Hà Nội: Khách lè lưỡi, lắc đầu khi thanh toán 8 triệu/bữa ăn tối

Quang cảnh phòng ăn nơi anh N. và nhóm bạn dùng bữa
Quang cảnh phòng ăn nơi anh N. và nhóm bạn dùng bữa
(PLO) - 4 người bạn vào một nhà hàng dùng bữa tối với tổng số tiền lên đến hơn 7 triệu 770 nghìn. Trong đó, tiền khăn bông là 120 nghìn; 3 con chim nướng 1 triệu 440 nghìn; 1 đĩa hoa quả tráng miệng 540 nghìn; rau sống và nước sốt 370 nghìn...

Sau khi dùng bữa tối tại nhà hàng A'bunadh (13 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, HN), anh N. và nhóm bạn 3 người choáng váng khi thấy hóa đơn tính tiền lên tới con số 7 triệu 770 nghìn.
Câu chuyện và tờ hóa đơn được chị L., vợ anh chia sẻ trên trang cá nhân nhanh chóng làm nóng mạng xã hội. 
Trong đoạn chia sẻ của mình, chị L. tỏ ra thắc mắc khi 4 người đàn ông dùng hết 15 cái khăn bông? Ngoài ra, họ còn uống hết 6 bình nước đỗ đen, mỗi bình 1.5 lít, chưa kể thêm 2 chai rượu. Như vậy, mỗi người ngót nghét uống gần 3 lít nước vào người trong 3 tiếng đồng hồ?
Chồng chị cũng phàn nàn, đĩa chim lèo tèo vài miếng và có 1, 2 cái đầu nhưng tính tiền 3 con (1 triệu 440 nghìn/3con). Bên cạnh đó, món riêu tôm không phải kiểu nồi lẩu to mà là riêu tôm để chan rau sống cũng bị tính với giá hơn 1tr/nồi. Ngoài ra, đĩa hoa quả có 2 múi bưởi, 4 miếng táo và mấy quả nho cũng có giá 540 nghìn.
Trong đoạn chia sẻ của mình, chị L. cho biết thêm: "Vừa đi ăn ở đấy về mà chồng tôi đã hỏi số điện thoại xe ôm để đi mua đồ ăn khuya thì biết từng kia món đầy đặn thế nào rồi đấy!".
Hóa đơn do chị L. và chồng chia sẻ
Hóa đơn do chị L. và chồng chia sẻ 
Chia sẻ với VietNamNet, chị L. chủ nhân đoạn chia sẻ nói, chồng chị và 3 anh bạn đi ăn với nhau nên khi nhân viên đưa hóa đơn ra thì không nhìn giá chỉ rút thẻ ra trả. Đến lúc lên xe để về chồng chị mới nhận được tin nhắn trừ tiền của ngân hàng báo đã quẹt thẻ. Lúc này mọi người mới đưa hóa đơn ra xem và tá hỏa với con số trên.
Theo chị L., chồng chị và bạn thân đều là lần đầu tiên đến quán này do một người bạn rủ. Điều chị băn khoăn nhất là 4 người đàn ông có 3 người uống rượu (chồng chị không uống) đã dùng hết 2 chai rượu (do các anh mang theo) thì không thể uống hết từng ấy số nước (nước đậu, nước khoáng...).
Chồng chị L. cũng cho biết thêm, tất cả mọi thứ ở nhà hàng từ bày trí quán, cách phục vụ, chất lượng đồ ăn đều khiến khách hài lòng nhưng chỉ là các món ăn bình dân, không phải đồ ăn xa xỉ mà giá tiền tính quá cao. 
Chị L. nhấn mạnh: "Giá cả là do nhà hàng quyết định nhưng cách tính số lượng gian lận một cách khó chấp nhận. Bên chị không cần đòi lại tiền nhưng chị muốn nói ra để nhà hàng điều chỉnh phương thức làm ăn".
Trao đổi với P.V, anh Trường Anh, Quản lý nhà hàng A'bunadhcho biết, ngay sau khi nhận hóa đơn các khách hàng không thắc mắc, chủ động yêu cầu nhà hàng giải thích, tính toán lại chỉ đến lúc về mới chia sẻ trên mạng xã hội. Lúc đấy, mâm bàn chưa dọn nhà hàng có thể chứng thực số lượng thức ăn, nước uống cũng như khăn bông để đối chiếu với thắc mắc của khách. 
Về chuyện dùng 15 chiếc khăn bông, anh Anh cho biết, nhóm khách của anh N. có tổng cộng 6 người (4 nam và 2 nữ) vào bàn từ lúc 6h30 đến 11h30 mới kết thúc. Khăn bông này là loại khăn dùng một lần, trước khi ăn khách dùng khăn lau mặt lau tay, trong bữa ăn các khách liên tục dùng món, trong đó có nhiều món ăn bằng tay như chim nướng thì lượng khăn dùng như trên là không quá nhiều.
Ngoài ra, cũng theo người quản lý này chia sẻ, nhà hàng anh có nguyên tắc rất khắt khe khăn bông phải được nhân viên thay liên tục bởi nhà hàng chủ yếu phục vụ việc tiếp khách luôn đề cao tính sạch sẽ, lịch sự cho khách hàng.
Về lượng nước khách dùng, anh Anh cũng cho biết thêm, 2 khách nữ dùng 2 ly nước cam. 3 khách nam dùng hết 2 chai rượu (khách tự mang theo) với số lượng rượu như vậy khách phải dùng số lượng nước rất lớn để giã rượu cho tỉnh táo. Khách ở nhà hàng suốt 4 tiếng đồng hồ, 6 người uống hết 6 bình nước đỗ đen và 2 chai nước khoáng là điều dễ hiểu.
"Đỗ đen chúng tôi dùng để làm nước phải được chọn lọc kỹ càng. Sau có đỗ phải rang lên xay giã để làm nước uống cho khách. Lúc phục vụ bê ra nước còn ấm nóng trên tay, không phải đơn giản để có được 1 bình nước đỗ đen như vậy", anh nói.
Đặc biệt, anh này lưu ý, nhà hàng có tặng khách 2 chai nước suối nguồn là loại nước được lấy từ nguồn đặc biệt của nhà hàng dùng để pha chế vào rượu để uống tăng sự tinh khiết, độ ngon của rượu.
Người quản lý này cũng nhấn mạnh nhà hàng của anh có diện tích 200m2 thuê trên con phố Lý Thường Kiệt đắt đỏ từ năm 2007 đến nay chỉ với 6 phòng ăn. Bàn ăn phải được khách đặt trước, thực phẩm cũng được chọn lựa theo tiêu chuẩn sạch.
"Nguồn thực phẩm của chúng tôi cũng có hạn nếu mở nhiều bàn hơn chúng tôi cũng không đủ thực phẩm để cung cấp cho khách. Mỗi khách đặt bàn phải đặt trước anh muốn ăn đồ rừng, đồ quê...sau đó nhà hàng mới lên thực đơn cho khách chọn. Trừ tiền thuê mặt bằng, tiền điều hòa, nhân công, giá thực phẩm...con số chúng tôi thu về còn được là bao?", anh nói.
Anh Anh cũng nhấn mạnh, trong bữa ăn tối qua "sếp" của anh có vào ngồi chung bàn với nhóm anh N. và có hỏi đánh giá của khách về đồ ăn cách phục vụ và đều được các anh khen ngợi. Sau khi dọn bàn ăn, cũng không còn chút thức ăn thừa chứng tỏ khách đã rất hài lòng về các món ăn.
Người quản lý nhà hàng này cũng cung cấp thêm, để phục vụ 6 khách suốt 4 tiếng đồng hồ nhà hàng đã phải cử 1 nhân viên tiếp rượu, 2 nhân viên chạy bàn, 1 người dọn rửa mâm bát. Sau 12h30 đêm nhóm của anh N. ra về nhân viên của anh mới được nghỉ nhưng tiền phí phục vụ rượu nhà hàng cũng chỉ tính 500 nghìn.
Ngoài ra, một nhóm bạn của anh N. còn chủ động tip riêng cho một nhân viên của nhà hàng nhưng người này đã không nhận.

Đọc thêm

Tạo dựng thương hiệu muối Bạc Liêu là sản phẩm đặc biệt

Tạo dựng thương hiệu muối Bạc Liêu là sản phẩm đặc biệt
(PLVN) - Năm 2013, sản phẩm muối ăn Bạc Liêu được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Cuối năm 2020, nghề muối Bạc Liêu đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. Đặc biệt, đến nay có nhiều sản phẩm từ muối được công nhận sản phẩm OCOP đạt 4 sao.

vnEdu Content - Chìa khóa mở tương lai giáo dục số hiện đại

vnEdu Content - Chìa khóa mở tương lai giáo dục số hiện đại
(PLVN) - Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet, giáo dục số đã trở thành xu hướng quan trọng trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam. Trong bối cảnh đó, vnEdu content nổi lên như một nền tảng giáo dục số tiên phong cung cấp môi trường giáo dục số hiện đại với nhiều tiện ích cho giáo viên và học sinh trên cả nước.

VNPT nhận giấy phép kinh doanh dịch vụ 5G

VNPT nhận giấy phép kinh doanh dịch vụ 5G
(PLVN) - Chiều 15/4, tại cuộc giao ban quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn VNPT đã được trao giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất sử dụng công nghệ 5G.

Sắp diễn ra Festival 100 năm cây dừa sáp Trà Vinh

Sắp diễn ra Festival 100 năm cây dừa sáp Trà Vinh
(PLVN) - Dự kiến cuối tháng 8/2024, Trà Vinh lần đầu tổ chức Festival 100 năm dừa sáp được tỉnh Trà Vinh. Đây là sự kiện quy mô cấp tỉnh kết hợp với việc tổ chức Tuần lễ Vu lan Thắng hội huyện Cầu Kè.

Ngân hàng Nhà nước đề nghị Công an 'vào cuộc' tham gia quản lý thị trường vàng

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Chiều 16/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có văn bản gửi các bộ, ngành chức năng đề nghị phối hợp triển khai chỉ đạo của Thủ tướng trong công tác quản lý thị trường vàng. Trong đó, NHNN đề nghị Bộ Công an chủ trì, phối hợp xử lý nghiêm minh các hành vi buôn lậu, thao túng, đầu cơ trục lợi, đẩy giá vàng miếng...

Lấy ý kiến về dự thảo cơ chế mua bán điện trực tiếp

Sẽ sớm có cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa các khách hàng lớn và đơn vị phát điện
(PLVN) -  Bộ Công Thương đang tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của các bộ, ngành và các bên liên quan về Dự thảo 1 Nghị định của Chính phủ quy định về cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện với khách hàng sử dụng điện lớn (cơ chế DPPA). 

Gạo ST25 và câu chuyện bảo vệ thương hiệu

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra một cửa hàng có dấu hiệu bán giả mạo gạo ST25 mang nhãn hiệu Ông Cua. (Ảnh: Quản lý thị trường)
(PLVN) - Hàng loạt cửa hàng kinh doanh gạo lớn ở nhiều quận trên địa bàn TP Hà Nội vừa bị “bêu tên” vì bán gạo giả mạo thương hiệu của “cha đẻ” giống gạo ST25 - từng đoạt giải gạo ngon nhất thế giới.

Đưa thị trường vàng vào khuôn khổ

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP nêu kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới.

Tính hai mặt của quảng cáo: Tác động đến người tiêu dùng

Nhiều quảng cáo trực tiếp hoặc gián tiếp dẫn dụ thanh, thiếu niên thay đổi thói quen, suy nghĩ, lối sống, cách ăn mặc, cách hành xử theo hướng tiêu cực. (Nguồn: Viettel EduPortal).
(PLVN) - Có thể nói, quảng cáo trực tuyến ra đời đã đem lại cho người dùng một “chân trời mới” với rất nhiều tiện ích. Tuy nhiên, mặt trái của quảng cáo trực tuyến cũng là những hệ quả không hay, đem lại tác hại cho người dùng các lứa tuổi.

Giá vàng “lao dốc” sau “lệnh” của Thủ tướng

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tuyên bố tăng cung vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước, giá vàng nhẫn đã lao dốc gần 2 triệu đồng/lượng còn vàng miếng SJC cũng “bốc hơi” trên 2 triệu đồng/lượng.

Thái Lan đứng đầu trong khối ASEAN về tiêu thụ cá tra Việt Nam

Nửa đầu tháng 3/2024, Việt Nam XK gần 3 triệu USD cá tra sang Thái Lan, tăng 42% so với cùng kỳ (Ảnh minh họa).
(PLVN) -  Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, Thái Lan đứng đầu trong khối ASEAN về tiêu thụ cá tra Việt Nam. Nửa đầu tháng 3/2024, Việt Nam XK gần 3 triệu USD cá tra sang Thái Lan, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến ngày 15/3/2024, lũy kế XK cá tra sang thị trường này tăng 1% và đạt gần 13 triệu USD.