Kiểm soát thực phẩm tại các bữa cỗ gia đình đông người ở Hà Nội

Các bữa cỗ phục vụ 60 người ăn trở lên do gia đình tự nấu sẽ được cấp ngành chức năng kiểm soát thực phẩm để đảm bao an toàn cho thực khách...

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội mới ban hành kế hoạch về kiểm soát an toàn thực phẩm  tập trung đông người do gia đình tự tổ chức nấu.

Chương trình triển khai đối với các bữa cỗ 60 người ăn trở lên/1 lần phục vụ, không tổ chức tại nhà hàng, khách sạn), tại 155 xã, phường thuộc 15 quận, huyện, thị xã.

Cụ thể, tuyến thành phố tổ chức kiểm tra giám sát tiến độ thực hiện các nội dung hoạt động của mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại tuyến quận, huyện, thị xã và xã phường, thị trấn hàng quý; Tuyến quận, huyện, thị xã phối hợp xã, phường, thị trấn tư vấn giám sát các điều kiện đảm bảo АТГР tại gia đình tổ chức bữa cỗ, kiểm tra giám sát các cơ sở nấu cỗ lưu động trên địa bàn hàng tháng, quý; Tuyến xã, phường, thị trấn tổ chức tư vấn giảm sát các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại gia đình tổ chức bữa cỗ đông người.

Mục tiêu đặt ra: 100% xã, phường triển khai thành lập và duy trì hoạt động tổ giám sát tư vấn các điều kiện an toàn thực phẩm tại các bữa cỗ tập trung đông người; 100% cán bộ quản lý an toàn thực phẩm và cán bộ tổ giám sát an toàn thực phẩm của quận, huyện, xã, phường tham gia được bồi dưỡng kiến thức về các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm, chủ động giám sát và xử lý khi có ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra;

Mỗi xã, phường giám sát, hỗ trợ tư vấn cho 120-150 bữa cỗ tập trung đông người từ khâu kiểm soát nguyên liệu thực phẩm đầu vào đến quá trình chế biến và tổ chức ăn uống, bảo quản vận chuyển thức ăn.

Từ năm 2007 đến năm 2018, Hà Nội đã ghi nhận 43 vụ ngộ độc thực phẩm với tổng số mắc 1.187 người, trong đó, ngộ độc thực phẩm tại gia đình 11 vụ chiếm 30,6%, tại bữa cỗ là 13 vụ chiếm 36,1%, nguyên nhân chủ yếu là do vi sinh vật (25 vụ chiếm tỷ lệ 58,1%), không có tử vong do ngộ độc thực phẩm.
T. Dùng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thu giữ 2 tấn nầm lợn "trôi nổi" đang trên đường đi tiêu thụ

Thu giữ 2 tấn nầm lợn "trôi nổi" đang trên đường đi tiêu thụ

(PLVN) - Mới đây, tại khu vực thôn Lạng Giai, xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện trên thùng xe tải đang vận chuyển 80 bao tải dứa màu xanh chứa 2 tấn nầm lợn, không có nhãn mác, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Đọc thêm

Phát biểu từ giã, ông Trump nói sẽ trở lại

Phát biểu từ giã, ông Trump nói sẽ trở lại
(PLVN) - Ngày 20/1, ông Donald Trump đã có bài phát biểu cuối cùng với tư cách Tổng thống thứ 45 của Mỹ tại sân bay quân sự Andrews. Kết thúc bài phát biểu, ông Trump nói: "Tạm biệt. Chúng tôi yêu các bạn. Chúng tôi sẽ trở lại theo một cách nào đó."
Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

(PLVN) - Với lối kiến trúc đặc biệt đã được hình thành và lưu truyền hàng ngàn năm qua, những ngôi nhà sàn không chỉ là nơi chở che cho con người, biểu tượng của tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau mà còn là đặc trưng văn hoá của vùng đất đỏ Tây Nguyên.


Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác

Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác

(PLVN) - Đối tượng Nguyễn Văn Em (SN 1977), ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang (hiện tạm trú xã Dương Tơ, TP Phú Quốc) ngang nhiên chiếm đất rồi dựng hàng rào và cất nhiều căn nhà tạm để canh giữ, chặt cây và đập phá tài sản của chủ sở hữu, làm thiệt hại tài sản của người khác và gây bất ổn an ninh, trật tự ở hòn đảo Ngọc. 
Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!

Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!

(PLVN) - “Sinh sau, đẻ muộn”, khác với Hiệp định Đối tác Toàn điện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có những điểm khác biệt, ảnh hưởng đến mức độ tự chủ của nền kinh tế Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬