Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của sữa Cô Gái Hà Lan kể chuyện Việt hóa sản phẩm

(PLVN) - Tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Tập đoàn FrieslandCampina (sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan) ở Wageningen, Hà Lan, hơn 400 nhân sự đang ngày đêm làm việc nhằm “mở khóa sức mạnh của sữa” tại hơn 100 quốc gia mà hãng hiện diện, bao gồm Việt Nam. 

Đó là một trong những lý do bà Ingrid Mol - Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của FrieslandCampina tự hào khẳng định các sản phẩm của hãng luôn phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng người Việt nhưng vẫn giữ chuẩn Hà Lan.

Bà Ingrid Mol - Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của FrieslandCampina 

Khảo sát thực tế - chìa khóa mang đến sản phẩm bám sát nhu cầu người dùng

Là doanh nghiệp toàn cầu, hiện diện tại hơn 100 quốc gia, Cô Gái Hà Lan làm thế nào để luôn đưa ra công thức sản xuất phù hợp với từng thị trường thưa bà?

- Luôn lấy nhu cầu người dùng làm trung tâm, Cô Gái Hà Lan có những chuyên gia về dinh dưỡng, đóng gói, phân phối... để mang đến sản phẩm tốt nhất. Ngoài Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ở Wageningen (Hà Lan) là nơi tiến hành các nghiên cứu nền tảng, chúng tôi còn có một trung tâm ở Singapore, chuyên nghiên cứu sản phẩm cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người châu Á. Chúng tôi cũng có đội ngũ nghiên cứu và phát triển ở từng quốc gia, bao gồm Việt Nam. Họ sẽ địa phương hóa để sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu dinh dưỡng và khẩu vị người bản địa.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Cô Gái Hà Lan tọa lạc ở Wageningen (Hà Lan) 

Bà có thể chia sẻ rõ hơn cách hãng “Việt hóa” sản phẩm tại Việt Nam diễn ra như thế nào?

- Việc “Việt hóa” được dựa trên cơ sở thực tế, cụ thể là khảo sát tình trạng dinh dưỡng, chế độ và thói quen ăn uống hàng ngày của trẻ em  Đông Nam Á mang tên SEANUTS (South East Asian Nutrition Surveys - PV). Khảo sát này được triển khai tại Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Theo kết quả khảo sát, trẻ em Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng đang thiếu vitamin D; đồng thời 70% trẻ nông thôn và 40% trẻ thành thị từ 6 tháng đến 11 tuổi có chế độ ăn hàng ngày thiếu hụt protein. Từ thực trạng đó, chúng tôi đã phát triển 45 sản phẩm dinh dưỡng cân bằng, bổ sung vitamin D, protein... đồng thời giảm đường, béo để phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em tại thị trường này.

Kết quả khảo sát SEANUTS do Cô Gái Hà Lan và Viện Dinh dưỡng Quốc gia tiến hành tại Việt Nam 
Cô Gái Hà Lan đã phát triển 45 sản phẩm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Đông Nam Á 

Hòa hợp nhu cầu địa phương nhưng không mất chất lượng từ quê hương Hà Lan

“Địa phương hóa” sản phẩm để bám sát nhu cầu người dùng ở nhiều nước, có khi nào Cô Gái Hà Lan “đánh rơi” tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ quê hương Hà Lan?

- Chúng tôi có một quy trình trình kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm toàn diện từ đồng cỏ đến ly sữa mang tên Foqus. Đây chính là chiếc ô tạo nên “tiêu chuẩn Hà Lan” cho mọi sản phẩm. Tại bất cứ quốc gia nào, chúng tôi đều nỗ lực tuân thủ “tiêu chuẩn Hà Lan” nhằm cho ra đời sản phẩm chất lượng cao nhất và đồng nhất.

 
Cô Gái Hà Lan cung cấp cho bé dưỡng chất để vận động mỗi ngày 

Người tiêu dùng thường thấy an tâm khi dùng thực phẩm đạt các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận. Nhưng Cô Gái Hà Lan lại áp dụng chuẩn riêng mang tên Foqus. Bà sẽ nói gì để thuyết phục người dùng rằng Foqus đáng tin cậy?

- Chúng tôi cung cấp một danh mục sản phẩm chất lượng cao và an toàn tại hơn 100 quốc gia. Người dùng mong đợi các sản phẩm có chất lượng đồng nhất và độ an toàn cao, và Foqus giúp chúng tôi hiện thực hóa mong muốn ấy.

Foqus rất minh bạch, giải quyết tất cả quy trình quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm là cao nhất. Tuy là chuẩn riêng nhưng Foqus vẫn dựa trên nền tảng là các tiêu chuẩn đã được quốc tế công nhận như FSSC 22000, HACCP và GMP. “Chiếc ô chất lượng” này cũng cung cấp cho chúng tôi các biện pháp kiểm soát để đảm bảo sữa tuân thủ các quy định quốc gia và quốc tế. 

Hơn 145 năm qua, Cô Gái Hà Lan vẫn đang chứng tỏ độ phủ toàn cầu của mình. Nói về các sản phẩm của hãng, đâu là điều khiến bà thấy tự hào nhất?

- Nhờ hệ thống quản lý chất lượng Foqus FS&Q từ đồng cỏ đến ly sữa, các sản phẩm của chúng tôi đều đạt chất lượng chuẩn Hà Lan. Trung thành với sứ mệnh “Nuôi dưỡng từ thiên nhiên”, chúng tôi đã ghi tên mình vào top 6 doanh nghiệp sữa lớn nhất thế giới. Nhưng dù với danh hiệu nào, chúng tôi luôn hướng đến sản xuất các sản phẩm chất lượng, cân bằng dinh dưỡng và ngon miệng từ sữa, trong đó ưu điểm hàm lượng dinh dưỡng trong sữa luôn được giữ ở mức cao nhất.

 
T.V
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Masan cung cấp gần 1.600 tấn thịt heo tươi trong dịp Tết Tân Sửu 2021

Masan cung cấp gần 1.600 tấn thịt heo tươi trong dịp Tết Tân Sửu 2021

(PLVN) - Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thịt heo tươi trong dịp Tết của người tiêu dùng, MEATDeli – thương hiệu thịt của Tập đoàn Masan - đã tăng cường công suất hai tổ hợp chế biến tại Hà Nam và Long An để đạt sản lượng dự kiến:  Thịt tươi 1577 tấn, thịt chế biến 280 tấn (Giò chả: 80 tấn, Xúc xích: 200 tấn).

Đọc thêm

Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng
(PLVN) - Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng có nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cung cấp thông tin, tài liệu để các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế theo dõi và đưa tin về Đại hội XIII chính xác, kịp thời, hiệu quả. 
Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học pháp lý

Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học pháp lý

(PLVN) -Chiều 22/1, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu và Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu, quản lý khoa học năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 của Bộ, ngành Tư pháp.

Bắt “nữ quái” cầm đầu đường dây tín dụng đen

Bắt “nữ quái” cầm đầu đường dây tín dụng đen
(PLVN) - Xuất thân trong gia đình có “máu mặt”, nhiều thành viên là đối tượng hình sự cộm cán nên dù là phụ nữ nhưng thủ đoạn của Bạch Thị Sen vô cùng liều lĩnh, tinh vi. Sen cho nhiều người vay gần 1 tỷ đồng. 

Tăng cường khuôn khổ pháp lý, bảo vệ quyền lao động cho ngư dân

Tăng cường khuôn khổ pháp lý, bảo vệ quyền lao động cho ngư dân
(PLVN) - Lao động di cư làm việc trong lĩnh vực đánh bắt và chế biến thủy sản từ những quốc gia Đông Nam Á sẽ được hưởng lợi từ một chương trình mới tiếp tục nỗ lực thúc đẩy di cư lao động hợp pháp và an toàn trong ngành nghề công việc này, thông tin này vừa được Tổ chức Lao động quốc tế ILO đưa ra.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬