Đường sắt Việt Nam nỗ lực thông đường, vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ miền Trung

(PLVN) - Trong tình hình bão lũ như hiện nay, đường sắt tại nhiều địa phương như Huế, Quảng Trị, Quảng Bình... đang gặp rất nhiều khó khăn, có nơi bị tê liệt.
Đường sắt Việt Nam nỗ lực thông đường, vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ miền Trung Dự kiến 10h00 ngày 21/10/2020 trả tốc độ 5km/h khu gian Phú Hòa – Mỹ Trạch. (ảnh minh họa)

Do hoàn lưu cơn bão số 7 và áp thấp nhiệt đới, 11 khu gian thuộc địa phận các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh đã bị ảnh hưởng nặng nề. Trong đó hàng trăm vị trí kết cấu hạ tầng đường sắt bị hư hỏng do ngập nước,trôi đá balát, xói lở nền đường, cây đổ vào, đất đá sạt lấp đường sắt, phải phong tỏa khu gian. Có những khu gian vừa khắc phục sửa chữa thông đường vào ngày hôm trước thì hôm sau lại bị ảnh hưởng nghiêm trọng bắt buộc phải phong tỏa dừng tàu.

Tính đến 14h ngày 20/10/2020 vẫn còn ba khu gian phải chạy chậm tàu với vận tốc từ 5km/h đến 15km/h là Quảng Trị - Diên Sanh; Lệ Sơn – Minh Lệ; Mỹ Đức – Phú Hòa. Một khu gian Phú Hòa – Mỹ Trạch phải phong tỏa (lúc 01h10 ngày 20/10/2020) để khắc phục sửa chữa (cầu Thạch Bàn Km560+200 tứ nón bị xói lở hoàn toàn, xói vào lòng đường phía sau mố cầu làm treo hoàn toàn 03 thanh tà vẹt liên tục).

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và các đơn vị đang khẩn trương huy động nhận lực, vật lự để cứu chữa, khắc phục. Dự kiến 10h00 ngày 21/10/2020 trả tốc độ 05km/h khu gian Phú Hòa – Mỹ Trạch.

Bên cạnh đó hệ thống thông tin tín hiệu, điện nhiều ga bị hư hỏng, mất điện lưới, các ga phải chạy máy phát điện như ga: Ngọc Lâm, Lạc Sơn, Lệ Sơn, Mĩnh Lễ, Ngân Sơn, Thọ Lộc, Hoàn Lão, Phúc Tự.

Các đường ngang thuộc địa phận các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình do bị mất điện lưới các đường ngang phải thay ác quy và nạp bổ sung đảm bảo an toàn chạy tàu và luôn phiên sử dụng. Tại một số đường ngang hộp cảm biến bị ngập nước, đơn vị cử người cảnh giới và treo biển hư hỏng thiết bị.

VNR cũng phải đình chỉ thiết bị tín hiệu ga Ngân Sơn vào lúc 6h50 ngày 19/10/2020 do nước dâng cao.

Dây trần, cáp thông tin các loại khu gian Thọ Lộc – Hoàn Lão các cột 1239, 1240, 1241, 1252 bị sạt đổ cột. Theo  ông Đặng Sỹ Mạnh- Tổng giám đốc VNR, sau nhiều nỗ lực, đường sắt Bắc- Nam đã thông suốt kể từ 19h ngày 20/10/2020.  Đại diện cho biết thêm, để góp phần ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do mưa lũ, đơn vị đảm nhận vận chuyển miễn phí hàng hoá cứu trợ đến đồng bào các tỉnh miền Trung.                                  

Hữu Sơn
Cùng chuyên mục
Trong khó khăn Covid-19, du lịch Việt Nam vẫn thăng hạng

Trong khó khăn Covid-19, du lịch Việt Nam vẫn thăng hạng

(PLVN) - Giữa những ảm đạm khi cánh cửa ra thế giới đóng lại gần như 9 tháng của năm 2020 và cũng chưa biết ngày nào sẽ mở cửa, thì những giải thưởng từ các tổ chức uy tín quốc tế dành cho du lịch Việt Nam giống như điểm sáng. Rõ ràng, chưa bao giờ vị thế của du lịch Việt lại vững vàng như bây giờ.

Đọc thêm

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan
(PLVN) - Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cộng đồng doanh nghiêp (DN) luôn ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của Bộ Tài chính mà cụ thể là ngành Thuế và Hải quan thời gian qua trong việc đồng hành, cảm thông, chia sẻ và có hướng dẫn về thủ tục để DN tuân thủ đúng các quy định của pháp luật…

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung
(PLVN) - Chiều 24/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries đã ký Thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam
(PLVN) - Đại diện các cơ quan truyền thông khu vực và quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam trong dẫn dắt ASEAN vượt qua các tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, đưa ra những ưu tiên đáp ứng đúng với nhu cầu chung của các nước thành viên và đối tác như phát triển nguồn nhân lực và công tác xã hội, nâng cao bản sắc và hình ảnh Cộng đồng. 

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em
(PLVN) - Mạng lưới lên tới 13.000 điểm bưu điện phục vụ tới tận các xã, phường cùng hơn 70.000 lao động giàu kinh nghiệm triển khai các hoạt động an sinh xã hội sẽ tạo nên những bước tiến mới để trẻ em Việt Nam được bảo vệ an toàn hơn. Đó là mục tiêu của thỏa thuận hợp tác về bảo vệ trẻ em vừa được ký kết giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật
(PLVN) - Mang lượng sỏi thận lớn trong người mà không biết, đến khi phát bệnh phát, ông Nguyễn Xuân buộc phải cắt bỏ thận phải. Còn quả thận trái bị suy giai đoạn III, phải đối mặt với việc chạy thận để duy trì cuộc sống. Nhưng điều kỳ diệu xuất hiện, nhờ 4 loại cây Muối, Mực, Nổ, Quýt gai mà ông từng bước đẩy lùi bệnh tật, sống khỏe mạnh suốt 7 năm qua.

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?
(PLVN) - Thất bại với tỷ số 0 - 6 trước Tây Ban Nha, đội tuyển bóng đá Đức đã bộc lộ rõ sự xuống dốc. Chẳng có bản sắc, tinh thần, dù bây giờ đội tuyển Đức là tập thể của những con người trẻ. Nếu “cỗ xe tăng” tiếp tục “lao dốc không phanh”, liệu HLV Joachim Loew có gọi lại các công thần (?).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬