian này của năm. Chúng tôi đã phát hiện ra một số thách thức lớn nhất mà người tiêu dùng gặp phải trong các ngày lễ, với hy vọng giúp họ nhận diện những thói quen của chính mình để có thể duy trì mục tiêu của họ trong mùa lễ hội.”

Do ăn quá nhiều và tập thể dục ít hơn vào các ngày lễ, người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương nhận thấy họ tăng trung bình 3 kg sau kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới. Để giảm cân, hơn một nửa (54%) người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương sẽ ăn uống lành mạnh hơn và 46% sẽ nỗ lực tập thể dục nhiều hơn sau khi lễ hội kết thúc.

Dù có những nỗ lực này, gần một phần tư (24%) người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương đã không thể giảm được cân nặng sau mùa lễ hội, cho thấy duy trì thói quen lối sống lành mạnh trong suốt mùa lễ hội có thể là cách tốt hơn để có được sự mạnh khỏe về lâu dài.

Tóm tắt kết quả khảo sát 

Để giúp bạn kiểm soát cân nặng trong dịp Giáng sinh và năm mới, Herbalife Nutrition đưa ra những gợi ý sau:

- Ăn trước khi đi dự tiệc: khi bạn đói, bạn sẽ dễ bị bữa tiệc thu hút ngay khi bắt đầu. Để tránh ăn quá nhiều, hãy ăn nhẹ các thực phẩm giàu chất đạm, tốt cho sức khỏe như hạnh nhân nướng không ướp muối, thanh protein hoặc sữa chua trước bữa tiệc tối.

- Tập trung vào protein nạc cộng với rau: thay vì các món ăn nhiều carbohydrate và gạo, hãy chọn các món chính bao gồm protein nạc hoặc salad và rau.

- Ăn từng phần nhỏ, từ từ: tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng thực phẩm và lấy những phần nhỏ hơn và ăn chậm. Điều này không chỉ đáp ứng được sự khao khát của bạn đối với các món yêu thích nhất trong mùa lễ hội, mà còn giúp bộ não của bạn báo hiệu khi bạn no trước khi bạn bắt đầu thưởng thức nhiều hơn.

- Hạn chế uống rượu và đồ uống có ga: tiêu thụ quá nhiều rượu hoặc đồ uống có ga là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc tăng cân. Để ngăn chặn điều này, hãy hạn chế uống đồ uống như vậy và thay vào đó chọn nước lọc hoặc đồ uống không đường.

Khi so sánh thói quen ăn uống của người tiêu dùng trên khắp châu Á - Thái Bình Dương trong dịp Giáng sinh:

- Philippines có tỷ lệ lớn nhất (94%) những người tiêu dùng có xu hướng ăn nhiều trong các ngày lễ so với ngày thường, tiếp theo là Hồng Kông (92%) và Nhật Bản (89%) - tất cả đều xếp hạng cao hơn mức trung bình của châu Á - Thái Bình Dương là 86%.

- Người tiêu dùng ở Philippines cũng ăn ít lành mạnh hơn bình thường (77%) và ngừng ăn uống lành mạnh (67%), so với các thị trường khác trong khu vực.

Khi nói đến chào mừng năm mới:

- Philippines cũng đứng đầu danh sách với tỷ lệ lớn nhất (94%) những người tiêu dùng có xu hướng tiêu thụ nhiều thực phẩm nhiều hơn bình thường, tiếp theo là Thái Lan (93%), Indonesia (88%) và Nhật Bản (88%).

- Người tiêu dùng ở Philippines cũng thể hiện xu hướng ăn uống ít lành mạnh nhất so với thông thường (78%) và ngưng ăn uống lành mạnh (66%) cho đến sau Tết.

Trong khi người tiêu dùng ăn nhiều hơn trong dịp Giáng sinh và năm mới, gần một nửa (49%) người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương nói rằng họ cảm thấy có lỗi vì ăn ít lành mạnh trong những ngày lễ.

Người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ rằng rượu, gà tây nhồi, bánh ngọt và bánh nướng là những thực phẩm khó bỏ nhất trong dịp Giáng sinh, trong khi món tráng miệng, bánh gạo và rượu là những thực phẩm khó bỏ nhất trong dịp năm mới.

Hãy duy trì thói quen tập thể dục trong suốt mùa lễ hội vì mục tiêu sức khỏe ổn định lâu dài 

Tập thể dục bị người tiêu dùng châu Á - Thái Bình Dương bỏ lại phía sau trong mùa lễ

Khi nói đến tập thể dục, hơn 3/5 nói rằng họ có xu hướng tập thể dục ít hơn khi Giáng sinh và năm mới đến, trong khi hơn một nửa (56%) sẽ hoãn chế độ tập thể dục của họ cho đến sau kỳ nghỉ.

Trên toàn khu vực, Indonesia và Việt Nam nổi trội với nhiều người tiêu dùng rất có thể không tập thể dục vào dịp Giáng sinh (73%) và năm mới (73%). Ngoài ra, người tiêu dùng ở Philippines (60%) rất có thể hoãn chế độ tập thể dục của họ cho đến sau Giáng sinh, trong khi người tiêu dùng ở Việt Nam (68%) rất có thể hoãn chế độ tập thể dục của họ cho đến sau Tết.

P.V
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước

Đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, trong các ngày 2-3/7, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Bangladesh, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ các nước Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Maldives về nước an toàn. 

Để đại hội thành công, phải kiên quyết giải quyết xong “điểm nóng”

Để đại hội thành công, phải kiên quyết giải quyết xong “điểm nóng”
(PLVN) -Việc tập trung giải quyết những "điểm nóng", khiếu nại tố cáo là một vấn đề rất quan trọng, góp phần tổ chức thành công đại hội. Bởi vậy, theo ông Vũ Đức Bảo,  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, tinh thần là phải kiên quyết giải quyết xong các "điểm nóng" mới cho tổ chức đại hội.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chuyên sửa mũi hỏng

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chuyên sửa mũi hỏng
(PLVN) - Việc tìm đến dao kéo với mong muốn cải thiện nhan sắc không còn là điều xa lạ, nhất là đối với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, đã có không ít khách hàng đặt niềm tin sai “địa chỉ” nên đã nhận lại kết quả xấu, thậm chí còn nhận lại kết quả hỏng nặng sau phẫu thuật. Khi rơi vào trường hợp ấy, khách hàng cần phải ổn định tâm lý và nhanh chóng tìm đến bác sĩ uy tín.

LHQ tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản

LHQ tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản
(PLVN) - Ngày 2/7, Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức trực tuyến Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản với sự tham dự của Chủ tịch Đại Hội đồng, Tổng Thư ký LHQ và Bộ trưởng Ngoại giao của Sri Lanka. Nhiều Đại sứ, đại diện Phái đoàn các nước thành viên tại LHQ đã tham gia và phát biểu tại phiên kỷ niệm. 

Bộ Tư pháp trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ

Bộ Tư pháp trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ
(PLVN) -Chiều 3/7, tại cuộc họp giao ban Lãnh đạo Bộ, thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định về việc bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ cho đồng chí Cù Thu Anh và đồng chí Nhâm Ngọc Hiển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬