Emirates tái khẳng định cam kết xanh vào Ngày môi trường thế giới

(PLVN) - Trong bối cảnh người dân trên toàn thế giới vẫn đang chống chọi với đại dịch, Liên Hợp Quốc đã kêu gọi mọi người tạm dừng và suy ngẫm về một sự kiện khác - Thời khắc cho Thiên nhiên (Time for Nature), nội dung được lấy làm chủ đề năm nay cho Ngày Môi trường Thế giới của Liên Hợp Quốc, được tổ chức vào ngày 5 tháng 6.
Emirates tái khẳng định cam kết xanh vào Ngày môi trường thế giới Trong báo cáo tài chính năm 2019-2020, Emirates đã thể hiện các hoạt động vì môi trường của Tập đoàn, tái hiện bức tranh tổng thể về các thành tựu mà hãng đã đạt được.(Hình minh hoạ)

Nhận thức sâu sắc về vai trò của hãng đối với hệ sinh thái tự nhiên của Trái Đất, Tập đoàn Emirates đã liên tục nghiên cứu và phát triển nhằm đạt được các mục tiêu môi trường mà Tập đoàn đặt ra. Trong báo cáo tài chính năm 2019-2020, Emirates đã thể hiện các hoạt động vì môi trường của Tập đoàn, tái hiện bức tranh tổng thể về các thành tựu mà hãng đã đạt được.

Một mục tiêu quan trọng của Emirates là bảo vệ động vật hoang dã để chúng được sống trong môi trường tự nhiên. Tập đoàn cam kết ngăn chặn việc buôn bán trái phép động vật hoang dã làm thú cưng, lấy da, ngà hoặc các bộ phận cơ thể khác làm thực phẩm, chế biến thuốc, đồ da, đồ trang sức và đồ trang trí – ước tính giá trị lên tới khoảng 20 tỷ USD mỗi năm.

Emirates đang nỗ lực hoạt động không chỉ trong ngành mà còn trên phạm vi toàn cầu. Tập đoàn đã tham gia vào dự án United for Wildlife (Liên hiệp các Tổ chức bảo vệ Động vật hoang dã), là thành viên chương trình hợp tác ROUTES (Ngăn chặn Vận chuyển Trái phép các loài Động vật có Nguy cơ tuyệt chủng) và Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC).

Những nỗ lực của Emirates trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã đã được biết đến rộng rãi. 

Emirates không khoan nhượng đối với hoạt động vận chuyển các loài động vật bị cấm, chiến lợi phẩm săn bắt hoặc bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến các hoạt động trái phép về động vật hoang dã. Đội xử lý mặt đất của hãng hàng không đã được đào tạo về Quy định động vật sống của IATA (Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế) và các chính sách nội bộ.

Ngoài ra, vào năm ngoái, hơn 2.500 nhân viên dịch vụ sân bay của hãng cũng được đào tạo để nhận biết và báo cáo về hàng hóa đáng ngờ. Nhân viên có quyền truy cập vào một kênh báo cáo chuyên trách để ngăn chặn hoạt động thương mại bất hợp pháp. Nhận thức của hành khách cũng được nâng cao thông qua các cuộc phỏng vấn, các chương trình và phim về động vật hoang dã trên hệ thống giải trí ice cũng như thông qua các tạp chí trên máy bay.

Những nỗ lực của Emirates trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã đã được biết đến rộng rãi. Hãng hàng không đã góp phần bảo tồn hệ động thực vật đặc biệt của Úc trong hơn 10 năm qua tại Emirates Wolgan Valley, khu nghỉ dưỡng bảo tồn thiên nhiên ở New South Wales. Vào năm ngoái, khi nạn cháy rừng quét qua đất nước này, khu nghỉ dưỡng đã phối hợp chặt chẽ với cộng đồng địa phương để sơ tán các loài động vật trong khu vực. Nhằm thu hút những vị khách mong muốn tham gia làm tình nguyện viên, khu nghỉ dưỡng đã tạo ra một ngân hàng với hơn một triệu hạt giống, đại diện cho 25 loài sinh sống tại địa phương, sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi các khu vực bị thiệt hại. Các loài động vật hoang dã bản địa như kangaroo, wallaby, gấu túi, bò sát và các loài chim chóc cũng đã quay trở lại khu vực này.

Quan hệ đối tác hơn 20 năm giữa Emirates và Khu bảo tồn Sa mạc Dubai (DDCR) tiếp tục được mở rộng với những chương trình thành công về theo dõi, bảo tồn và đưa động vật hoang dã trở lại môi trường sống, chẳng hạn như linh dương sừng thẳng Ả Rập, linh dương gazelle Ả Rập, linh dương sa mạc... Vào tháng 1 vừa rồi, khu bảo tồn đã thả 250 chú chim ô tác Macqueen về môi trường sống tự nhiên - một thành tựu đáng chú ý theo bất cứ tiêu chuẩn nào. DDCR tiếp tục là tổ chức tiên phong trong khu vực về nghiên cứu sinh thái, tích cực hợp tác với các trường đại học trong nước và quốc tế. Vào năm 2018, khu bảo tồn được chấp nhận là ứng cử viên cho Danh lục Xanh về Các Khu Bảo vệ và Bảo tồn của IUCN (Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế), một tiêu chuẩn toàn cầu dành cho những khu bảo tồn được quản lý hiệu quả nhất thế giới.

Giảm lượng khí thải carbon là trọng tâm của chiến lược bền vững môi trường của Emirates, được hỗ trợ bởi đội tàu bay mới, áp dụng công nghệ tiên tiến, với số năm được đưa vào hoạt động trung bình là 6,8 năm. Chương trình tối ưu hóa nhiên liệu toàn diện của hãng hàng không, nhằm mục đích phân tích và thực hiện những phương thức giảm thiểu nhiên liệu và khí thải không cần thiết ra không khí trong hoạt động khai thác, đã giúp hãng tiết kiệm được 1,9% nhiên liệu trong hoạt động vận chuyển hành khách của cả năm. Chỉ riêng nỗ lực tối ưu hóa kế hoạch bay và vận chuyển nhiên liệu, đồng thời vẫn đảm bảo sự an toàn và thống nhất trong hoạt động khai thác, đã giúp hãng hàng không tiết kiệm được khoảng 38.000 tấn nhiên liệu, tương đương với khoảng 120.000 tấn CO2 thải ra không khí. Nỗ lực này được hỗ trợ bởi phương pháp dựa trên dữ liệu và chương trình nâng cao nhận thức cho phi công. 

Emirates đã thể hiện cam kết với hoạt động quản lý môi trường, đồng thời tận dụng sức mạnh hợp tác, đồng lòng và thay đổi không ngừng ngay trong hệ sinh thái của Tập đoàn - từ xây dựng chính sách nội bộ đến trao quyền cho nhân viên và đưa ra những tiêu chuẩn bắt buộc với đối tác, nhà cung cấp. Năm ngoái, đội ngũ lãnh đạo của Tập đoàn Emirates đã thông qua và cập nhật Khung chính sách Môi trường. Trong suốt năm vừa qua, hãng hàng không đã có những hành động tích cực, cả ở quy mô lớn lẫn nhỏ, để đạt được những tiến triển ấn tượng.

Để biết thêm thông tin về các hoạt động môi trường của Emirates, hãy nhấn chuột vào đây.

Ngọc Anh
Cùng chuyên mục
Mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết

Mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết

(PLVN) - Từ 25/11/2020 đến 25/2/2021, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) trên toàn quốc sẽ ra quân kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm 2020 và trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm ngăn chặn những diễn biến phức tạp do nhu cầu tiêu dùng hàng hoá của nhân dân tăng cao.

Đọc thêm

Phó Thủ tướng kêu gọi cộng đồng startup nắm tay nhau tạo thành mạng lưới

Phó Thủ tướng kêu gọi cộng đồng startup nắm tay nhau tạo thành mạng lưới
(PLVN) - Phát biểu tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2020 - Vietnam Venture Summit 2020 (VVS), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã lưu ý, từ kinh nghiệm chống dịch COVID-19 thời gian qua, cho thấy tính cộng đồng ngày càng quan trọng, nhất là trong một thế giới mới có nhiều biến chuyển khó lường. Điều đó cũng hoàn toàn đúng với cộng đồng startup.

Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Australia về nước

Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Australia về nước
(PLVN) - Ngày 25/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia và hãng Hàng không Bamboo Airways đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn. 

Mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết

Mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết
(PLVN) - Từ 25/11/2020 đến 25/2/2021, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) trên toàn quốc sẽ ra quân kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm 2020 và trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm ngăn chặn những diễn biến phức tạp do nhu cầu tiêu dùng hàng hoá của nhân dân tăng cao.
Quỹ Cargill Cares đã xây được 99 trường học cho các địa phương

Quỹ Cargill Cares đã xây được 99 trường học cho các địa phương

(PLVN) - Chương trình Xây dựng Trường học của Cargill được bắt đầu từ năm 1997 nhằm tài trợ xây dựng và cải tạo các trường học tại các khu vực nông thôn, các xã vùng sâu vùng xa và đã tạo được những tác động tích cực cho cộng đồng địa phương, nhất là trong giai đoạn Việt Nam có nhiều thay đổi về mọi mặt kinh tế - xã hội.

Học sinh tàng trữ, sử dụng pháo, giáo viên và nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm

Học sinh tàng trữ, sử dụng pháo, giáo viên và nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm
(PLVN) - Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu Ban giám hiệu các trường học tổ chức tuyên truyền, vận động giáo viên, cán bộ công nhân viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng pháo... Quy trách nhiệm liên đới đối với giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường nếu để xảy ra tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo.

Việt Nam lần đầu tiên được bầu vào Hội đồng tư vấn Tổ chức quốc tế về Luật phát triển (IDLO)

Việt Nam lần đầu tiên được bầu vào Hội đồng tư vấn Tổ chức quốc tế về Luật phát triển (IDLO)
(PLVN) -Ngày 24/11/2020 (từ 15h30 - 23h00 giờ Việt Nam), Hội nghị toàn thể các quốc gia thành viên của Tổ chức quốc tế về Luật Phát triển (IDLO) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 37 quốc gia. Đoàn liên ngành của Việt Nam tham dự Hội nghị bao gồm đại diện Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia do ông Nguyễn Hữu Huyên Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế làm trưởng Đoàn.

Giá xăng có thể tăng khoảng 700 đồng/lít vào ngày mai

Giá xăng có thể tăng khoảng 700 đồng/lít vào ngày mai
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành từ ngày 11 đến ngày 19/11 tăng mạnh, giá xăng ngày mai (26/11) được dự báo có thể điều chỉnh tăng tới 700 đồng/lít.
Tàu ngầm tối tân của Nga khoe sức mạnh vũ bão trên biển

Tàu ngầm tối tân của Nga khoe sức mạnh vũ bão trên biển

(PLVN) - Tàu ngầm hạt nhân Kazan được đóng theo Dự án 885M của Nga, hiện đang được triển khai ở Biển Trắng đã tấn công thành công mục tiêu tại thao trường Chizha ở Vùng Arkhangelsk ở cách đó khoảng 1.000 km bằng một tên lửa hành trình Kalibr.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬