Khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2020 tại Hải Phòng

(PLVN) -Sáng 25/6, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Hải Phòng, Cục xúc tiến Thương mại Quốc tế (DITP), Bộ Thương mại Hoàng gia Thái Lan - Thương vụ Đại sứ Quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội phối hợp với công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại VINEXAD tổ chức Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2020 Hải Phòng.
Khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2020 tại Hải Phòng Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2020

Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2020 sẽ diễn ra từ ngày 25 – 28/6/2020 nhằm giới thiệu các sản phẩm chất lượng của Thái Lan tới người tiêu dùng Hải Phòng, với sự góp mặt của 40 công ty Việt Nam, hiện đang là các nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm Thái Lan vào Việt Nam. Với quy mô 67 gian hàng, tuần lễ lần này sẽ trưng bày và bán các sản phẩm đa dạng từ thực phẩm và đồ uống, quả tươi và đồ dùng gia đình, dệt may, trang sức, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, đồ trang trí lưu niệm và các sản phẩm khác được nhập khẩu từ Thái Lan với chất lượng tốt.

Với quy mô 67 gian hàng, tuần lễ lần này sẽ trưng bày và bán các sản phẩm đa dạng.

Một số hoạt động đặc biệt như nếm thử đồ ăn Thái Lan được chế biến bởi một số nhà hàng trong hệ thống nhà hàng đạt danh hiệu Thai Select tại Việt Nam và các tiết mục múa Thái Lan cũng sẽ được tổ chức tại sự kiện để giới thiệu tới người tiêu dùng.

Ông Thani Saengrat, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội  phát biểu tại buổi lễ.

Ông Thani Saengrat, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội, nhấn mạnh, năm 2020 là một năm quan trọng của Việt Nam vì đây là năm mà Việt Nam giữ chức Chủ tịch ASEAN. Tuy nhiên, tình hình lây lan của virus Covid-19 đã khiến nhiều hoạt động phải tạm dừng, trong hoàn cảnh này, việc chính phủ Việt Nam có thể kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19 là một thành quả rất tuyệt vời.

Từ trước đến nay, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội đã tham gia với chính phủ Việt Nam và các khu vực tư nhân tại Việt Nam tổ chức các hoạt động để thúc đẩy mối quan hệ trong nhiều lĩnh vực. Mục tiêu của sự kiện lần này vẫn hướng đến việc thúc đẩy các mối quan hệ trong lĩnh vực kinh tế. Tuần lễ Sản phẩm Thái Lan 2020 là một kênh phân phối sản phẩm với mục tiêu là giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ kinh doanh của Thái Lan đến người dân Việt Nam. Sự kiện này đã được tổ chức tại Hải Phòng 6 lần và luôn nhận được phản hồi tốt từ người dân Hải Phòng.

Các Đại biểu tham quan các gian hàng. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành khẳng định, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam - Thái Lan là điểm sáng ấn tượng trong quan hệ song phương, Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2020 tại Hải Phòng chính là cầu nối giúp mở rộng quan hệ thương mại với Việt Nam nói chung và với TP Hải Phòng nói riêng. 

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Là một TP Cảng có vị trí quan trọng về kinh tế - chính trị, quốc phòng - an ninh của khu vực Bắc Bộ; Hải Phòng đã và đang thực hiện phát triển kinh tế với tốc độ nhanh theo hướng hiện đại, năng động, hiệu quả và đã khẳng định được vai trò là đầu mối giao thông quan trọng, là một trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ và là một cực tăng trưởng của vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc. Sự kiện này chính là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp TP gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm mở rộng quan hệ hợp tác nhằm thúc đẩy và gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu 2 chiều giữa Việt Nam và Thái Lan.

N.An - A.Miên
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Cởi nút thắt' 4 nhóm vấn đề then chốt cho thanh niên khởi nghiệp

'Cởi nút thắt' 4 nhóm vấn đề then chốt cho thanh niên khởi nghiệp

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành lần lượt đối thoại, giải đáp những vấn đề liên quan đến khởi nghiệp với các nhà đầu tư, chuyên gia, thanh niên khởi nghiệp tại “Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020” diễn ra tại Hà Nội, chiều 27/11.

Giải mã Tây Du Ký - (Kỳ 1): Sa Tăng - Nhân vật bất tử đầy bản lĩnh

Giải mã Tây Du Ký - (Kỳ 1): Sa Tăng - Nhân vật bất tử đầy bản lĩnh
(PLVN) - Sa Tăng còn được gọi là Sa Ngộ Tĩnh (nghĩa là giác ngộ được tâm thanh tịnh) là Tam đồ đệ của Đường Tăng trong Tây Du Ký. Tuy tinh thông 18 phép thần thông biến hoá nhưng Sa Tăng luôn bị coi là nhân vật mờ nhạt, dù siêng năng, cần mẫn nhưng lại có phần trầm lắng, cũng chẳng thể hiện được bao nhiều võ nghệ so với hai vị sư huynh. Thế nhưng, Sa Tăng có thật sự yếu kém đến như vậy và bí ẩn của nhân vật này là gì? 

Bình Định: Cán bộ địa chính "không biết" việc người dân lấn suối, xây nhà không phép ngay trung tâm thành phố

Bình Định: Cán bộ địa chính "không biết" việc người dân lấn suối, xây nhà không phép ngay trung tâm thành phố
(PLVN) - Toạ lạc “chễm chệ” ngay tại trung tâm TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), một ngôi nhà không phép được xây dựng bề thế, đồng thời chủ ngôi nhà còn ngang nhiên chiếm 2 con suối, rồi đổ bê tông làm móng, khiến dòng chảy bị chặn, nước từ trên núi chảy xuống bị dội ngược lại, xé vào vườn nhà những hộ dân bên cạnh, nhưng chính quyền "không hề hay biết".

Con đường gian nan để Haidilao lấy lòng thực khách và leo lên ngôi vị “vua lẩu”

Con đường gian nan để Haidilao lấy lòng thực khách và leo lên ngôi vị “vua lẩu”
(PLVN) - Trong bảng danh sách “Những người giàu nhất thế giới năm 2019” do Hurun Research Institute công bố, Trương Dũng - người sáng lập chuỗi nhà hàng Haidilao - đứng vị trí thứ 192 với tổng tài sản lên tới hơn 56,5 tỉ nhân dân tệ. Thế nhưng, để đạt được thành công như ngày hôm nay, ít ai biết rằng Trương Dũng đã phải trải qua muôn vàn khó khăn mới tạo dựng được sự nghiệp. 
Thị xã Gía Rai (Bạc Liêu) quyết tâm tạo chuyển biến đột phá trong nhiệm kỳ mới

Thị xã Gía Rai (Bạc Liêu) quyết tâm tạo chuyển biến đột phá trong nhiệm kỳ mới

(PLVN) - Sau khi tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã đề ra Chương trình hành động nhằm tổ chức thực hiện đạt kết quả cao nhất phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực… quyết tâm tạo sự chuyển biến mang tính đột phá trong giai đoạn mới.

Quảng Ninh tặng bằng khen cho 20 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu

Quảng Ninh tặng bằng khen cho 20 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu
(PLVN) - Tại Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh lần thứ 14 (2019-2020), UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng bằng khen cho 20 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số, vì có thành tích góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch 2020 tại Cà Mau: Quảng bá tiềm năng, mở rộng hợp tác

Chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch 2020 tại Cà Mau: Quảng bá tiềm năng, mở rộng hợp tác
(PLVN) - Chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại phía Nam năm 2020 tại Cà Mau sẽ diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 03 - 05/12/2020), với nhiều hoạt động, nội dung quan trọng, không những quảng bá những tiềm năng, thế mạnh của Cà Mau, mà còn tạo điều kiện để doanh nghiệp mở rộng hợp tác, xây dựng thương hiệu, nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬